Hậu Giang hiện đại hóa đô thị, dự án Long Thạnh Central Point mở ra chuẩn sống mới

Trường Thịnh Tầm Xuân

(Dân trí) - Hậu Giang được xem là trung tâm hành chính mới nằm cạnh đô thị hiện đại nhất miền Tây - TP.Cần Thơ. Sau thời gian phát triển, Hậu Giang đang bước vào giai đoạn hiện đại hóa đô thị với mục tiêu trở thành trung tâm hành chính lớn thứ hai ở miền Tây.

Chuẩn bị cho làn sóng đầu tư mới

Chiến lược hiện đại hóa đô thị đã được các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang lên kế hoạch từ nhiều năm trước, khi dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đưa vào quy hoạch. Nay, đoạn cao tốc này chuẩn bị đưa vào lưu thông đã chính thức tạo bước ngoặc mới cho tỉnh.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh sẽ đầu tư mở rộng tuyến nối thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ, tạo sự kết nối toàn diện giữa hai thành phố có tiềm năng phát triển lớn nhất miền Tây. Đồng thời đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 đoạn đi qua địa phận thành phố Ngã Bảy; đầu tư tuyến tránh thị trấn Cái Tắc và tuyến Nam Sông Hậu.

Song song đó, sẽ đầu tư hàng loạt tuyến giao thông đường thủy như: đầu tư cải tạo kênh xáng Xà No, kênh Quản lộ - Phụng Hiệp, kênh KH9, kênh Lái Hiếu, kênh 8.000… tạo sự kết nối toàn diện tuyến đường thủy từ TPHCM xuyên qua các tỉnh miền Tây và kênh nối về Hậu Giang.

Hậu Giang hiện đại hóa đô thị, dự án Long Thạnh Central Point mở ra chuẩn sống mới - 1
Dự án Long Thạnh Central Point.

Trước đó, hàng loạt tuyến giao thông "khủng" đã được tỉnh đưa vào đầu tư trong giai đoạn 2015 - 2020 và hiện đã được đưa vào sử dụng, tạo sự bức phá mới trong việc nâng cấp hiện đại hóa đô thị của tỉnh. Cụ thể, sáu tuyến quốc lộ với chiều dài 160km đã được cải tạo, nâng cấp tạo nên mạng lưới giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ các tỉnh miền Tây với nhau; nâng cấp, mở rộng trên 50 km đường giao thông của tỉnh, nâng tổng số chiều dài đường giao thông trong tỉnh lên đến 320 km cùng hàng loạt tuyến đường giao thông huyện, xã…

Với hệ thống hạ tầng luôn đi trước đón đầu trong thời gian qua, Hậu Giang đã tạo ra sự đột phá trong thu hút đầu tư. Hàng loạt khu, cụm công nghiệp được mở ra để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư đua nhau kéo về như: Khu công nghiệp Sông Hậu, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh…

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trọng Hoàng, với chiến lược hạ tầng đi trước, hiện nay Hậu Giang đang tạo ra sự bức phá giống như các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm rất thành công trong thời gian qua. Về nguyên tắc khi hạ tầng, công nghiệp phát triển sẽ kéo lực lượng chuyên gia, người lao động đến rất đông, nhu cầu nhà ở thực và thuê chắc chắn sẽ nóng sốt, vấn đề phát triển đô thị tỉnh cần phải tính đến.

Bất động sản đón đầu chuẩn sống mới cho người dân

Trước nhu cầu nhà ở của người dân và nhu cầu đầu tư ngày càng tăng cao, thị trường bất động sản Hậu Giang cũng bắt đầu có sự chuyển hướng với các dự án được đầu tư theo chuẩn sống mới cho cư dân. Bên cạnh những dự án bình dân trước đây thì những dự án "độc", kiểu mẫu bắt đầu ra đời tạo sự đột phá mới cho thị trường bất động sản nơi đây.

Hậu Giang hiện đại hóa đô thị, dự án Long Thạnh Central Point mở ra chuẩn sống mới - 2
Dự án Long Thạnh Central Point tiên phong phát triển dòng sản phẩm đô thị kiểu mẫu.

Điển hình, dự án Long Thạnh Central Point do Công ty TNHH Sản xuất TM DV Quốc Việt (đơn vị dẫn đầu thị trường ô tô nhãn hiệu Huyndai khu vực ĐBSCL) làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần đầu tư TP Miền Tây phát triển, được xem là đơn vị tiên phong phát triển dòng sản phẩm đô thị kiểu mẫu này. Dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500, các thủ tục còn lại cũng đã cơ bản hoàn thành, đang gấp rút hoàn chỉnh hạ tầng. Điểm đặc biệt của dự án là được đầu tư theo tiêu chuẩn khép kín với hệ thống camera đảm bảo an ninh 24/24 cho cư dân.

Dự án có quy mô 21.647,93 m2 gồm 145 căn nhà phố thương mại nằm mặt tiền Quốc lộ 1A cách thành phố Cần Thơ chỉ khoảng 15 phút và dễ dàng di chuyển đến các tỉnh lân cận. Dự án được đầu tư đầy đủ tiện ích nội khu đẳng cấp như: quảng trường trung tâm, sân chơi cho trẻ em, vườn BBQ… Khách hàng mua sản phẩm dự án sẽ được ngân hàng hỗ trợ giải ngân lên đến 70% và sẽ bàn giao hoàn thiện cho khách hàng.

Hậu Giang hiện đại hóa đô thị, dự án Long Thạnh Central Point mở ra chuẩn sống mới - 3
Nhà mẫu dự án Long Thạnh Central Point.

Anh Nguyễn Văn Phú (làm quản lý một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Sông Hậu) nói: "Tôi chọn sản phẩm dự án vì được đầu tư khép kín, đảm bảo an ninh, đặc biệt chuẩn sống khá cao cấp mà trước đây chỉ ở các thành phố lớn tôi mới mua được".

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Lan (làm nghề kinh doanh ở thành phố Ngã Bảy) cho biết: "Tôi mua cho con ra ở riêng. Tôi nghĩ căn hộ ở đây vừa sống tốt, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê sẽ có giá tốt".

Theo các chuyên gia, khi đô thị được hiện đại hóa thì tiêu chuẩn sống của người dân cũng cao hơn. Hiện nay, TPHCM, Bình Dương và nhiều tỉnh, thành khác dù sản phẩm cao cấp chiếm áp đảo nhưng cung vẫn không đủ cầu, do đây là dòng sản phẩm không chỉ ở tốt mà giá trị nhà và cả giá cho thuê luôn tăng mạnh theo thời gian.

Thông tin chi tiết về dự án xin liên hệ số hotline (0906.37.26.27), gửi email về địa chỉ (tpmientay@gmail.com). hoặc truy cập website: https://longthanhcentralpoint.vn/ .

Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư TP Miền Tây

Trụ sở: 211 Trần Não, P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TPHCM

VPĐD: 40 Trần Hoàng Na, KDC Hồng Phát, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.