Bức tượng vàng khổng lồ ở Roppongi Hills

Châu Anh

(Dân trí) - Đây là một phần của dự án Takashi Murakami Roppongi Hills, một sự kiện nhằm mục đích tiếp sức cho mọi người giữa mùa dịch Covid-19.

Takashi Murakami là một nghệ sĩ tài năng với tư duy thẩm mĩ đặc biệt. Giới mỹ thuật đương đại gọi ông là người xóa nhòa ranh giới giữa hội họa bình dân và cao cấp, bởi ông đã khởi xướng ra loại hình nghệ thuật siêu phẳng (superflat). Takashi Murakami thường được ví như "Andy Warhol của Nhật" bởi mỗi tác phẩm do ông tạo ra đều gửi gắm những ý nghĩa sâu sắc nhưng không kém phần độc đáo.

Dự án Takashi Murakami ở Roppongi Hills là một trong những dự án gần đây được công chúng quan tâm, do nghệ sĩ Takashi Murakami một tay tiếp quản và thiết kế. Tham gia vào sự kiện, bạn sẽ được chứng kiến phong cách nghệ thuật sắp đặt đỉnh cao, những quán cà phê được trang trí theo chủ đề hoa.

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nghệ thuật của người nghệ sĩ đa tài thông qua triển lãm Stars tại Bảo tàng Nghệ thuật Mori và trải nghiệm thời gian trà chiều đầy màu sắc tại Grand Hyatt Tokyo. Khắp ga Roppongi cũng được trang trí vô cùng lộng lẫy với hình ảnh chủ đạo là bông hoa mặt cười mang tính biểu tượng của Murakami trên tường của lối ra, cùng ánh sáng được chiếu từ các cột đèn dọc theo Keyakizaka-dori.

Bức tượng vàng khổng lồ ở Roppongi Hills - 1

Bức tượng vàng cao 10m trở thành tâm điểm nổi bật toàn bộ khu Roku-Roku Plaza. Ảnh: Timeout

Nhưng đó không phải điều đặc sắc nhất trong dự án này. Nhân vật chính của sự kiện chính là tác phẩm điêu khắc bằng vàng khổng lồ cao 10m có tên là "Flower Parent and Child" (Tạm dịch: Bông hoa cha mẹ và con). Tác phẩm chính thức được công bố vào thứ Năm ngày 26/11. Công chúng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng miễn phí tại Roku-Roku Plaza.

Toàn bộ bức tượng từ mặt sau, mặt trước đến các cạnh đều được trang trí bằng những bông hoa mang sắc thái biểu cảm khác nhau. Murakami nói rằng, bức tượng có ý nghĩa nhằm tiếp thêm sức mạnh cho người dân giữa mùa đại dịch Covid-19 đang vô cùng căng thẳng. Dự kiến, người ta sẽ trưng bày bức tượng cho đến cuối tháng 5/2021.

Cũng trong sự kiện lần này, các vị khách đã có cơ hội đến tham quan một quán cà phê đặc biệt với chủ đề hoa, có tên Hills Café. Tại đây tất cả đồ ăn đều mang đặc trưng của những bông hoa, thậm chí cả trên khắp các bức tường và bàn ăn. Dù quán café chỉ mở cửa đến ngày 3/1/2021 nhưng trong khoảng thời gian đó, mọi người đã được thưởng các món ăn bao gồm cà ri hoa, mỳ ống hoa và một món omurice hoa xinh xắn (cơm chiên trứng).

Một điểm thu hút khác của sự kiện là những tấm thiệp chúc mừng dành cho lễ hội Wish a Wish. Sau khi viết thông điệp của mình, các vị khách có thể gửi chúng miễn phí qua một hòm thư đặc biệt. Nhưng phải sau một năm, tấm thiệp này mới đến được tay người nhận. Rất đông người đã tham gia sự kiện này với mong muốn có thể dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người thân yêu và chính bản thân mình.