Bài 17:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!

Dân trí Cuộc đối thoại giữa tỉnh Thanh Hóa với gia đình ông Lê Văn Chung diễn ra “nảy lửa” gần 4 tiếng đồng hồ. Việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa được chỉ rõ, tuy nhiên quyết định cuối cùng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khiến người dân bật khóc giữa cơ quan công quyền.
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Thành phố Thanh Hóa “chống lệnh” lãnh đạo tỉnh?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Kỷ luật 7 cán bộ “nhúng chàm” từ khiển trách đến cảnh cáo!
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cảnh cáo, khiển trách và “bài” thoái trách nhiệm!

Công lý vẫn chưa thuộc về dân

Chiều 24/10, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì cuộc đối thoại với gia đình ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ (số nhà 47 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) để giải quyết dứt điểm vụ việc liên quan đến quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn. (thửa đất được cấp 4 sổ đỏ).

Tham dự cuộc đối thoại có đông đủ lãnh đạo các Sở ngành tỉnh Thanh Hóa như: Chánh Thanh tra tỉnh; Phó Giám đốc Công an tỉnh; Giám đốc Sở Tư pháp; Giám đốc Sở TNMT; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; các Sở ban ngành có liên quan.

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì buổi đối thoại giải quyết vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ.
Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì buổi đối thoại giải quyết vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ.

Đặc biệt, trong buổi đối thoại lần này còn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Cúc, ông Lê Xuân Trường và ông Nguyễn Xuân Biên là những người có liên quan đến thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân. Trong đó, bà Cúc là nhân vật chính, là chủ sở hữu của thửa đất sau đó làm nhiều “sổ đỏ” bán cho nhiều người khi có sự tiếp tay của hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Đình Xứng cho biết, cuộc đối thoại lần này để lấy ý kiến gia đình ông Chung bà Kỳ và Hội đồng pháp lý của tỉnh về kết luận dự thảo của Thanh Tra tỉnh liên quan đến vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn mà gia đình ông Chung bà Kỳ đang đòi quyền sử dụng đất. Đây sẽ là cơ sở để hoàn chỉnh báo cáo trước khi có quyết định cuối cùng về vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, đây là vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm nay vẫn chưa xử lý xong. UBND tỉnh rất quan tâm, chỉ đạo giải quyết vụ việc. Các cơ quan ban ngành của tỉnh cũng vào cuộc tích cực trên cơ sở thượng tôn pháp luật để giải quyết vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Cúc, người có thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân sau đó làm nhiều sổ đỏ, bán cho nhiều người.
Bà Nguyễn Thị Cúc, người có thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân sau đó làm nhiều sổ đỏ, bán cho nhiều người.

Nói về hành vi của bà Nguyễn Thị Cúc, ông Xứng cho hay, mãi hôm nay mới được biết bà Cúc, hành vi bà Cúc thực hiện là bất bình, có dấu hiệu lừa đảo khi chỉ có một thửa đất mà làm nhiều sổ đỏ bán cho nhiều người…

Trước khi nghe Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đọc kết luận dự thảo giải quyết vụ việc, gia đình ông Chung bà Kỳ khẳng định: Gia đình mua đất của bà Cúc và thực hiện mọi thủ tục đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, không hiểu sao cơ quan nhà nước cấp thành phố Thanh Hóa lại cấp sổ đỏ trái quy định cho bà Cúc khi ghép thửa, tẩy xóa hồ sơ… sau đó tiếp tục cấp cho ông Lê Xuân Trường và Nguyễn Xuân Biên trái quy định dựa trên bộ hồ sơ sai trái, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Bản dự thảo kết luận vụ việc do ông Nguyễn Bá Nhuần – Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đọc nêu rõ: Việc UBND thành phố Thanh Hóa cấp sổ đỏ cho bà Cúc (sổ ghép 2 thửa đất trong đó 1 thửa đã có sổ đỏ, hồ sơ tẩy xóa…) là sai, vi phạm các quy định của pháp luật. Việc làm của các cán bộ thành phố đã bị xử lý kỷ luật.

Ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.
Ông Nguyễn Bá Nhuần - Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Về việc gia đình ông Chung bà Kỳ đòi quyền sử dụng đất tại thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ông bà khởi kiện vụ việc ra tòa án nhân dân để được giải quyết. Vì sổ đỏ cấp sai cho bà Cúc sau đó đến ông Trường, ông Biên không thể thu hồi theo Luật định.

Ông Chung bức xúc: Việc cấp trích lục cho bà Cúc là mờ ám, khi trích lục gốc đang thế chấp, cấp tiếp trích lục khác là không thể được. Trước đó, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa kết luận việc cấp sổ đỏ cho bà cúc là sai phạm nghiêm trọng, tuy nhiên ông Nhuần lại chỉ kết luận là sơ xuất, vi phạm hành chính.

“Một vụ việc mà cơ quan nhà nước tỉnh Thanh Hóa lại có sự lệch nhau. Ông Nhuần kết luận lệch với kết luận của Thanh tra tỉnh và Thanh tra thành phố Thanh Hóa trước đó liệu có đồng nghĩa với việc ưng thuận việc sửa chữa hồ sơ, tẩy xóa trong việc làm sổ đỏ của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa?”, ông Chung đặt câu hỏi.

Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, chưa bắt bà Cúc vì không có bị hại nên không khởi tố được vụ án.
Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, chưa bắt bà Cúc vì không có bị hại nên không khởi tố được vụ án.

Cũng tại buổi đối thoại, rất nhiều câu hỏi được gia đình ông Chung, bà Kỳ cùng nhiều phóng viên báo đài đặt ra, nhưng tất cả đều không được trả lời thỏa đáng. Điều đáng nói, hành vi của bà Cúc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng không hiểu sao bà này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà chưa bị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa “sờ gáy”.

Dân bật khóc giữa cơ quan công quyền

Lý giải về việc không bắt giam bà Cúc, ông Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, hành vi của bà Cúc có dấu hiệu lừa đảo, tuy nhiên không có ai đứng ra tố cáo, không có bị hại nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không thể khởi tố vụ án hình sự.

Trong hơn 4 tiếng đồng hồ đối thoại, mọi việc làm sai trái trong việc cấp sổ đỏ cho bà Cúc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân đều được gia đình ông Chung bà Kỳ, phóng viên báo đài cũng chỉ rõ sai phạm nghiêm trọng này. Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, các Sở ngành cũng thừa nhận là cấp sai, nhưng sai đúng trình tự thủ tục... Tuy nhiên, khi đề cập đến việc thu hồi, trách nhiệm những người có liên quan thì đều bị gạt bỏ, thậm chí còn “thoái thác” trách nhiệm.

Gia đình ông Chung bà Kỳ bức xúc trước cách giải quyết của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.
Gia đình ông Chung bà Kỳ bức xúc trước cách giải quyết của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Nguyễn Đình Xứng kết luận, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Cúc (cấp chồng lên sổ đỏ đã có, không đủ hồ sơ, giả mạo giấy tờ, tẩy xóa hồ sơ... – PV) là cấp sai trình tự thủ tục nhưng chưa đến mức khởi tố. Bên cạnh đó việc thu hồi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai không thể thu hồi do Luật không cho phép. Cấp sai phải Tòa án nhân dân mới có quyền thu hồi.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị gia đình ông Chung bà Kỳ kiện bà Cúc ra tòa, không thể tiếp tục khiếu nại cơ quan chức năng được vì không thể xử lý được. “Đề nghị gia đình ông Chung đòi quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật. Nếu thấy không đúng thì có thể khởi kiện vụ việc ra tòa. Cách giải quyết là như vậy, không thể khác được”, ông Xứng nói.

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kết luận xong, bà Nguyễn Thị Kỳ bật khóc ngay giữa cơ quan công quyền, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa lẳng lặng ra về. Nỗi oan ức của gia đình bà Kỳ sau bao năm đã “nghẹn” lên đến tận cổ. Nhiều năm qua gia đình ông bà đằng đẵng mang đơn gõ cửa khắp nơi đòi công lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”. Tuy nhiên đến nay công lý chưa thấy đâu, chỉ thấy rõ sai phạm của hàng loạt cán bộ thành phố Thanh Hóa trong việc cấp sổ đỏ trái quy định. Bên cạnh đó, người lừa đảo mình vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?
Ninh Bình: Huyện nói gì vụ dân cả thôn “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân thôn Phú Cường, xã Đức Long kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho rằng, diện tích đất các hộ dân đòi là “không cần thiết” vì thực tế đã có quy hoạch đất xây dựng và đường vào nhà văn hóa.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:35

Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!
Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm: "Tình ngay lý gian" ở hai chữ... quy trình!

(Dân trí) - “Đáng lẽ ra UBND Tỉnh Bắc Giang cần động viên UBND Huyện Yên Dũng đổi mới trong việc chọn người tài trong công tác đào tạo thế hệ trẻ sau này. Ngược lại họ lại làm những việc mà dư luận xã hội không đồng tình. Tôi nghĩ rằng việc bổ nhiệm cán bộ của UBND Huyện Yên Dũng là trong sáng và đúng đắn. Tôi mong rằng các huyện khác cần học tập tránh hiện tượng bổ nhiệm "con ông cháu cha' ”, ý kiến của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:33

Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!
Cà Mau: UBND huyện Thới Bình thực hiện chưa phù hợp theo luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), TAND huyện Thới Bình vào năm 2003 từng nhận định: “Việc tranh chấp đất phát sinh năm 1988 chưa xử lý xong, UBND huyện Thới Bình lại quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Lịnh là chưa phù hợp về trình tự cấp quyền sử dụng đất theo luật định”.

Chủ nhật, 29/10/2017 - 06:38

Sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng: Miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng!
Sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng: Miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng đối với ông Đoàn Thiện Tài do có nhiều sai phạm trong quản lý.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:42

Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng
Vụ làm trái Nghị định của Chính phủ ở Bắc Giang: Cần đẩy mạnh tinh thần xử lý nghiêm của Đảng

Sau khi có kết luận về những sai phạm ở TP. Bắc Giang, việc ông Dương Văn Thái được thăng chức lên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khiến cho dư luận hoang mang, khó hiểu.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:27

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chính quyền vô can do đã làm sai đúng quy trình?

(Dân trí) - Quyết định cuối cùng của chính quyền tỉnh Thanh Hóa là “vô can” vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ, đẩy dân ra tòa tự tìm cách “phán xử”. Hộ ông Lê Văn Chung tiếp tục “đơn thương độc mã” tìm công lý khi chính quyền… quay lưng.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 06:08

Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá: Động thái khó hiểu!
Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá: Động thái khó hiểu!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá”, chiều ngày 26/10, gia đình bà Nguyễn Kim Xuân (tỉnh Sóc Trăng) cho biết đã nộp đủ tiền cho Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cách đây 1 tháng, nhưng bà lại nhận được thư mời của ngân hàng để giải quyết nợ quá hạn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:50

Khó hiểu hàng loạt dự án bất chấp pháp luật về môi trường "lọt lưới" tại Bắc Giang
Khó hiểu hàng loạt dự án bất chấp pháp luật về môi trường "lọt lưới" tại Bắc Giang

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) nhưng hàng loạt dự án đã được thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang. Điều khó hiểu là không những các dự án này “qua mặt” được cơ quan chức năng mà thậm chí còn được cấp phép xây dựng.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:49

Quảng Bình: Doanh nghiệp khiếu nại hồ sơ mời thầu dự án cơ sở hạ tầng tại huyện Quảng Trạch!
Quảng Bình: Doanh nghiệp khiếu nại hồ sơ mời thầu dự án cơ sở hạ tầng tại huyện Quảng Trạch!

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp lớn tham gia mua hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu số 03 (XL01-CSHT+QT1) san lấp mặt bằng nhà máy chính, tuyến băng tải than, hệ thống nước làm mát, từ cảng than vào Nhà máy chính Nhiệt điện Quảng Trạch 1 nằm trong dự án cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch bức xúc cho rằng, nhiều nội dung trong HSMT "tréo ngoe" khiến nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ bảy, 28/10/2017 - 05:41

Vụ đột phá bổ nhiệm bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm: Người được chọn có phải người tài?
Vụ đột phá bổ nhiệm bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm: Người được chọn có phải người tài?

(Dân trí) - Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng. Vậy người được chọn có thực sự là người tài?

Thứ năm, 26/10/2017 - 08:10

Bài 1: Cụm công nghiệp công nghệ sạch “quên” bảo vệ môi trường!
Bài 1: Cụm công nghiệp công nghệ sạch “quên” bảo vệ môi trường!

(Dân trí) - Cụm công nghiệp Gia Phú và Gia Vân (Ninh Bình) được cấp phép đầu tư xây dựng công nghiệp công nghệ sạch, tuy nhiên chủ đầu tư hai dự án này lại “quên” lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, ngang nhiên xây dựng dự án khi chưa đầy đủ các quy định của pháp luật.

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:27

Vụ cổ phần hóa HACINCO: TP Hà Nội chỉ rõ những vướng mắc cần tháo gỡ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: TP Hà Nội chỉ rõ những vướng mắc cần tháo gỡ!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ tham gia ý kiến dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về xử lý sau thanh tra cổ phần hóa tại Hà Nội. Theo đó, còn nhiều vướng mắc trong vụ cổ phần hóa tại Công ty HACINCO được TP Hà Nội đề nghị Thanh tra Chính phủ và Bộ Tài chính xem xét, hướng dẫn.

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng
Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 202 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận Tây Hồ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:14

Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt
Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 105 triệu đồng với Công ty TNHH Thạch Bàn do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:46

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Vì tranh chấp con đường công cộng tại khu phố 7 mà người dân và người quản lí Công ty Hải Lưu đã nhiều lần đánh nhau. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Phú Quốc đề nghị Chủ tịch UBND huyện sớm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp con đường này.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:28

Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!
Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Tuần qua, ban Bạn đọc báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh các vấn đề: giải quyết lối đi chung của dân cư khu tập thể Cục Quân huấn; UBND TP.Huế cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bản án đã tuyên 9 năm nhưng chưa được thi hành án ở tỉnh Vĩnh Phúc; các hộ dân khu chung cư số 12 Hàng Than kêu cứu…

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:02

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), trong một biên bản xác minh vào năm 2002 của TAND huyện Thới Bình, người đại diện thân tộc phía ông Nguyễn Văn Lịnh từng thừa nhận đã chuyển nhượng phần đất cho phía bà Lê Hồng Thấm.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:53

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau nhiều năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm được vụ việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, chiều nay 24/10 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại trực tiếp với hộ ông Nguyễn Văn Chung.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:49

Chiếc cống tắc 4 năm được khơi thông và lời tri ân của Dân trí
Chiếc cống tắc 4 năm được khơi thông và lời tri ân của Dân trí

(Dân trí) - Người xưa có câu: “Có hoa mừng hoa, có nụ mừng nụ”, dù vụ việc chưa hẳn đã làm tất cả hài lòng thì với thắng lợi bước đầu này, xin tất cả hãy chung vui cùng bà con 146 Quán Thánh và báo Dân trí chúng tôi.

Thứ ba, 24/10/2017 - 02:49

Ninh Bình: Cụm công nghiệp vi phạm luật, ngang nhiên xây dựng trái phép
Ninh Bình: Cụm công nghiệp vi phạm luật, ngang nhiên xây dựng trái phép

(Dân trí) - Chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường, tuy nhiên Cụm công nghiệp Cầu Yên (Ninh Bình) vẫn ngang nhiên san lấp mặt bằng, triển khai xây dựng nhiều hạng mục. Bộ TNMT đã chỉ rõ sai phạm, yêu cầu dừng hoạt động, khắc phục nhưng đến nay chủ đầu tư dự án vẫn… làm ngơ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:03

Thanh tra Chính phủ “nhắc” tỉnh Kiên Giang trả lời khiếu kiện của công dân!
Thanh tra Chính phủ “nhắc” tỉnh Kiên Giang trả lời khiếu kiện của công dân!

(Dân trí) - Liên quan sự việc 60ha đất của chị em bà Trần Thị Bình canh tác từ 1989 bỗng dưng “lọt” vào quỹ đất xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Mới đây, Thanh tra Chính phủ vừa có công văn nhắc UBND tỉnh Kiên Giang sớm trả lời cho người dân theo qui định pháp luật.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:44

Chiến sĩ hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ: Kết luận của Cục Quân lực bị bỏ qua?
Chiến sĩ hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ: Kết luận của Cục Quân lực bị bỏ qua?

(Dân trí) - “Thật đau xót cho gia đình tôi, 64 năm ông tôi chưa được công nhận liệt sĩ. Hơn nửa thế kỷ 2 thế hệ đi tìm công lý, trước đây bố tôi đã làm đơn đề nghị cơ quan các cấp xem xét, tuy nhiên khi chưa được công nhận thì bố tôi đã qua đời, nay tôi tiếp tục làm đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết cho gia đình tôi để linh hồn của một quân nhân đã hy sinh vì công cuộc giải phóng đất nước được siêu thoát”.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:40

Dự án mắc sai phạm, nghệ sĩ phải thuê gara để tập luyện!
Dự án mắc sai phạm, nghệ sĩ phải thuê gara để tập luyện!

(Dân trí) - Dự án xây dựng Trụ sở Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông được triển khai từ năm 2013, trong quá trình thi công, dự án bị phát hiện có nhiều sai phạm, bất cập nên bị tạm dừng. Tuy nhiên, những sai phạm này vẫn chưa được khắc phục nên cán bộ quản lý, nghệ sỹ của đoàn phải thuê địa điểm tập luyện suốt nhiều năm qua.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:38

Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên
Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên

(Dân trí) - Tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hòa Bình), bắc qua suối Rộc là một cây cầu cứng được xây dựng bằng bê tông cốt thép sừng sững, dòng nước lũ chảy cuồn cuộn dưới chân cầu. Tuy nhiên, người dân đến đây phải ngao ngán quay xe vì có cầu nhưng không thể qua suối bởi không có đường dẫn lên cầu.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:35