Bài 3:

Vụ thu hồi hàng ngàn ha đất: Sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành

Dân trí Kết thúc buổi gặp gỡ các hộ dân có đất bị UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi 1996, Phó Tổng Thanh Tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành, nhằm giải quyết vấn đề khiếu nại của người dân kéo dài 19 năm qua.
>>Bài 1: Nhiều khuất tất trong vụ thu hồi hàng ngàn ha đất ở Kiên Giang
>>Vụ thu hồi hàng ngàn ha đất tại Kiên Giang: Người dân sẽ được đối thoại với lãnh đạo tỉnh và Trung ương

Người dân kể khổ với đoàn công tác

9 giờ sáng ngày 30/7, đoàn công tác Trung ương và địa phương do ông Nguyễn Chiến Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn đến gặp gỡ trao đổi với 76 hộ dân có đơn khiếu nại về chính sách thu hồi đất đai của UBND tỉnh Kiên Giang từ năm 1996. Tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Tiếp công dân Trung ương, Cục giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra khu vực III, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang, huyện Hòn Đất và một số cơ quan chức năng có liên quan.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Phó Tổng Thanh Chính phủ Nguyễn Chiến Bình chia sẻ: “Bản thân tôi đã xem và có đôi lần gặp gỡ bà con và nhất là các đồng chí ở Ban tiếp dân Trung ươn thành phố Hồ Chí Minh đã gặp và trao đổi với bà con nhiều lần. Hôm nay, chúng tôi muốn nghe thêm những điều bà con cho là chưa thỏa đáng hoặc những điều bà con cho là sai, chưa đúng để đoàn công tác xem xét, ghi nhận và báo cáo với Chính phủ, xin ý kiến chỉ đạo, sớm giải quyết cho bà con một cách thấu tình đạt lý”.

 

1-957c6

Sau thời gian chờ đợi, sáng ngày 30/7, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình làm trưởng đoàn công tác trung ướng đến xã Bình Giang, huyện Hòn Đất tiếp xúc với 76 hộ dân có đơn khiếu nại về chính sách đất đai đã kéo dài 19 năm qua.

Để buổi gặp gỡ đạt hiệu quả cao, ông Nguyễn Chiến Bình mong bà con hãy nói thật ngắn gọn để đoàn công tác hiểu thêm những vướng mắc, góc cạnh vấn đề từ đó mới có tham mưu tốt cho Chính phủ trong việc giải quyết khiếu nại cho bà con. Đồng Thời ông Bình còn yêu cầu bà con hết sức bình tĩnh khi trình bày vụ việc, nhất là khi những đồng chí cán bộ địa phương trình bày các vấn đề cho bà con mà bà con chưa đồng ý.

Đại diện các hộ dân, ông Nguyễn Văn Sáng - ấp Rành Hạt, xã Bình Giang đã nêu 12 vấn đề với đoàn công tác, cụ thể ông Sáng hỏi vì sao UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi đất của dân nhưng không ra quyết định cho từng hộ? Căn cứ vào đâu để hỗ trợ 20.000 đồng/1000m2 đất cho người dân… Đặc biệt là vì sao khi UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi 150ha đất của công ty Lâm sản Kiên Giang từ nhiều năm nay nhưng  không giao đất cho dân để dân cày có ruộng? Ngoài ra, ông Sáng còn nêu một số vấn đề liên quan đến việc cấp giao đất của chính quyền địa phương có dấu hiệu sai trái, ông đề nghị đoàn công tác làm rõ hơn để dân yên lòng.

 

2-508dc

Ông Hồ Văn Niềm - ấp Đường Thét, xã Bình Giang không kiềm được xúc động khi trình bày nổi khổ của gia đình khi mất đất từ năm 1996 với đoàn công tác Trung ương.

Ông Hồ Văn Niềm - ấp Đường Thét, xã Bình Giang xúc động khi được gặp gỡ với đoàn công tác Trung ương, ông Niềm nói: “Hôm nay tôi và bà con rất vui khi được nói lên những vấn đề bức xúc của bà con chúng tôi kéo dài hơn 19 năm qua. Kính thưa ông Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, những vấn đề khiếu nại của tôi và bà con đã trình bày rất nhiều lần, chúng tôi mất đất, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn đủ bề nhưng vì đi đòi lại những quyền lợi mà chúng tôi phải có từ chính sách thu hồi đất của nhà nước, chúng tôi đã đi TP. Hồ Chí Minh, đi Hà Nội nhiều lần và rất vất vả. Dân chúng tôi khổ lắm rồi, kính mong Chính phủ, Nhà nước sớm giải quyết cho bà con chúng tôi!”

Ông Đặng Văn Nghiêm (1958) - ấp Kênh 9, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) trình bày: “185 công đất của tôi (tương đương 185.000m2) có giấy tờ rõ ràng nhưng khi giao đất cho nhà nước gia đình tôi không được đền bù hay hỗ trợ gì. Gia đình tôi khiếu nại hơn 19 năm qua đến nay vẫn chưa được hỗ trợ hay chuyển đổi đất khác. Vừa qua, chính quyền địa phương lên phương án hỗ trợ cho chúng tôi từ 1 -3 ha nhưng diện tích đất này cách xa nơi chúng tôi ở trên 30km. Nếu làm ở đây, tôi tính tổng chi phí cho 1 công đất lên đến 4 triệu đồng (đất xấu, chi phí đầu tư cao và chi phí đi lại…), nếu với chi phí này bà con tôi đến nhận đất trồng lúa là bị lỗ chắc”.

 

5-8c88a

Ông Nguyễn Văn Sáng - ấp Rành Hạt, xã Bình Giang đã nêu 12 vấn đề với đoàn công tác.

Và rất nhiều người dân trình bày ý kiến giống nhau về việc tha thiết Chính phủ, chính quyền địa phương sớm giải quyết khiếu nại của bà con để sớm ổn định cuộc sống, vì từ khi mất đất cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn; con cái, anh chị em không đất sản xuất phải đi Bình Dương làm công nhân; những người ở lại thì phải thuê đất hoặc đi làm thuê sinh sống, như gia đình anh Nguyễn Hoàng Em có 6 anh em đi Bình Dương lao động; gia đình bà Lê Thị Em có 13 đứa con, trong đó con gái và con rễ bị ở tù vì tội giành lại đất gốc…

Đại diện UBND huyện Hòn Đất, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh trình bày một số vấn đề liên quan đến chính sách thu hồi, hỗ trợ, giao đất… mà người dân đặt ra tại buổi tiếp xúc. Tuy nhiên, đa số bà con không đồng tình với cách giải thích của chính quyền địa phương. Bà con kiến nghị đoàn công tác sớm kiến nghị Chính phủ cho thành lập đoàn thanh tra cấp Trung ương để việc xem xét vấn đề khiếu nại của bà con được khách quan, thấu đáo hơn.

Sớm thành lập đoàn thanh tra liên ngành

Tại buổi tiếp xúc với người dân khiếu nại, Trưởng Ban Tiếp Công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, nêu quan điểm: Chúng tôi đồng cảm với bà con khi vụ việc khiếu nại kéo dài 19 năm qua. Sự đồng cảm này không phải chúng tôi khuyến khích bà con kéo đến cơ quan chức năng từ cấp tỉnh đến trung ương khiếu nại. Việc này tôi yêu cầu bà con hãy làm theo đúng quy định pháp luật và luật khiếu nại, tố cáo, không tập trung đông người, gây gối trật tự, xô xát với các đơn vị được giao cấp đất để tránh bà con vi phạm pháp luật vì hành vi của mình… Tôi cho rằng sự kéo dài quá lâu này có một phần trách nhiệm của địa phương; địa phương chậm trễ trong việc giải quyết khiếu nại của công dân và chính điều này đã tạo nên mối mâu thuẫn trong báo cáo giữa người dân và chính quyền địa phương hôm nay… Để sớm giải quyết vấn đề này cũng là cách giúp địa phương ổn định trật tự trên địa bàn, tập trung phát triển kinh tế xã hội, tôi kiến nghị với Thanh tra Chính phủ cần tham mưu cho Chính phủ thành lập đoàn công tác liên ngành, thanh tra lại toàn bộ vụ việc để tìm ra những gì đúng, chưa đúng mà sửa chữa, khắc phục, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Vụ thu hồi hàng ngàn ha đất: Sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành - 4

Trưởng Ban Tiếp Công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp nói rõ rằng: Vấn đề khiếu nại của bà con kéo dài 19 năm qua là do sự chậm trễ của địa phương trong việc xem xét, giải quyết khiếu nại cho người dân.

Kết luận buổi tiếp xúc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình bày tỏ: Qua buổi gặp gỡ hôm nay, công dân đã trình bày 8 nội dung liên quan đến vấn đề khiếu nại về chính sách thu hồi, cấp đất nông nghiệp tại huyện Hòn Đất. Một số nội dung mới cần được chính quyền địa phương xem xét đầy đủ, khách quan để có hướng giải quyết phù hợp, tránh khiếu nại đông người, vượt cấp kéo dài thêm nữa. Qua buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến người dân hôm nay, tôi lưu ý bà con một điều là hiện nay các thế lực thù địch luôn trông chờ vào những vụ việc khiếu nại đông người như thế này để hạ thấp uy tín, sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Do đó, bà con hết sức bình tĩnh, khiếu nại đúng quy định pháp luật, tranh để đối tượng xấu kích động dẫn đến bà con vi phạm phát luật.

4-e2267

Bà Nguyễn Thị Lăm (1946) - ấp Dòng Kè, xã Bình Giang và nhiều hộ dân khác rất mong Chính phủ sớm đồng ý cho lập đoàn thanh tra liên ngành cấp trung ương để những khiếu nại của bà con được xem xét thấu đáo, khách quan.

Đối với chính quyền địa phương, ông Nguyễn Chiến Bình yêu cầu, các cơ quan, cán bộ cần quan tâm sâu sát với người dân hơn nữa, nhất là những hộ dân có đơn khiếu nại để địa phương nắm sát, rõ vấn đề. Nhất là các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng để có cách hỗ trợ hợp tình hợp lí. Riêng vấn để sử dụng đất của Công ty Kiên Dũng mà bà con phản ánh, Đoàn Thanh tra Chính phủ yêu cầu khi UBND tỉnh Kiên Giang có kết luận thanh tra, chính quyền địa phương phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cần ban hành quyết định giải quyết lần 2 đối với 56 trường hợp khiếu nại của công dân 2 huyện Hòn Đất và Kiên Lương.

Kết thúc buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Chiến Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhất trí cao với kiến nghị của Ban Tiếp công dân Trung ương về việc đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho thành lập đoàn thanh tra liên ngành, có sự tham gia của các Bộ, ngành liên quan cùng làm rõ toàn bộ khiếu nại của công dân. Đồng thời, đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ Nguyễn Chiến Bình cũng yêu cầu người dân trong thời gian chờ đợi kết quả giải quyết, người dân cần bình tĩnh, không nên đi khiếu nại vượt cấp mà tập trung chuẩn bị giấy tờ, chứng cứ cần thiết để cung cấp cho Đoàn Thanh tra liên ngành khi đoàn về địa phương làm việc.

Nguyễn Hành

(haihanh@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Sông Krông Nô oằn mình chịu nạn “cát tặc” hoành hành
Sông Krông Nô oằn mình chịu nạn “cát tặc” hoành hành

(Dân trí) - Gần 100 hộ dân ở dọc bờ sông Krông Nô đoạn qua xã Buôn Choáh, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ trước tình trạng “cát tặc” lộng hành, gây sạt lở, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:24

Thi công bất chấp an toàn, phó mặc tính mạng người dân
Thi công bất chấp an toàn, phó mặc tính mạng người dân

(Dân trí) - Trong quá trình thi công, công trình xây dựng nhà thực hành Trường CĐ nghề DL-TM Nghệ An gây nứt nhà dân xung quanh. Đặc biệt hơn dù đang xây dựng nhưng công trình này vẫn không có hệ thống lưới bảo vệ, khiến vật liệu rơi xuống đe dọa đến tính mạng của những người dân nơi đây.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:20

Quảng Trị: Chợ tiền tỷ ngổn ngang sau sự cố sập trần bê tông
Quảng Trị: Chợ tiền tỷ ngổn ngang sau sự cố sập trần bê tông

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi xảy ra sự cố sập trần, công trình chợ Nam Đông, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh vẫn “án binh bất động”, trong khi hàng trăm tiểu thương phải kinh doanh, mua bán trong khu chợ dựng tạm, lụp xụp.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:03

Tòa Tối cao ra phán quyết, bản án tiếp tục được thi hành
Tòa Tối cao ra phán quyết, bản án tiếp tục được thi hành

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án tranh chấp giữa Công ty Thanh Phát và Doanh nghiệp Phú Lợi, Tòa án tối cao vừa ra Quyết định giám đốc thẩm “bác” phần lớn kháng nghị của DN Phú Lợi, cùng lúc Cục THADS tỉnh Bình Định cũng ký Quyết định tiếp tục thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 05:30

Hà Nội: Một xã cho thuê hàng chục nghìn m2 đất trái thẩm quyền, “lờ” luôn vi phạm TTXD
Hà Nội: Một xã cho thuê hàng chục nghìn m2 đất trái thẩm quyền, “lờ” luôn vi phạm TTXD

(Dân trí) - Nằm trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội), UBND xã Tàm Xá đã tổ chức cho doanh nghiệp thuê 20 nghìn m2 đất làm bãi tập kết xây dựng, hơn 32 nghìn m2 để sản xuất nông nghiệp trái thẩm quyền; “lờ” không xử lý triệt vi phạm trật tự xây dựng. Sự việc bị vỡ lở khi có đơn tố cáo của công dân.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:25

Vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”: Công an kết luận không phạm tội, luật sư phản đối kịch liệt
Vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”: Công an kết luận không phạm tội, luật sư phản đối kịch liệt

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc làm giả giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất có xác nhận “ma” của UBND xã Liên Mạc để vay khoản hơn 600 triệu rồi chây ỳ không trả nợ, Công an huyện Mê Linh kết luận vụ việc không có tội phạm. Tuy nhiên, luật sư Phan Thị Lam Hồng lại phân tích chỉ ra nhiều dấu hiệu hình sự.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:59

Bế tắc kế hoạch di dời, gần 400 người dân khốn đốn trong khu tập thể chờ sập?
Bế tắc kế hoạch di dời, gần 400 người dân khốn đốn trong khu tập thể chờ sập?

(Dân trí) - Quận Tây Hồ đã kiến nghị khẩn trương di dời người dân, đại diện khu tập thể H36 nhiều lần lập đoàn đến trụ sở Công ty Xây lắp Hóa chất đề nghị tháo gỡ khó khăn cho cư dân nhưng đến nay gần 400 con người vẫn phải vật lộn trong cảnh mưa dột, rung lắc nguy hiểm.

Thứ năm, 06/08/2015 - 06:30

Hung thần xe tải “băm nát” cầu đường: Tỉnh Lạng Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn!
Hung thần xe tải “băm nát” cầu đường: Tỉnh Lạng Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn!

(Dân trí) - Tính đến nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, tình hình vẫn không thể cải thiện khi hàng ngày, người dân tham gia giao thông vẫn từng giờ, từng phút đối mặt hiểm nguy khi tham gia lưu thông trên tuyến đường hơn 7 km thuộc tỉnh lộ 243 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Thứ ba, 04/08/2015 - 02:07

Đề nghị chuyển thẩm quyền điều tra vụ án kêu oan được TAND Tối cao chấp nhận
Đề nghị chuyển thẩm quyền điều tra vụ án kêu oan được TAND Tối cao chấp nhận

(Dân trí) - Toà phúc thẩm TAND Tối cao vừa có công văn chuyển nội dung kêu oan trong vụ án Phạm Văn Hải bị TAND TP Hà Nội kết tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đến Trung tướng Phan Văn Vĩnh -Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Trong đó có kiến nghị chuyển thẩm quyền điều tra vụ án từ Công an TP Hà Nội lên Bộ Công an của công dân.

Thứ ba, 04/08/2015 - 08:57

Công ty “nổ” thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng chưa được cấp phép kinh doanh đa cấp
Công ty “nổ” thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng chưa được cấp phép kinh doanh đa cấp

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh được quảng cáo là có thể kiếm trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Trên thực tế, công ty này đã đi vào hoạt động khá rầm rộ. Theo tài liệu của PV Dân trí, nhiều khách hàng cả tin đã đưa tiền vào mô hình đa cấp này khi công ty Đại Dương Xanh chưa hề được cấp phép kinh doanh đa cấp.

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:22

Doanh nghiệp kịch liệt phản đối, lịch di dời bến xe TP Lào Cai bất thành
Doanh nghiệp kịch liệt phản đối, lịch di dời bến xe TP Lào Cai bất thành

(Dân trí) - Buổi đối thoại về việc chuyển bến xe Phố Mới ở trung tâm TP Lào Cai ra địa điểm bến xe xã hội hoá cách 12 km do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thanh Dương chủ trì đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của hàng chục doanh nghiệp vận tải. Thời hạn di dời bến xe từ ngày 1/8 đã bất thành.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:29

Lào Cai: Chuyển bến xe trung tâm, hàng loạt doanh nghiệp vận tải lo phá sản đồng loạt
Lào Cai: Chuyển bến xe trung tâm, hàng loạt doanh nghiệp vận tải lo phá sản đồng loạt

(Dân trí) - Sau khi chủ trương di dời bến xe Phố Mới ở trung tâm TP Lào Cai ra địa điểm bến xe xã hội hoá cách 12 km được thông báo rộng rãi, hàng loạt doanh nghiệp vận tải liên tỉnh phản đối dữ dội cho rằng sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản đồng loạt.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Bài 3: “Hung thần” oanh tạc cầu đường tỉnh lộ mang “chiến lợi phẩm” đi đâu?
Bài 3: “Hung thần” oanh tạc cầu đường tỉnh lộ mang “chiến lợi phẩm” đi đâu?

(Dân trí) - Ngay sau khi “ăn đá” đầy xe tại các mỏ, hàng ngàn lượt xe tải chạy dọc con đường tỉnh lộ 423 hướng ra Quốc lộ 1. Đa số xe chở đá hướng về Bắc Giang để phục vụ cho việc nâng cấp quốc lộ, những xe nhỏ lẻ khác thì toả đi các hướng khác….

Thứ sáu, 31/07/2015 - 11:00

Bắc Giang: Người phụ nữ hơn 10 năm ròng đi kêu oan sau khi chấp hành xong án tù
Bắc Giang: Người phụ nữ hơn 10 năm ròng đi kêu oan sau khi chấp hành xong án tù

(Dân trí) - Ngay sau khi chấp hành xong hình phạt 2 năm tù giam tại bản án số 180/HSST ngày 6/9/1999 do TAND tỉnh Bắc Giang về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân”, bà Nguyễn Thị Ca đã làm đơn kêu oan khẩn cấp, nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được sáng tỏ.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 09:05

Hà Tĩnh: Biến đường liên gia thành đất vườn
Hà Tĩnh: Biến đường liên gia thành đất vườn

(Dân trí) - Một hộ gia đình ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã ngang nhiên lấn chiếm rồi bao trọn con đường liên gia thành đất của mình. Sự việc kéo dài nhưng chính quyền làm ngơ khiến người dân hết sức bức xúc.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 09:03

Bài 5: Mấu chốt vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện ở đâu?
Bài 5: Mấu chốt vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện ở đâu?

(Dân trí) - Chi Cục thuế huyện Đức Trọng cho rằng chỉ áp thuế theo “Phiếu chuyển thông tin địa chính để xác định nghĩa vụ tài chính” đối với bà Đàm Thị Lích còn việc lập hồ sơ, xác định nguồn gốc đất…là do Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Đức Trọng thụ lý.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 08:22

Quận Tây Hồ kiến nghị khẩn trương di dời cư dân khu tập thể chờ sập
Quận Tây Hồ kiến nghị khẩn trương di dời cư dân khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Sở Xây dựng, đại diện UBND quận Tây Hồ tái khẳng định tình trạng xuống cấp nghiêm trọng đang diễn ra tại khu tập thể H36, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có phương án di dời gần 400 cư dân ra khỏi khu nhà nguy hiểm.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 08:00

Sông La Vĩ bị rút ruột vì “cát tặc” lộng hành
Sông La Vĩ bị rút ruột vì “cát tặc” lộng hành

(Dân trí) - Nhiều tháng qua, trên sông La Vĩ đoạn chảy qua thôn Lý Chánh, xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) nạn hút cát trái phép diễn ra công khai. Hệ quả hai bên bờ sông này bị sạt lở, xâm thực nghiêm trọng, đất nông nghiệp có nguy cơ bị cuốn trôi…

Thứ năm, 30/07/2015 - 04:00

“Cần xem xét dấu hiệu chiếm đoạt tài sản vụ nhận bán hộ xe rồi “bặt vô âm tín””
“Cần xem xét dấu hiệu chiếm đoạt tài sản vụ nhận bán hộ xe rồi “bặt vô âm tín””

(Dân trí) - “Để xác định đối tượng Mạnh có dấu hiệu phạm tội hay không cần làm rõ mục đích Mạnh yêu cầu anh Hùng giao xe để làm gì? Có phải để Mạnh tìm người bán như đã hứa hay không? Và nếu bán được thì Mạnh đã sử dụng tiền đó như thế nào? Sau khi nhận xe của anh Hùng thì Mạnh có bỏ trốn hay không? Hành vi của Mạnh có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản”, luật sư Hoàng Văn Thạch nhận định.

Thứ năm, 30/07/2015 - 03:51

Lạng Sơn: Lần theo dấu vết những “hung thần”… băm nát cầu đường tỉnh lộ 243
Lạng Sơn: Lần theo dấu vết những “hung thần”… băm nát cầu đường tỉnh lộ 243

(Dân trí) - Lần theo những chiếc xe tải trên đường vảo mỏ đá,  phóng viên Dân trí đã mục sở thị cảnh khai thác đá của cách doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Yên Vượng huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn). Ở đây có 3 Doanh nghiệp đang khai thác đá là mỏ đá Nhật Tiến, Hoàng Khánh và mỏ đá 78.

Thứ năm, 30/07/2015 - 10:33

Quảng Bình: Bí thư Đảng ủy xã bị tố "bùng nhùng" chuyện bằng cấp
Quảng Bình: Bí thư Đảng ủy xã bị tố "bùng nhùng" chuyện bằng cấp

(Dân trí) - Ông Đàm Quốc Hương (sinh ngày 06/01/1973, trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch) gửi đơn thư đến Báo Điện tử Dân trí và các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Thứ năm, 30/07/2015 - 07:00

Lạng Sơn: 3 cây cầu trên đường tỉnh lộ 243 kêu cứu vì quá tải!
Lạng Sơn: 3 cây cầu trên đường tỉnh lộ 243 kêu cứu vì quá tải!

(Dân trí) - Từ nhiều tháng nay, đoạn đường hơn 7km thuộc tỉnh lộ 243 từ thị Trấn Hữu Lũng đi vào công trường khai thác đá trên địa bàn huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) bị băm nát. Đặc biệt là 3 chiếc cầu bê tông bị xuống cấp nghiêm trọng, ngày đêm kêu cứu vì quá tải.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:20

Vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”: Xin rút kết luận giám định, tuyên huỷ án sơ thẩm
Vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”: Xin rút kết luận giám định, tuyên huỷ án sơ thẩm

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Dân trí về vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”, hôm qua 28/7, TAND tỉnh Bắc Ninh đã chính thức tuyên huỷ án sơ thẩm vụ án bị cáo Đàm Thuận Thao “Cố ý gây thương tích”. Trung tâm pháp y tỉnh Bắc Ninh cũng xin rút lại Bản kết luận giám định pháp y.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:06

Bị khiếu nại, nhà đất 267 Khâm Thiên vẫn được tổ chức bán đấu giá
Bị khiếu nại, nhà đất 267 Khâm Thiên vẫn được tổ chức bán đấu giá

(Dân trí) - Khối tài sản nhà đất 267 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội đang bị Công ty CP Đầu tư Thương mại Osmos Việt Nam khiếu nại cho rằng trong diện tranh chấp đợi phán quyết phân xử của TAND tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, theo thông báo của Công ty CP đấu giá Nam Việt, khối tài sản này sẽ được đem ra bán đấu giá vào sáng nay 29/7.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:00