Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trung tâm thương mại trên mặt nước có quy mô hàng chục nghìn m2 đã được triển khai tại khu đô thị Ecopark. Dự án này khi hoàn thành hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 1

Đại diện Ecopark cho biết, The Island Mall là trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam, nằm trọn trong vịnh Marina của khu đô thị Ecopark.

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 2

Dự án gồm 3 tòa tháp biểu tượng xây trên mặt nước, kết nối với nhau bởi những cây cầu và tổ hợp nhạc nước, sân khấu nổi quy mô lớn trên hồ. Công trình này quy mô hàng chục nghìn m2, dự kiến có hơn 100 nhãn hàng thời trang, ẩm thực, các trung tâm giải trí hội tụ ở đây. Dự kiến khi hoàn thành, nơi đây có thể thu hút gần 5 triệu lượt du khách mỗi năm.

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 3

3 tòa tháp được phát triển theo mô hình: tháp Waterfront Entertaiment (giải trí trên mặt nước ), tháp Waterfront Dining (ẩm thực trên mặt nước), và tháp Waterfront Fashion (tháp thời trang trên mặt nước). Các tòa tháp này là điểm đến của các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, giải trí, F&B hàng đầu thế giới. Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, 3 tòa tháp này sẽ được vận hành bởi tập đoàn thương mại top 5 của thế giới;

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 4

Bao quanh 3 tòa tháp biểu tượng là những con phố thơ mộng, lấy cảm hứng từ vùng Annecy của Pháp. Vùng đất này hấp dẫn du khách bởi những cửa vòm cong thanh thoát, phủ đầy hoa dạ yến thảo, soi mình xuống những dòng kênh xanh mát, rợp bóng những cây cầu gỗ đầy hoa.

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 5

Con phố là thiên đường của những tiệm trà hoa nhỏ với mái vòm cong rủ bóng bên hồ; vùng đất của những tiệm bánh ngọt nhỏ xinh hay những quán vang và nhà hàng phong cách Pháp; những cửa tiệm thời trang boutique hay quán bar với hầm rượu trăm năm. Tại tổ hợp giải trí này, khách có thể vừa chèo thuyền, vừa mua sắm trên mặt nước.

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 6

Trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall của Ecopark được thiết kế bởi tập đoàn Callison - tác giả của 3/10 trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Theo đại diện Callison, trung tâm thương mại trên mặt nước của Ecopark được thiết kế với mục tiêu trở thành thiên đường shopping - ẩm thực - giải trí nổi tiếng nhất của Việt Nam; trở thành điểm đến "mustry" của tất cả khách du lịch khi đến Hà Nội;

Ecopark triển khai trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam - 7

Không chỉ là trung tâm thương mại biểu tượng của Việt Nam, The Island Mall hứa hẹn là điểm đến ấn tượng để kết lại tuyến phố vịnh đảo dài 7,5 km của Ecopark. Tuyến phố này nổi tiếng với những ngôi làng cổ kính soi mình bên dòng kênh thơ mộng của Làng Hà Lan; con phố sắc màu của Sky Oasis; thiên đường giải trí dưới những thác nước và 400 khu vườn trên cao của Solforest; hay những đại lộ chạy dưới rặng hoa anh đào rực rỡ của tổ hợp khoáng nóng Swanlakes…

Tuyến phố được Callison thiết kế theo nguyên tắc: kết lại tuyến phố này sẽ mở ra những tuyến phố khác hấp dẫn hơn; và khách du lịch không biết điểm đến tiếp theo sẽ như thế nào.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM