Bắt 3 lãnh đạo công ty Nam Thị liên quan đến dự án chung cư La Bonita

(Dân trí) - Hơn 30 căn hộ tại Chung cư La Bonita (đường Phạm Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM) đã bị Công ty Bất động sản Nam Thị bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Hôm qua (27/2), Cơ quan Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra, gồm: Bà Vũ Bảo Trinh (người điều hành), Tô Văn Chí Tâm (nguyên Giám đốc Công ty Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (nguyên Giám đốc Công ty Nam Thị).

Theo đó, các bị can này sẽ bị điều tra về hành “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt 3 lãnh đạo công ty Nam Thị liên quan đến dự án chung cư La Bonita - 1
Bà Vũ Bảo Trinh đi ra cùng công an

Trước đó, ngày 18/2/2019, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra làm rõ vụ việc lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, có khoảng 30 căn hộ tại chung cư La Bonita đã được bà Vũ Bảo Trinh và cùng một số người khác lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Vào năm 2018, người mua căn hộ tại La Bonita đã có đơn tố giác hành vi của các đối tượng nói trên. Các đối tượng nói trên đã thay đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau.

Chính việc làm này, đã dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện suốt nhiều năm qua. Các khách hàng nhiều lần yêu cầu Công ty Nam Thị giải quyết và hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền nhưng thực tế không có kết quả.

Bắt 3 lãnh đạo công ty Nam Thị liên quan đến dự án chung cư La Bonita - 2
Vũ Bảo Trinh đem một căn hộ bán cho nhiều người

Bức xúc, nhiều người mua nhà đã kéo đến trước chung cư La Bonita để căng băng rôn, đòi quyền lợi.

Vào năm 2018, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ có ý kiến chỉ đạo: Bộ công an chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bắt 3 lãnh đạo công ty Nam Thị liên quan đến dự án chung cư La Bonita - 3
Cuối năm 2018, hàng chục người dân đã nhiều lần kéo đến chung cư La Bonita tố cáo chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) bán một căn hộ cho nhiều người.

Ngoài ra, chủ đầu tư chung cư La Bonita từng bị xử phạt về các hành vi như: Đưa công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC; tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt.

Quế Sơn