Không hoàn tiền bảo trì chung cư, một doanh nghiệp bị UBND TPHCM xử phạt

(Dân trí) - Không chịu bàn giao phí bảo trì của chung cư Trương Đình Hội cho Ban quản trị, Công ty CP Lê Minh M.C bị xử phạt một số tiền lớn.

UBND TPHCM đã có Quyết định số 5180 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý sử dụng nhà và công sở đối với Công ty CP Lê Minh M.C (số 24 đường 24, phường 11, quận 6).

Theo đó, Công ty CP Lê Minh M.C đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư Trương Đình Hội (phường 16, quận 8).

Không hoàn tiền bảo trì chung cư, một doanh nghiệp bị UBND TPHCM xử phạt - 1
Chung cư Trương Đình Hội

Cụ thể, tại văn bản số 10/05/2019/VB/LMMC ngày 10/5/2019 của Công ty CP Lê Minh M.C thì tổng phí bảo trì của chung cư Trương Đình Hội là hơn 4,1 tỉ đồng. Thế nhưng, Công ty CP Lê Minh M.C chỉ mới chi cho Ban quản trị chung cư Trương Đình Hội số tiền 1,1 tỉ đồng. Đối với phần tiền còn lại, Công ty Lê Minh M.C đã không bàn giao lại cho Ban quản trị chung cư Trương Đình Hội.

Qua đó, UBND TPHCM đã quyết định xử phạt đối với Công ty CP Lê Minh M.C số tiền 125 triệu đồng. Đồng thời buộc Công ty CP Lê Minh M.C phải bàn giao toàn bộ số tiền kinh phí bảo trì chung cư lại cho Ban quản trị chung cư Trương Đình Hội theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Công ty CP Lê Minh M.C phải khắc phục trong thời gian 10 ngày kể từ ngày có quyết định của UBND thành phố. Nếu không tự giác chấp hành, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế đối với Công ty CP Lê Minh M.C và phía doanh nghiệp này phải chịu hoàn toàn mọi chi phí.

Chung cư Trương Đình Hội (tên thương mại là Good House Apartment) được xây dựng trên diện tích 3.751 m2 do Công ty CP Lê Minh M.C làm chủ đầu tư.

Năm 2012, người mua nhà đã kéo đến công trường của dự án để căng băng rôn và yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà.

Nguyên nhân được xác định, chủ đầu tư đã chậm trễ trong việc bàn giao nhà cho người dân dù dự án đã được khởi công từ đầu năm 2009.

Quế Sơn