Đến Nhật ăn gì, chi phí bao nhiêu?

Dân trí

Trước mỗi chuyến đi, việc tìm hiểu trước về chi phí và các địa điểm ăn uống sẽ giúp du khách tận hưởng tốt nhất kỳ nghỉ của mình.

Khi đi du lịch đến một đất nước khác, du khách nên tìm hiểu về chi phí các bữa ăn, món ăn đặc sản nổi tiếng tại đó. Như vậy, việc cân đối tổng chi phí cho cả chuyến đi sẽ dễ dáng hơn mà du khách vẫn có cơ hội để thưởng thức các món ăn nổi tiếng nhất của địa phương.

Tại Nhật Bản, các nhà hàng cũng như quán ăn đường phố rất phong phú về chủng loại cũng như giá cả. Dưới đây sẽ là một ít gợi ý cho những ai đang lên kế hoạch ghé thăm Nhật Bản.

Cửa hàng tiện lợi

Có rất nhiều nhà hàng ở Nhật Bản nhưng gắn liền với guồng sống hối hả của nhiều người lại là các cửa hàng tiện lợi, hay còn gọi là "conbini". Chuỗi cửa hàng phổ biến nhất là Seven Eleven, Family Mart và Lawson. Hầu hết đều mở cửa 24/7, vì vậy mọi người mua đồ ăn tại đây bất cứ khi nào. Tại các thành phố lớn, một số sản phẩm cũng có ghi chú tiếng Anh để phục vụ cho cả du khách nước ngoài.

Tại các cửa hàng tiện lợi, người ta bán rất nhiều thứ, từ món ăn chính, đồ ăn nhẹ đến đồ uống và đồ ăn vặt như cơm nắm Nhật, bánh sandwich, mỳ udon, ramen, cơm bento và nhiều loại đồ uống. Chi phí cho mỗi bữa ăn như vậy chỉ khoảng 400-600 yen.

Đến Nhật ăn gì, chi phí bao nhiêu? - 1

Ramen luôn nằm trong danh sách những món ăn phải thử khi đến Nhật.

Ramen

Có hàng nghìn nhà hàng, tiệm mỳ ramen ở Nhật Bản từ các chuỗi trên toàn quốc như Ichiran, các nhà hàng ramen cao cấp đến các cửa hàng nhỏ do hộ gia đình buôn bán. Ramen là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản và thường có giá khoảng 600-1.200 yen. Nếu muốn dùng thêm đồ ăn phụ, topping hay bia thì du khách cũng chỉ phải trả không quá 2.000 yen. Các món phụ thường thấy là thịt lợn nướng, trứng, gyoza (sủi cảo) hoặc cơm để ăn kèm với ramen.

Sushi

Nếu tới Nhật Bản du lịch, ăn sushi là điều bắt buộc. Đây là món ăn tinh hoa của đất nước Mặt Trời mọc. Đối với món ăn này, du khách có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ bình dân tới cao cấp. Thực khách có thể chọn từ các quán sushi truyền thống với các bữa ăn tự nhiên đến một nhà hàng băng chuyền bình thường, nơi bạn có thể gọi món từ máy tính bảng điện tử.

Một bữa ăn sushi có giá dao động từ 2.000-10.000 yen/người. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào nhà hàng và thời điểm mà mọi người lựa chọn. Đồ uống dùng kèm với sushi như rượu sake và các loại bia có giá từ 400-1.000 yen.

Đến Nhật ăn gì, chi phí bao nhiêu? - 2

Izakaya là các quán nhậu bình dân rất được ưa thích tại Nhật.

Bò Wagyu và Teppanyaki

Sau sushi, du khách nên chiêu đãi khẩu vị của mình với các nhà hàng nướng yakiniku hoặc teppanyaki để thưởng thức thịt bò wagyu nổi tiếng. Tại hầu hết các nhà hàng yakiniku, du khách sẽ chọn các loại thịt trước, chi phí phải trả tùy thuộc vào loại thịt và khối lượng bạn chọn, trung bình khoảng 2.000-4.000 yen một người. Chi phí dành cho bữa tối đắt hơn một chút, dao động từ 6.000-10.000 yen. Đối với các nhà hàng teppanyaki, chi phí có thể nhỉnh hơn đôi chút, du khách sẽ phải trả từ 600-1.000 yên cho mỗi món.

Izakaya

Izakaya là quán nhậu truyền thống Nhật Bản. Đây là nơi nhân viên văn phòng hoặc các nhóm bạn thường lui tới vào buổi tối. Khi đến một izakaya, du khách thường gọi otsumami - các món ăn kèm có giá từ 300-600 yen. Yakitori (gà nướng xiên), đồ chiên, sashimi và hay đậu tương edamame đều có trong thực đơn izakaya điển hình. Đồ uống có cồn cũng có giá từ 300-600 yen. Mỗi bữa nhậu như vậy sẽ tiêu tốn của du khách khoảng hơn 2.000 yen.

Đến Nhật ăn gì, chi phí bao nhiêu? - 3

Tại Nhật Bản, các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh rất phát triển.

Đồ ăn nhanh phương Tây

Thức ăn nhanh là một lựa chọn khác để ăn tối ở Nhật Bản. Thực khách có thể lựa chọn các chuỗi như Matsuya với cơm bát đá, burger kiểu Nhật kết hợp phương Tây tại Mos Burger hoặc các chuỗi đồ ăn nhanh quốc tế nổi tiếng như McDonald's và Burger King. Tại những cửa hàng như vậy, chi phí cho mỗi bữa ăn thường dưới 1.000 yen.

Đồ ăn nhanh kiểu Nhật - Gyudon và Teishoku

Gyudon (cơm thịt bò) được coi là thức ăn nhanh ở Nhật Bản. Du khách có thể thử món ăn này tại các nhà hàng như Yoshinoya, Matsuya và Sukiya. Giá cả tùy theo nhà hàng và địa điểm, nhưng một suất gyudon thường có giá khoảng 400 yên và 100 yen cho các món ăn phụ.

Ngoài gyudon, mọi người có thể chọn teishoku - có thể hiểu là cơm suất với món chính thường là thịt hoặc cá cùng súp miso, salad ăn kèm. Một bữa ăn theo set như vậy có giá khoảng 800-1.000 yen. Một số nhà hàng nổi bật tại Nhật là Yayoi và Ootoya.

Nhà hàng gia đình

Ở Nhật Bản, có rất nhiều nhà hàng gia đình với giá tương đối thấp. Đây là địa điểm có môi trường phù hợp với các gia đình có trẻ em. Saizeriya, Gusto, Denny's và Joyfull là các nhà hàng nổi tiếng. Một bữa ăn tại đây thường tốn khoảng 1.000 yen/người. Saizeriya mang phong cách ẩm thực Ý; Gusto, Denny's và các nhà hàng gia đình khác ở Nhật Bản phục vụ các món Âu như bít tết, tôm chiên, salad và súp.

Chi phí thực phẩm trung bình cho một ngày ở Nhật Bản

Du khách có thể thưởng thức nhiều phong cách ẩm thực khác nhau tại Nhật Bản. Chi phí ăn uống trung bình nên ở khoảng 1.000 yen mỗi bữa. Nếu có thể thu xếp ngân sách khoảng 3.000 yen một ngày thì mọi người sẽ có những bữa ăn đủ cả về chất lẫn lượng. Chi phí ăn uống tùy thuộc vào các nhà hàng mà du khách ghé thăm, vậy hãy lên kế hoạch để quyết định khi nào nên dùng bữa tại nhà hàng sushi hoặc yakiniku cao cấp và khi nào nên tới các cửa hàng tiện lợi, quán ăn bình dân.

Tằng Ngưu

Đáng quan tâm
Mới nhất