"Bát đại" ryokan onsen của núi Nyuto

Mỹ Anh

(Dân trí) - Nyuto Onsen có tám nhà trọ truyền thống nằm gần nhau với ryokan lâu đời nhất có lịch sử hơn 300 năm.

Làng suối nước nóng Nyuto Onsen là tập hợp của nhiều ryokan onsen ở vùng núi phía đông tỉnh Akita. Là một phần của Công viên Quốc gia Towada-Hachimantai, từ Nyuto Onsen du khách có thể dễ dàng đến hồ núi lửa Tazawako đẹp như tranh vẽ, đây cũng là hồ sâu nhất ở Nhật Bản.

Ngoài ra, xung quanh cũng có nhiều thị trấn suối nước nóng khác và những con đường mòn đi bộ đường dài với cảnh thiên nhiên đẹp cả bốn mùa.

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 1
Nguồn ảnh: Dantai-ryokou

Cái tên Nyuto Onsen được lấy theo tên của ngọn núi Nyuto gần đó. Tất cả bồn tắm suối nước nóng ở Nyuto Onsen đều thuộc các ryokan, không chỉ dành cho khách lưu trú mà còn phục vụ khách du lịch trong ngày, trong những giờ nhất định. Hầu hết ryokan đều có bồn tắm ngoài trời dành cho nam và nữ, ngoài ra còn có bồn tắm dành riêng cho giới tính khác nhau.

Tsurunoyu Onsen

Với lịch sử hơn 300 năm, Tsurunoyu là nhà trọ lâu đời và nổi tiếng nhất của Nyuto Onsen. Ở đây có các công trình kiến trúc cổ bằng gỗ từ thời Edo (1603-1867), một số phòng được trang bị lò sưởi truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời. Ryokan cổ điển này có bầu không khí hoàn hảo, đưa khách hàng đến một thế giới yên tĩnh tách biệt với bên ngoài, quên đi cuộc sống bận rộn hàng ngày. 

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 2
Nguồn ảnh: Tohoku & Tokyo

Tsuru no Yu Onsen có bồn tắm ngoài trời "Tsuru no Yu" được bao quanh bởi những cây sồi xinh đẹp. Bồn tắm lớn dành cho cả nam và nữ với làn nước màu trắng xanh như sữa.

Tsurunoyu Onsen - Yamanoyado

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 3
Nguồn ảnh: Japan Guide

Yamanoyado là một phần của Tsurunoyu mới được xây dựng gần đây theo phong cách của một ryokan hiện đại. Các phòng tắm của Yamanoyado sử dụng nước từ cùng nguồn với Tsurunoyu và du khách cũng có thể sử dụng miễn phí các phòng tắm nổi tiếng của Tsurunoyu cách đó chỉ 1,5 km.

Kuroyu Onsen

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 4
Nguồn ảnh: Japan Travel

Kuroyu là một ryokan truyền thống đặc trưng với nhà sàn, hành lang gỗ và các phòng trải chiếu tatami cổ điển. Ngoài ra còn có một trang trại cũ được nâng cấp thành nơi nghỉ dưỡng nằm tách biệt đem đến trải nghiệm độc đáo cho du khách. Kuroyu có nhiều phòng tắm trong nhà và ngoài trời dành cho cả nam và nữ với tầm nhìn ra cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. 

Taenoyu Onsen

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 5
Nguồn ảnh: Travel Akita

Đây là một ryokan theo phong cách hiện đại với tầm nhìn thơ mộng ra sông Sendatsu. Nơi đây có bồn tắm ngoài trời dành cho cả nam và nữ nhìn ra thác nước cũng như các phòng tắm trong nhà dành cho nam giới.

Ganiba Onsen

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 6
Nguồn ảnh: Ryokan Stories

Ganiba Onsen là một ryokan hiện đại với nhà tắm ngoài trời rộng lớn, tách biệt, dành cho cả nam và nữ, nằm cách các tòa nhà chính một đoạn đi bộ ngắn. Ngoài ra, còn có thêm các phòng tắm trong nhà dành cho nam giới.

Ogama Onsen

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 7
Nguồn ảnh: Ryokan Stories

Tòa nhà chính của Ogama Onsen vốn là một trường học bằng gỗ được chuyển đổi thành ryokan hiện đại. Ở đây có bồn tắm trong nhà và ngoài trời, các phòng tắm riêng tư cho nam và nữ. Ngoài ra còn có một bồn ngâm chân ashiyu ở ngay phía trước ryokan.

Magoroku Onsen

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 8
Nguồn ảnh: Ryokan Stories

Đây là một ryokan truyền thống nằm trên trục đường chính giữa Ogama và Kuroyu Onsen. Du khách phải đi bộ một đoạn ngắn để đến được ryokan này. Ở đây có nhiều phòng tắm, bao gồm cả một bồn tắm lớn ngoài trời dành riêng cho phụ nữ.

Kyukamura Nyuto Onsenkyo

Bát đại ryokan onsen của núi Nyuto - 9
Nguồn ảnh: Jalan

Ryokan theo phong cách khách sạn hiện đại này là một trong những nơi nghỉ dưỡng mới ở Nyuto Onsen. Kyukamura Nyuto có các bồn tắm suối nước nóng lớn trong nhà và ngoài trời với mái che dành cho nam và nữ. Ryokan nằm gần một công viên tự nhiên với những con đường mòn đẹp như tranh vẽ.