Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt

(Dân trí) - Với mục đích là nơi nghỉ dưỡng cho người cha, gia chủ mong muốn căn nhà sẽ có không gian bình yên, hòa mình với thiên nhiên và rời xa ồn ã nơi phố thị.

Ngôi nhà mang tên Đà Lạt House là công trình được thiết kế trên diện tích 310m2 tại cao nguyên Đà Lạt.

Ngôi nhà vừa mang nét hoài cổ, ăn khớp với những căn biệt thự kiểu Pháp lâu đời tại đây vừa có sự hiện đại, tân tiến tạo ra không gian sống tiện nghi, dễ chịu cho gia chủ.

Đà Lạt House nằm ở địa thế khá đặc biệt: mặt trước nằm trên trục đường có nhiều biệt thự cổ thời Pháp, mặt sau lại tiếp giáp với khu dân cư tự phát. Căn nhà được thiết kế để hoà hợp với thời tiết và khung cảnh nơi đây, không trở nên lạc lõng, bất thường.

Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 1
Kiến trúc mặt tiền Đà Lạt House mang những nét cổ điển phù hợp với khung cảnh. Nhìn từ bên ngoài, Đà Lạt House trông thân thiện và cởi mở hơn với thiết kế những ô cửa nhiều hình dạng.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 2
Mặt ngoài căn nhà được ốp đá tự nhiên và sơn gai giúp ánh sáng được thẩm thấu tốt nhất.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 3
Mái ngói dốc tạo điều kiện thoát nước hữu ích cho những cơn mưa rào không báo trước.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 4
Chất liệu chính của ngôi nhà là gỗ và đá tự nhiên - những vật liệu dễ kiếm tại thành phố sương mù này.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 5

Với mục đích là nơi nghỉ dưỡng cho cha, gia chủ mong muốn Đà Lạt House luôn chan hoà ánh sáng, ấm áp, thân thiện và thoải mái. Đó cũng sẽ là nơi những người con trở về bên cha, hưởng cuộc sống bình yên, rời xa ồn ã nơi phố thị.

Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 6
Kiến trúc thông tầng được sử dụng trong thiết kế ngôi nhà này không chỉ tạo không gian sáng, thoáng đãng mà còn mang ngụ ý tạo ra sự gắn kết giữa các thế hệ sinh sống nơi đây.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 7
Với thiết kế thông tầng, gia chủ thỏa sức ngắm nhìn những rặng thông xanh ngắt - đặc sản của cao nguyên Đà Lạt từ mọi góc trong nhà.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 8
Điểm nhấn của ngôi nhà chính là hệ lam che nắng lớn phía trước giúp ánh sáng vừa phải, không quá gay gắt. Khi Mặt Trời chiếu qua hệ lam sẽ tạo ra những vệt sáng xuất hiện khá thú vị bên trong ngôi nhà hay tạo nên nhiều khoảng sáng tối đan xen.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 9
Đà Lạt House gây ấn tượng bởi những ô cửa nhiều hình dạng và tỉ lệ, thậm chí còn được sắp xếp kết hợp với địa hình giật cấp, tạo nên sự đa dạng hình thức khắp nơi trong ngôi nhà.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 10
Cửa sổ lớn được thiết kế với dạng cửa mở linh động, giúp gia chủ có thể điều chỉnh ánh sáng tùy theo nhu cầu bất cứ khi nào.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 11
Phòng ngủ chính có thêm một lớp cửa sổ bên trong, phần rèm che linh hoạt bên ngoài ngoài giúp ánh sáng trong phòng không quá gắt. Những người con muốn không gian dành cho cha thật linh hoạt, phù hợp với yêu cầu của người cao tuổi.
Biệt thự đẹp thơ mộng con trai xây tặng cha dưỡng già ở Đà Lạt - 12
Ngược lại, phòng ngủ của các con được thiết kế thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng với các ô cửa sổ lớn nhỏ đan xen, cửa chính hình vòm nối ra ban công ngắm cảnh.
Bài liên quan
Đang được quan tâm