Vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu”: Thay kế toán và thủ quỹ

(Dân trí) - Ngày 18/3, ông Nguyễn Chí Thiện - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu- cho biết, Sở đã có quyết định cho thay 2 cán bộ là kế toán và thủ quỹ của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu.

Ngày 18/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Chí Thiện - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu- thông tin, Sở đã cho thay 2 vị trí là kế toán đối với ông Nguyễn Trường Thuận và thủ quỹ đối với bà Trần Tú Anh của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu.

Theo ông Thiện, việc thay 2 vị trí trên là theo kết luận thanh tra của Sở VH-TT&DL Bạc Liêu về một số sai phạm tại trường này. Trong đó, ông Thuận và bà Anh đã có khuyết điểm là tham mưu chưa tốt cho lãnh đạo trường dẫn đến có những khoản chi tài chính sai nguyên tắc.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu.
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu.

Trước đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu có thành lập đoàn thanh tra về việc thu chi tài chính tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu theo đơn tố cáo của giáo viên trường. Theo đó, Đoàn thanh tra đã phát hiện một số sai sót xảy ra tại trường này và các cá nhân có liên quan là hiệu trưởng, kế toán và thủ quỹ. Ngay sau đó, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo trường thay kế toán và thủ quỹ. 

Trong khi đó, Hiệu trưởng trường là ông Trịnh Việt Xô sau khi bị kiểm điểm nghiêm túc đã được cho về hưu theo chế độ. Tuy nhiên, việc ông Xô chỉ được cho về hưu sau khi có kết luận thanh tra (trong đó số tiền thu học phí liên kết đào tạo tại trường là 2,6 tỷ đồng hay hơn 7 tỷ đồng vẫn chưa được làm rõ ràng) mà không có thêm hình thức xử lý nào khác theo người tố cáo là chưa thỏa đáng. 

                                                                                    H.H

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan
Đang được quan tâm