Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư

(Dân trí) - Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sẵn sàng chuyển mình mạnh mẽ khi thu hút nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với tiềm năng sinh lời lớn nhờ thế mạnh cảnh quan thiên nhiên trời phú cùng tầm nhìn hoàn hảo.

Khi nhắc đến Quy Nhơn, du lịch biển vẫn chiếm thế áp đảo trong hoạt động khai thác du lịch của các đơn vị lữ hành. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở chỗ chỉ khai thác những gì có sẵn, du lịch Quy Nhơn sẽ khó thu hút khách trở lại khi yếu tố mới, hoang sơ không còn hấp dẫn.

Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư - 1
Bất động sản ven biển Quy Nhơn thu hút đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bình Định, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp lớn vào tổng sản phẩm trên địa bàn và nguồn thu ngân sách, định vị một số sản phẩm đặc thù, tạo lập thương hiệu địa phương. 

Xây dựng thương hiệu thành phố du lịch

Theo khẳng định của các chuyên gia, việc xây dựng thương hiệu du lịch Quy Nhơn là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch bền vững. Nhằm từng bước hình thành thương hiệu du lịch, Quy Nhơn cần định hình và phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng dựa trên các yếu tố tạo nên bản sắc du lịch cho thành phố biển.

Quy Nhơn có sức hút đặc biệt không chỉ bởi niềm tự hào là vùng đất địa linh nhân kiệt với hơn 200 di tích lịch sử - văn hóa độc đáo, là cái nôi của võ thuật cổ truyền hào hùng mà còn bởi chính vẻ đẹp hoang sơ và thanh bình của biển trời, của những lễ hội truyền thống, ẩm thực đặc sắc và tình người chân chất ở miền đất này. 

Với những ưu thế phát triển vượt trội của "ngành công nghiệp không khói", Quy Nhơn giờ đây đã chuyển mình đầy bứt phá để trở thành "ngôi sao mới" trên bản đồ du lịch quốc tế.

Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư - 2
Quy Nhơn cần bổ sung những điểm đến, sản phẩm du lịch mang tính bản sắc nhằm thu hút và giữ chân du khách có khả năng chi trả cao (Ảnh phối cảnh dự án Casa Marina Premium Quy Nhơn).

Quy Nhơn sở hữu đầy đủ những lợi thế để phát triển nền du lịch bền vững dựa trên những sản phẩm du lịch giàu bản sắc nhờ thế mạnh đặc thù và tiềm năng của địa phương. Đó là việc gắn các giá trị lịch sử, văn hóa với điều kiện tự nhiên, kết hợp du lịch biển, du lịch lịch sử - văn hóa khéo léo trong các tour, tuyến, giúp khách có thêm trải nghiệm khi tới Quy Nhơn.

Hệ thống lưu trú chất lượng cao là nền tảng

Theo thống kê của Sở Du Lịch, năm 2019 khách du lịch đến Bình Định đạt 4,8 triệu lượt, tăng 18% so với năm 2018. Năm 2020 nếu không có tác động của Covid-19, địa phương hoàn toàn có thể đạt mục tiêu 5,5 triệu lượt khách. Trong khi đó hiện nay trên toàn tỉnh chỉ có một khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 6 khách sạn 3 sao. Còn lại là 30 khách sạn 2 sao, 240 khách sạn một sao cùng các cơ sở lưu trú đạt chuẩn.

Cơ cấu cơ sở lưu trú này được cho là chưa đủ sức hấp dẫn tạo lập điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp đủ để thu hút và giữ chân du khách quốc tế. Nhận thấy sự cấp thiết trong việc củng cố yếu tố nền tảng cho du lịch, UBND tỉnh Bình Định đã "mở cửa" loạt chính sách thu hút đầu tư, cải tiến cơ sở hạ tầng, gia tăng sức hấp dẫn đối với các chủ đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư - 3
Phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn còn nhiều dư địa phát triển (Ảnh phối cảnh dự án Casa Marina Premium Quy Nhơn).

Song song đó, địa phương còn thu hút hàng loạt dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng từ các chủ đầu tư uy tín. Trong đó phải kể đến dự án được thu hút sự chú ý hàng đầu tại thị trường Quy Nhơn hiện nay là Casa Marina Premium Quy Nhơn do BCG Land phát triển trên Quốc lộ 1D - nơi quy tụ nhiều resort tên tuổi.

Tọa lạc tại vị trí đẹp hàng đầu Bãi Xếp, quần thể biệt thự chỉ cung cấp giới hạn 160 căn biệt thự, hứa hẹn góp phần nâng tầm du lịch cao cấp cho phố biển Quy Nhơn. Các căn biệt thự "lưng tựa núi, mặt hướng biển" có thiết kế lấy cảm hứng từ võ thuật Bình Định với những đường nét kiến trúc vững chãi, mạnh mẽ, hài hòa và tôn tạo cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, mang đến không gian nghỉ dưỡng xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư - 4
Biệt thự Casa Marina Premium Quy Nhơn hướng đến tạo không gian nghỉ dưỡng cho du khách thượng lưu (Ảnh phối cảnh: BCG Land).

Trong khuôn khổ giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2020, Casa Maria Premium Quy Nhơn đã đạt giải "Biệt thự nghỉ dưỡng và Khu phức hợp du lịch tốt nhất năm 2020" (Best resort villa & tourism complex 2020), thể hiện sự công nhận của cộng đồng chuyên gia quốc tế đối với tâm huyết của BCG Land dành cho dự án nói riêng và du lịch Quy Nhơn (Bình Định) nói chung. Bên cạnh đó, dự án còn được quản lý vận hành bởi Radisson Blu - tập đoàn quản lý khách sạn hơn 100 năm tuổi trên thế giới, góp phần đưa không gian nghỉ dưỡng chuẩn mực quốc tế đến phố biển miền Trung. 

"Chúng tôi muốn thay đổi vị thế của du lịch tỉnh Bình Định, góp phần tạo ra bước phát triển "thần kỳ" như Thanh Hóa, Quảng Ninh hay Phú Quốc đã làm được. Casa Marina Premium sẽ là một dự án xứng tầm quốc tế, góp phần mang lại diện mạo mới cho du lịch Quy Nhơn, Bình Định", đại diện BCG Land nhấn mạnh.