Quảng Nam:

Vụ “sếp” phó VKS huyện bị tố “ép” người phải vào lao lý: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Dân trí Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn (Quảng Nam) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Phạm Anh Quốc. Sau 2 ngày xét xử, Tòa án đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Đây là phiên tòa sơ thẩm lần hai xét xử vụ án này.
>>Quảng Nam: “Sếp” Phó Viện kiểm sát cấp huyện bị tố "ép" người phải vào lao lý

Trong vụ án này, Phạm Anh Quốc cũng là bị hại. Người gây ra thương tích cho Phạm Anh Quốc là Nguyễn Văn Hải (SN 1996, con của ông Hạnh). Hải đã bị Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích cho người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, buộc bồi thường cho bị hại gần 18 triệu đồng.

Phạm Anh Quốc tại phiên tòa được xét xử 2 ngày nhưng Tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung
Phạm Anh Quốc tại phiên tòa được xét xử 2 ngày nhưng Tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Như Dân trí đã có bài phản ảnh trong bài viết ““Sếp” Phó Viện kiểm sát cấp huyện bị tố “ép” người phải vào lao lý”. Trước đó, vào tháng 7/2015, Phạm Anh Quốc (SN 1987) đã được Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn tuyên không phạm tội cố ý gây thương tích. Tòa nhận định không đủ căn cứ để chứng minh Quốc là người đã có hành vi gây thương tích cho người bị hại Nguyễn Văn Hạnh với tỉ lệ thương tích 14%.

Mọi chuyện bắt đầu từ mâu thuẫn giữa Quốc và ông Hạnh. Khi nghe tin cha mình đánh nhau với Quốc, Hải lấy xe chạy về thì thấy cha bất tỉnh và mặt dính máu. Thấy Quốc đang đứng đó nên Hải lao vào đạp làm Quốc ngã xuống sân rồi lấy một đoạn cây gỗ đánh vào vùng đầu. Quốc ôm đầu chạy vào nhà thì nằm bất tỉnh. Sau khi giám định, tỉ lệ thương tật của Quốc là 32%.

Trong phiên xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên hủy bản án của Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn do có nhiều vi phạm nghiêm trọng. Về tố tụng, tòa sơ thẩm tuyên bị cáo không phạm tội nhưng không áp dụng một trong những căn cứ quy định tại Điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự.

Hải khi phạm tội là người chưa thành niên, chưa có tài sản riêng nhưng tòa sơ thẩm không đưa người đại diện hợp pháp của Hải vào tham gia tố tụng, thành phần Hội đồng xét xử không có giáo viên hoặc cán bộ đoàn thanh niên. Tòa sơ thẩm cũng ghi thiếu lý lịch của bị cáo Quốc làm ảnh hưởng đến việc đánh giá chứng cứ và quyết định hình phạt.

Tòa phúc thẩm cho rằng theo hồ sơ và lời khai của các bên thì việc tòa sơ thẩm tuyên Quốc không phạm tội là không có căn cứ. Đặc biệt, đối với tội danh của Hải, tòa sơ thẩm nhận định chỉ vì cha mình bị búng điếu thuốc vào mặt mà Hải bị ức chế về tinh thần, không kiềm chế được nên đã có hành vi dùng chân, cây đánh gây thương tích 32% cho Quốc trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh là không phù hợp các yếu tố cấu thành tội danh này.

Ngày 30/3, trao đổi với PV, Quốc cho biết, Hội đồng xét xử tòa án nhân dân huyện Nông Sơn đã chấp thuận yêu cầu công bố các bút lục do luật sư yêu cầu thể hiện lời khai của người bị hại, người làm chứng mâu thuẫn. Các luật sư giữ quan điểm thân chủ không thực hiện hành vi phạm tội theo khoản 1 Điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự mà là có người khác đã đánh bị hại.

Vật chứng trong hồ sơ vụ án đã thu thập và đánh giá không khách quan, không giám định vân tay và vết máu... Kết quả Toà án nhân dân huyện Nông Sơn đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung và làm rõ lại hành vi của các bị cáo, lời trình bày của một số người và nhiều vấn đề khác.

Theo đơn kêu cứu của Phạm Anh Quốc: Tháng 5/2014, Quốc bị con của ông Nguyễn Văn Hạnh là Nguyễn Văn Hải đánh với tỷ lệ thương tật là 32%, ngay lúc đó Quốc đã báo Công an xã Phước Ninh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Sơn nhưng các cơ quan này không vào cuộc giải quyết.


Phạm Anh Quốc trao đổi với PV Dân trí.

Phạm Anh Quốc trao đổi với PV Dân trí.

Tháng 8/2014, khi Quốc có đơn yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Văn Hải về tội “Cố ý gây thương tích cho người khác” thì tháng 10/2014, Quốc lại bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Sơn khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích cho người khác”.

“Tại sao cơ quan CSĐT công an huyện Nông Sơn không khởi tố tôi trước, mà mãi cho đến khi tôi có đơn yêu cầu khởi tố đối với ông Nguyễn Văn Hải thì lúc đó mới đem tôi ra khởi tố? Liệu việc làm của cơ quan CSĐT công an huyện Nông Sơn có làm đúng theo quy định của pháp luật hay không? Việc giám sát việc tuân theo pháp luật của VKSND huyện Nông Sơn đối với cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Sơn có đúng theo quy định của pháp luật hay không? Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Sơn có vi phạm thủ tục tố tụng hay không?”, Quốc đặt câu hỏi.

Vì vậy, Quốc làm đơn tố cáo ông Mai Hữu Phương - Phó Viện trưởng VKSND huyện Nông Sơn về tội “Truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội” theo quy định tại Điều 293 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Quốc trình bày: Trước khi tôi bị cơ quan CSĐT huyện Nông Sơn tạm giam tại buồng tạm giữ lưu giam thì ông Mai Hữu Phương đã gặp tôi và nhiều lần hăm dọa tôi rằng: “Mày khôn thì mày rút đơn yêu cầu khởi tố đối với thằng Nguyễn Văn Hải thì tau cho mày về, nếu mày không rút đơn thì tau sẽ bắt giam mày”.

Quốc cho rằng do Quốc không làm đơn yêu cầu rút đơn khởi tố nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Sơn đã ra lệnh tạm giam và ông Phương đã phê chuẩn.

Theo đơn của Quốc, người gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Hạnh là Lê Văn Hóa (SN 1989, trú xã Quế Lâm, Nông Sơn, Quảng Nam, là bạn của Quốc). “Lúc đầu, tôi khai với cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Sơn là tôi đã đánh ông Hạnh vì Lê Văn Hóa nói với tôi rằng “Quốc ơi, mi nhận tội thay cho tau đi, tau sẽ lo tiền thuốc thang cho mi, tau sẽ không để mi phải chịu thiệt đâu, cơ quan Công an và VKS tau đã lo hết rồi, mi yên tâm đi””, Quốc trình bày.

Tuy nhiên, sau đó Hóa không thừa nhận đã đánh ông Nguyễn Văn Hạnh. Quốc nói: “Khi tôi khai ra sự thật thì bị VKSND huyện Nông Sơn ép cung, buộc tôi phải giữ nguyên lời khai ban đầu và không tôn trọng lời khai của tôi, khi tôi khai ra hung thủ thật sự là Lê Văn Hóa thì tôi đã bị ông Mai Hữu Phương ép cung, mớm cung, cố tình truy tố oan tôi. Việc làm của ông Mai Hữu Phương đã vi phạm Quy định của ngành Kiểm sát”.

Để tìm hiểu rõ hơn về đơn tố cáo của Phạm Anh Quốc đối với ông Mai Hữu Phương (Phó Viện trưởng VKSND huyện Nông Sơn), chiều ngày 11/3, PV Dân trí đã đến VKSND huyện Nông Sơn nhưng không gặp ông Phương ở trụ sở. Liên lạc với ông để hẹn gặp thì ông cho biết, “ông không phải là người phát ngôn của cơ quan nên không nói gì về vụ việc, mọi việc ông đã báo cáo lên VKSND tỉnh, có gì liên lạc với tỉnh để hỏi”.

Tuy nhiên, trao đổi với ông Phương qua điện thoại, PV trình bày đây là đơn của người dân tố cáo đích danh ông, PV cần gặp ông để trao đổi cho rõ ràng vụ việc. Ông Phương nói để ông xin phép cấp trên và sẽ trao đổi lại nhưng sau đó vẫn không thấy ông trả lời.

Công Bính

MỚI NHẤT
UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo đẩy nhanh tiến trình cổ phần hoá tại Hacinco
UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo đẩy nhanh tiến trình cổ phần hoá tại Hacinco

Ròng rã hơn 10 năm qua, 23 nhà đầu tư vào Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đi kiến nghị khắp nơi yêu cầu Hacinco phải thực hiện một chủ trương đúng của Thành phố. Thế nhưng, đáp lại sự cầu thị của các nhà đầu tư là sự thờ ơ, cố tình né tránh của Hacinco. Hậu quả là sự chậm trễ trong quá trình cổ phần hóa Hacinco đã khiến cho 23 nhà đầu tư cùng người lao động bị chiếm dụng 21 tỷ đồng ròng rã hơn 10 năm qua.

Thứ hai, 04/04/2016 - 03:10

Thanh Hóa: Đường đầu tư gần chục tỷ đồng, mới đưa vào sử dụng đã hỏng
Thanh Hóa: Đường đầu tư gần chục tỷ đồng, mới đưa vào sử dụng đã hỏng

(Dân trí) - Tuyến đường phía Nam bệnh viện Nhi Thanh Hóa dù mới đưa vào sử dụng một thời gian ngắn nhưng đã xuống cấp trầm trọng, mặt đường bong tróc, áo nhựa bị dồn lại tạo thành rãnh sâu ngay trên mặt đường.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:56

Sóc Trăng: Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ
Sóc Trăng: Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ

(Dân trí) - Một phần đất khoảng 1.500m2 của gia đình bà Hạnh được Nhà nước cấp và sử dụng ổn định từ năm 1976. Đến năm 1995 bà Hon làm đơn đòi hơn 700m2 trong phần đất này. Khi vụ việc chưa được giải quyết thì năm 2013 bất ngờ lại xuất hiện bà Ngọc đứng ra tranh chấp hơn 400m2 trong 700m2 mà bà Hon đang đòi. Điều đáng nói là bà Ngọc "bỗng dưng" có sổ đỏ phần diện tích đất này.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:51

Thuê nhà có bắt buộc công chứng hay chứng thực không?
Thuê nhà có bắt buộc công chứng hay chứng thực không?

(Dân trí) - Theo luật Dân sự 2005 thì thời hạn thuê nhà từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng. Nhưng theo Luật Nhà ở năm 2014 thì không cần. Vậy người thuê nhà phải làm sao để đảm bảo quyền lợi cho mình, tránh bị lừa đảo?

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:59

Vụ công ty ăn đường công cộng: Xác định trách nhiệm giải quyết thuộc về Chủ tịch huyện Phú Quốc
Vụ công ty ăn đường công cộng: Xác định trách nhiệm giải quyết thuộc về Chủ tịch huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng, rào lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản của người dân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, xác định, trách nhiệm xử lý là thuộc Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:54

Ly hôn xong, phải làm sao khi không tách được khẩu vì nhà chồng cản trở?
Ly hôn xong, phải làm sao khi không tách được khẩu vì nhà chồng cản trở?

(Dân trí) - Con tôi đã ly hôn chồng nhưng đến nay vẫn chưa chuyển được hộ khẩu về gia đình tôi. Lý do là gia đình nhà chồng không cho mượn hộ khẩu gốc và không chịu ký vào bất cứ giấy tờ gì.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:58

Tung ảnh khỏa thân của bạn gái lên mạng, thủ phạm dại dột, nạn nhân bẽ bàng!
Tung ảnh khỏa thân của bạn gái lên mạng, thủ phạm dại dột, nạn nhân bẽ bàng!

(Dân trí) - Đối tượng tung ảnh khỏa thân của nữ sinh L.H.A.T (học sinh lớp 8) lên mạng xã hội để “tống tình” sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và đối mặt với án phạt tù đến 2 năm.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:54

Thanh Hóa: Loạn các cơ sở chế biến dăm gỗ không phép
Thanh Hóa: Loạn các cơ sở chế biến dăm gỗ không phép

(Dân trí) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện hàng loạt nhà máy, cơ sở chế biến gỗ dăm tự phát. Nhiều nhà máy, cơ sở xây dựng trái phép, lấn chiếm đất nông, lâm nghiệp, tuy nhiên tình trạng này chưa được chính quyền địa phương và các ngành chức năng xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:47

Kêu cứu vì “nhịn ăn nhịn uống chứ sao nhịn thở”!
Kêu cứu vì “nhịn ăn nhịn uống chứ sao nhịn thở”!

(Dân trí) - Từ khi nhà thầu bắt đầu thi công các hạng mục của nhà máy điện phân nhôm thuộc xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông, thì cũng là lúc những người dân sống quanh dự án này cũng điêu đứng: mùa mưa mất đường - mùa khô phải bỏ nhà vì bụi.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:56

Cán bộ nhà nước đánh bạc có được "ưu ái" khi bị bắt quả tang?
Cán bộ nhà nước đánh bạc có được "ưu ái" khi bị bắt quả tang?

(Dân trí) - Theo Luật sư, cán bộ Nhàn nước có hành vi tham gia các hình thức đánh bạc từ 2.000.000 đồng (hai triệu đồng) sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự, ngoài ra bị kỷ luật theo quy định của đơn vị.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:49

Vụ án hình sự về kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung
Vụ án hình sự về kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung

(Dân trí) - Trong các ngày 31-31/3, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Khổng Văn Phú và vợ là Chử Thị Hòa, bị VKSND tỉnh Phú Thọ truy tố về tội "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản". Với nhiều bất thường trong lời khai của các bị hại ngay tại toà và các tình tiết chưa sáng rõ, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:38

Đâm sập cầu phải chịu trách nhiệm như thế nào?
Đâm sập cầu phải chịu trách nhiệm như thế nào?

(Dân trí) - Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ sà lan đâm chân cầu, thậm chí làm sập cầu như trường hợp cầu Ghềnh. Theo luật sư, trong các vụ tai nạn như trên thì chủ phương tiện có thể bị liên đới trách nhiệm hình sự rất nặng dù họ không trực tiếp điều khiển tàu.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Chính quyền bán đất rồi bỏ mặc quyền lợi của dân
Thanh Hóa: Chính quyền bán đất rồi bỏ mặc quyền lợi của dân

(Dân trí) - Đã gần chục năm và trải qua 3 đời chủ tịch UBND xã, nhưng hàng chục hộ dân bỏ tiền ra mua đất do chính quyền địa phương bán vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó, một số hộ dân mua đất cùng thời điểm do chính quyền địa phương bán đã được cấp sổ đỏ khiến người dân bức xúc.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:10

Hà Nội: Hai cấp Toà tuyên, bản án vẫn không được thực thi
Hà Nội: Hai cấp Toà tuyên, bản án vẫn không được thực thi

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi TAND Cấp cao tại Hà Nội ra bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật với nội dung được TAND TP Hà Nội tuyên hoàn trả cho Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines 14 tỷ đồng hiện đang phong tỏa tại tài khoản của Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines mở tại Sở giao dịch I - Ngân hàng phát triển Việt Nam, nội dung này vẫn chưa được thực thi.

Thứ tư, 30/03/2016 - 02:42

Cung "đường chết" ở miền tây xứ Nghệ: Thành lập đoàn kiểm tra hiện trường
Cung "đường chết" ở miền tây xứ Nghệ: Thành lập đoàn kiểm tra hiện trường

(Dân trí) - Sở GTVT Nghệ An đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra xử lý xe chở quá tải, quá khổ, xe hết đăng kiểm trên cung đường liên xã Khe Kiền đến Na Ngoi mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ tư, 30/03/2016 - 08:09

TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan
TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan

(Dân trí) - Cùng bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy kết “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bà Chử Thị Hoà (SN 1973) có chồng là Khổng Văn Phú (SN `1970), giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Kính Đạt, đã gửi đơn kêu oan đến báo Dân trí cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án hình sự hoá quan hệ dân sự. Theo dự kiến, sáng nay ngày 30/3, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ mở phiên toà xét xử vụ án.

Thứ tư, 30/03/2016 - 07:58

In thẻ, card mạo danh đại diện cơ quan báo chí trục lợi bị xử lý như thế nào?
In thẻ, card mạo danh đại diện cơ quan báo chí trục lợi bị xử lý như thế nào?

(Dân trí) - “Những đối tượng tự in thẻ, card visit mạo danh nhà báo, cán bộ đại diện cơ quan báo chí để thực hiện những hành vi đe doạ, trục lợi sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định pháp luật”, bạn đọc Nguyễn Thanh Thuý, trú tại Đại Kim - Hoàng Mai (Hà Nội) đặt câu hỏi.

Thứ ba, 29/03/2016 - 02:20

Cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ: Phó Thủ tướng chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm!
Cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ: Phó Thủ tướng chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, hết hạn đăng kiểm vẫn lưu thông tại Nghệ An dẫn đến tình trạng cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:55

Bắc Giang: Không thi công vẫn nghiệm thu thanh toán tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn
Bắc Giang: Không thi công vẫn nghiệm thu thanh toán tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn

(Dân trí) - Dự án sắp xếp và ổn định dân cư vùng cần di dời khẩn cấp khỏi lòng hồ Cấm Sơn tại xã Hộ Đáp - Lục Ngạn (Bắc Giang) nằm trong chương trình chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến hơn 52 tỷ đồng cho Chi cục Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Giang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình triển khai dự án.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:40

UBND TP Hà Nội “thúc” Sở Tài chính xử lý ngay vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO
UBND TP Hà Nội “thúc” Sở Tài chính xử lý ngay vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản lần thứ 2 chỉ đích danh Sở Tài chính TP Hà Nội phải chủ trì xử lý dứt điểm vụ việc này. UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ đã có văn bản yêu cầu xử lý lần thứ nhất từ cuối năm 2015.

Thứ hai, 28/03/2016 - 08:53

Nhìn lại vụ giám đốc sở “lờ” lệnh chủ tịch tỉnh bổ nhiệm con làm lãnh đạo dưới lăng kính pháp luật
Nhìn lại vụ giám đốc sở “lờ” lệnh chủ tịch tỉnh bổ nhiệm con làm lãnh đạo dưới lăng kính pháp luật

(Dân trí) - “Việc Bà Đinh Cẩm Vân - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh cố tình bổ nhiệm con gái từ chuyên viên lên chức vụ phó phòng là vi phạm các qui định Luật cán bộ công chức, vi phạm việc thực hiện các qui định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”, luật sư Trương Anh Tú nhận định.

Thứ hai, 28/03/2016 - 08:06

Viện trưởng VKSND huyện nhậu say, lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn đối diện mức án nào?
Viện trưởng VKSND huyện nhậu say, lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn đối diện mức án nào?

(Dân trí) - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông - người nắm giữ và thực hiện quyền kiểm soát hoạt động tư pháp nhưng lại sử dụng xe công, uống rượu bia lái xe gây tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương rồi bỏ chạy về nhà riêng. Hành vi này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm với tình tiết định khung tăng nặng.

Chủ nhật, 27/03/2016 - 08:57

16 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy: Cư dân có quyền yêu cầu bồi thường
16 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy: Cư dân có quyền yêu cầu bồi thường

(Dân trí) - 16 cư dân trong vụ bị “giam” trong thang máy hơn 30 phút hoàn toàn có quyền yêu cầu được bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:35

“Cần xem xét trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo khi tác nghiệp”
“Cần xem xét trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo khi tác nghiệp”

(Dân trí) - Vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng hành hung dã man ngày 24/3/2016, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự manh động, coi thường pháp luật của những đối tượng gây án và cũng cho thấy sự nguy hiểm trong quá trình tác nghiệp của các nhà báo.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:23