Căn chung cư "trốn" khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi nhận căn hộ 90m2 tại khu đô thị Ecopark Hà Nội, chị Lưu Quỳnh Hoa quyết định chi thêm 200 triệu đồng để trang trí lại ngôi nhà theo ý muốn và sở thích của mọi thành viên trong gia đình.

Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại Hà Nội, chị Lưu Quỳnh Hoa cảm thấy không gian nơi phố thị quá chật chội và ngột ngạt. Mỗi ngày đi làm, chị luôn phải đối mặt với tắc đường, khói bụi kèm theo tiếng còi xe inh ỏi.

Năm 2019, chị Hoa quyết định mua một căn hộ chung cư tại khu đô thị Ecopark, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km. Chị cho biết: “Tôi lựa chọn mua căn hộ tại Ecopark vì không gian ở đây rất trong lành, nhiều cây xanh, cảnh đẹp cùng với con người, thiên nhiên hài hòa”.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 1

Căn hộ của chị Hoa nằm trên tầng 26, có tổng diện tích 90 m2, với 3 phòng ngủ và 1 phòng khách.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 2

Chị Hoa không thay đổi bất kỳ kết cấu nào trong nhà, ngay cả màu sơn cũng được giữ nguyên bản.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 3

Chị Hoa cùng các thành viên trong gia đình tự trang trí lại ngôi nhà theo sở thích. Toàn bộ đồ nội thất, trang trí và đồ điện tử được gia chủ mua mới với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 4

Về tổng thể, căn hộ của chị Hoa có tông màu trắng và xanh dương, kết hợp thêm màu xanh lục của cây cối. Gia chủ cho biết: “Đặt cây xanh trong nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn có tác dụng mang lại không khí trong lành vào không gian sống”.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 5

Khu nhà bếp chính là không gian được chị Hoa yêu thích nhất. Căn bếp được bài trí gọn gàng, tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng thuận tiện chế biến các bữa ăn cho gia đình.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 6

Phòng ngủ lớn cũng lấy tông màu trắng - xanh làm chủ đạo.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 7

Phòng ngủ thứ 2 dành cho trẻ em. Chị Hoa nhấn mạnh, trong phòng này, chị hạn chế tối đa những vật dụng có góc nhọn, sắc để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 8

Phòng ngủ nhỏ là nơi nghỉ ngơi cho khách, hoặc người quen khi tới chơi nhà.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 9

Phòng tắm nhỏ nhưng luôn ngập tràn ánh nắng. Chủ nhà tiết lộ, vào ban ngày rất ít khi sử dụng bóng đèn điện vì tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời thông qua cửa sổ.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 10

Góc ban công được gia chủ đặt một chiếc bàn nhỏ xinh để đọc sách, xung quanh trồng thêm một số chậu cây cảnh để trang trí.

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 11

Dù ban công có diện tích không quá lớn nhưng được bài trí khá hợp lý. Đây là khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngắm thành phố từ trên cao của cả gia đình. 

Căn chung cư trốn khói bụi đẹp mê của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội - 12

Từng không gian sống trong nhà đều được chị Hoa và các thành viên lên ý tưởng, chăm chút. Hiện nay, gia đình chị Hoa chỉ về đây nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần, hoặc các ngày lễ để tạm thời tránh xa khói bụi nơi phố thị, tận hưởng không khí trong lành của khu đô thị xanh Ecopark.

Việt Vũ