Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo "phát cuồng"

(Dân trí) - Thưởng thức cá ngừ tươi sống là một trải nghiệm thú vị chưa từng có, càng đặc biệt hơn nữa sau khi chứng kiến con cá khổng lồ được cắt và chế biến một cách công phu.

Chợ cá Tsukiji từng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tokyo suốt một thời gian dài. Buổi đấu giá cá ngừ vào sáng sớm ở Tsukiji đã trở thành một sự kiện không thể bỏ qua đối với khách du lịch Tokyo và họ sẵn sàng đến chợ trước bình minh để có cơ hội tận mắt chứng kiến buổi đấu giá.

Cuối năm 2018, chợ cá Tsukiji chính thức đóng cửa và chuyển về một địa điểm mới là chợ Toyosu. Mặc dù vậy, xung quanh Tsukiji vẫn còn rất nhiều hoạt động "giải trí ẩm thực" được giữ nguyên vẹn.

Tsukiji Sushi Ichiban: Biểu diễn cắt cá ngừ độc đáo

Thưởng thức cá ngừ tươi sống là một điều thú vị, đặc biệt hơn sau khi chứng kiến con cá khổng lồ được cắt và chế biến như thế nào. Show diễn cắt cá ngừ là một sự kiện vô cùng thú vị dành cho những ai muốn tận mắt trải nghiệm bầu không khí của chợ cá lịch sử Tsukiji khi xưa.

Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo phát cuồng - 1

Nguồn ảnh: Live Japan

Nhà hàng Tsukiji Sushi Ichiban nằm ở khu vực Tsukiji Outer Market là địa điểm thu hút nhiều du khách. Tại đây bạn không chỉ được xem trình diễn xẻ thịt phi lê cá ngừ miễn phí mà còn được thưởng thức món sushi maguro từ miếng cá  ngừ phi lê tươi mới vừa cắt.

Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo phát cuồng - 2
Nguồn ảnh: Gurunavi

Chương trình biểu diễn cắt cá ngừ tại nhà hàng được biểu diễn lúc 10 giờ sáng các ngày thứ bảy và chủ nhật. Những con cá ngừ đại dương có chiều dài tương đương với chiều cao của một người lớn được đánh bắt trong ngày sẽ được các nghệ nhân trực tiếp khéo léo cắt thành những miếng phi lê tươi ngon. Không chỉ vậy, các nghệ nhân còn tiết lộ những điều thú vị về thịt cá ngừ và mẹo chế biến cá.

Thưởng thức cá ngừ nhiều món tại Maguro Shouten

Điểm dừng tiếp theo là một nhà hàng ở Kabuchiko, khu phố đèn đỏ lớn và nhộn nhịp nhất Nhật Bản nằm ở phía bắc đại lộ Yasukuni-dori, phía đông nhà ga Seibu Shinjuku. Nhà hàng có tên là Urikirigomen! Mainichi Kaitai Maguro Shoten - hay gọi tắt là Maguro Shoten.

Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo phát cuồng - 3
Nguồn ảnh: Live Japan

Tên của nhà hàng tạm dịch là "Rất tiếc, đã bán hết! Cá ngừ tươi mới mỗi ngày". Bất cứ du khách nào cũng sẽ không thể phàn nàn khi được nếm thử một trong những món cá ngừ ngon tuyệt của Maguro Shoten, như yogan-yaki, cá ngừ nướng trên đá nóng, với giá 2.480 yen (khoảng 525.000 đồng) hoặc cốt lết cá ngừ sống với giá 1.280 yen (chưa bao gồm thuế).

Kể từ khi khai trương vào tháng 12/2015, Maguro Shoten đã nổi tiếng vì phục vụ cá ngừ tươi sống với giá cực kỳ rẻ hầu như mỗi ngày và đặc biệt là màn biểu diễn trực tiếp chương trình cắt cá tại quầy. Buổi biểu diễn này được tổ chức từ 7h30 tối các ngày trong tuần và 18h30 các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, kéo dài khoảng 20 phút. Cá ngừ cắt miếng từ show diễn được chào bán với giá 1.200 yen cho sashimi otoro (chưa bao gồm thuế).

Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo phát cuồng - 4
Nguồn ảnh: Japankuru

Mỗi thứ hai hàng tuần, du khách có thể mua gói trọn gói để được thưởng thức cá ngừ không giới hạn. Otoro, chu-toro hoặc akami - tất cả các loại sashimi tươi đều được bao gồm trong ưu đãi tuyệt vời này. Ngoài ra còn có món shabu-shabu cá ngừ (nước sốt Nhật Bản), hoặc cá ngừ nướng trên đá nóng.

Nhược điểm duy nhất của ưu đãi ăn thỏa thích là bạn sẽ không được xem biểu diễn cắt cá ngừ. Tuy nhiên, bạn có thể xem các đầu bếp lành nghề chuẩn bị cá trước mắt bạn trước khi nó được chuẩn bị cẩn thận trên đĩa.

Taiko Chaya: Chúc ngon miệng với sashimi thỏa sức ăn

Bạn đã từng nghe nói về 'Taiko Chaya chưa?' Đó là một izakaya (quán bar bình dân) ở Asakusa Bashi của Tokyo. Nhà hàng nổi tiếng đến mức luôn có một hàng dài người chờ đợi vào mỗi giờ ăn trưa, thậm chí ở đây còn bán vé vào cửa.

Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo phát cuồng - 5
Nguồn ảnh: Time Out

Từ 11h30 sáng đến 2h chiều, izakaya này cung cấp bữa trưa tự chọn ăn thỏa sức sashimi. Ngoài các loại hải sản như cá ngừ, cá hồi, cá đuôi vàng và cá ngừ, du khách cũng có thể tìm thấy nhiều món ăn kèm trên bàn tiệc tự chọn. Tất cả chỉ với 1.200 yen cho 50 phút, đã bao gồm thuế. 

Đó chính là lý do khiến Taiko Chaya trở nên nổi tiếng. Vé cho bữa buffet sashimi này được bán đầu từ 10h sáng, từ nhân viên văn phòng, công nhân cũng như khách du lịch đều tìm đến đây để được thưởng thức bữa ăn tuyệt vời này.

Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo phát cuồng - 6
Nguồn ảnh: JPneazy

Vào buổi tối, Taiko Chaya có chương trình biểu diễn cắt cá ngừ từ 7h30 tối, một trải nghiệm tuyệt vời dành cho những du khách sành ăn. Một cuộc thi oẳn tù tì được tổ chức sau màn trình diễn cắt cá ngừ để khách có cơ hội giành được những món quà cao cấp, mang đến cho toàn thể izakaya không khí như một lễ hội sôi động.