Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới

(Dân trí) - Phong cảnh thiên nhiên, môi trường trong lành, một nơi yên tĩnh tránh xa khói bụi, đô thị ồn ào đang là xu hướng nhà ở được nhiều người ưa chuộng.

Mỗi ngôi nhà đều có cho mình một phong cách riêng, vật liệu và quy mô khác nhau, nhưng cùng chung ý tưởng thiết kế hòa mình vào môi trường xung quanh.

Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 1
Ngôi nhà được xây dựng hai tầng, lấy tông màu xám làm chủ đạo, với lối thiết kế đơn giản, nhưng vẫn làm nổi bật dụng ý nghệ thuật của gia chủ. Màu xám của lớp tường bên ngoài kết hợp với sự ánh đèn vàng bên trong tạo nên cảm giác sang trọng cho tổng thể ngôi nhà.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 2
Xung quanh ngôi nhà được bao phủ bởi những bức tường cao, tuy nhiên gia chủ đã trông thêm nhiều cây leo, và cây xanh để khéo leo che bức tường, khiến không gian bớt đi cảm giác nặng nề.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 3
Bên trong căn nhà được sử dụng các màu trung tính như kem, trắng, màu nâu gỗ, cùng với đó là lối thiết kế tối giản từ nôi thất đến kiến trúc bên trong khiến ngôi nhà trở nên rất sang trọng.
  1. Biệt thự GHA
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 4
Ngôi biệt thự được đặt trên một nền dốc 250 độ ở Chile, trước mặt là Đại Tây Dương rộng lón. Tổng thể thiết kế, kết cấu, không gian bố cục được xây dựng trên nền đất dốc.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 5
Phần mái nhà xuôi theo dốc và thiết kế nhấp nhô thành những bậc thang. Ngôi biệt thự sử dụng tường kính để tạo không gian thoáng đãng và ánh sáng xuyên suốt ngôi nhà.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 6
Biệt thự Cheetah Plains
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 7
Biệt thự lấy cảm hứng từ những công viên bảo tồn động vật quốc gia truyền thống ở Nam Phi, đồng thời kết hợp các nhân tố kiến trúc hiện đại tạo nên một không gian rộng rãi.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 8
Các kiến trúc sư kết hợp kiến trúc phát triển bền vững và chủ nghĩa tối giản một cách hoàn mỹ. Lấy chủ đề thiên nhiên nên xuyến suốt khu biệt thư là diện tích vườn rộng lớn cùng hồ nước ngọt.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 9
Các bức tường bên trong và bên ngoài của tòa nhà được làm bằng đá mica được đánh bóng bằng tay, tạo ra một kết cấu ấm áp và mộc mạc
  1. Biệt thự OS Brazil
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 10
Xây dựng trên khu vực địa hình cao, đã tránh được ảnh hưởng của các khu nhà xung quanh, giúp ngôi biệt thự có tầm nhìn rộng. Với diện tích đất rộng, gia chủ thiết kế thêm khu hồ bơi và sân vườn, thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 11
Yếu tố thiên nhiên được xuyên suôt từ trong ra ngoài, khi gia chủ thiết kế thêm hồ nước nhỏ ở bên trong để tạo thành khoảng không ngăn cách các phòng. Không gian sinh hoạt được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.
  1. Biệt thự Casa H
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 12
Biệt thự A
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 13
Khác với những khi biệt thự trên, với địa hình đặc biệt, dù được thiết kế thành hai tầng, nhưng nếu nhìn ở phía cao sẽ có cảm giác như ngôi nhà thiết kế thành một tầng hầm ở dưới. Ngôi nhà được xây lọt thỏm và các kiến trúc sư khéo léo biến tấu ngôi nhà giống như một chiếc hầm trú ẩn.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 14
Không gian và nội thất sử dụng màu trắng làm chủ đạo đem lại cảm giác ngăn nắp và sang trọng. Trong nhà còn được thiết kế những vườn cây nhỏ đem lại cảm giác thiên nhiên cho ngôi biệt thự.
  1. Biệt thự Benguela
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 15
Nằm lẻ loi tại một khu đất rộng, không gian xung quanh và kiến trúc của tòa nhà được hòa quyện với nhau.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 16
Biệt thự thật là một nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, bởi không có sự xuất hiện của những đường xá đông đúc, hay các tòa nhà cao tầng, đối diện ngôi nhà là hồ nước ngọt lớn và xa xa là những dãy núi cao.
  1. Biệt thự Boscana ở Palma
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 17
Biệt thự nằm trong khu dân cư cao cấp ở Tây Ban Nha, đối diện với cảng thành phố Palma.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 18
Ngôi biệt thự đem lại một không gian riêng tư cho chủ nhà, bởi nếu nhìn từ bên ngoài khó có thể quan sát được lối kiến trúc độc đáo. Song điều đó không cản trở đến việc không gian tự nhiên bao phủ lấy biệt thự.
  1. Biệt thự Casa Kwantes
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 19
Casa Kwantes nằm ở phía tây Rotterdam, Hà Lan. Không gian sống rộng 480 mét vuông không chỉ bảo vệ sự riêng tư mà còn tạo ra một không gian mở và rộng rãi gần gũi với tự nhiên. Ngôi biệt thự tuân theo yêu cầu chính sách của thành phố Hà Lan với thiết kế hoài cổ. Mặt trước của ngôi nhà được bao phủ bằng một bức tường kính giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi.
Chiêm ngưỡng 10 ngôi biệt thự có kiến trúc độc đáo trên thế giới - 20
Ngôi nhà được thiết kế bởi studio Taller Hector Barroso ở Mexico và là khu nghỉ mát cuối tuần cho một gia đình sáu người. Sử dụng các tường đất, gỗ thông và bê tông để giúp ngôi nhà nghỉ mát này hòa nhập với môi trường rừng rậm của miền trung Mexico.

Thanh Hải

Theo Toutiao