Quảng Ninh

Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh

Dân trí Bùi Thị Thu Hằng tự nhận mình là Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, chi nhánh văn phòng đại diện tại Quảng Ninh đã lừa đảo nhằm chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng đã bị Công an bắt giữ để phục vụ điều tra, làm rõ

Tháng 10/2011, sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, bắt tạm giam “nữ quái siêu lừa” Bùi Thị Thu Hằng, sinh năm 1984, trú tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long (Quảng Ninh) và những đồng phạm liên quan để làm rõ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng mua bảo hiểm.

Theo hồ sơ cơ quan chức năng, từ tháng 4/2010, bị can nữ siêu lừa đã thực hiện việc đi gặp nhiều khách hàng để giởi thiệu về hình thức bảo hiểm có tên “ Đáo hạn hợp đồng Bảo hiểm Prudential” với lãi suất ‘khủng’. Theo đó, khách hàng gửi tiền theo mô hình này thì cứ 1 tỉ đồng được hưởng lãi 530 triệu đồng sau 3 tháng. Với mánh khóe lừa đảo này của Hằng, hàng chục người đã huy động tiền bằng mọi cách, người nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng, ít nhất vài trăm triệu để đưa cho Hằng với mong muốn thu lãi sau khi đáo hạn.

Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa khiến hàng chục nạn nhân “tan cửa nát nhà”
Đơn của các nạn nhân bị siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỉ đồng gửi đến báo Dân trí.

Để củng cố niềm tin khách hàng gửi bảo hiểm đáo hạn, “nữ quái siêu lừa” đã bày vẽ ra những cuộc tri ân khách hàng rất hoành tráng và hoang phí tại một khách sạn đẹp và lớn nhất tại thiên đường du lịch Bãi Cháy. Hằng còn rất chịu chi mạnh tiền để mua những món quà đắt tiền và những chuyến du lịch nước ngoài tặng cho những khách hàng mua nhiều hợp đồng “triệu đô”. Với thủ đoạn và ngón nghề của mình, “nữ quái siêu lừa” đã huy động được rất nhiều khách hàng ký hợp đồng, trong đó chủ yếu là những khách hàng có điều kiện rất khá giả. Số khác vì tin tưởng Hằng nên cũng đi huy động, vay mượn, cầm cố nhà cửa để đưa tiền cho Hằng. Tính đến sau thời điểm Hằng bị bắt giữ hơn 1 tháng, cơ quan điều tra đã xác định được hơn 60 nạn nhân bị Hằng lừa đảo với số tiền hơn 300 tỉ đồng.

Tuy nhiên, kể từ khi Hằng và nhiều bị can liên đới bị CQĐT khởi tố, điều tra đến nay đã gần 1 năm trôi qua mặc dù đại diện Prudential - Phó tổng GĐ Prudential Việt Nam Nguyễn Khắc Thành Đạt trả lời chất vấn của các nạn nhân tại Văn phòng chi nhánh Quảng Ninh sau khi sự việc được phanh phui rằng, trong số hàng chục trường hợp bị lừa, có 6 phiếu thu là có dấu của Prudential nên chúng tôi đang tích cực phối hợp với CQĐT để giải quyết!?.

Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa khiến hàng chục nạn nhân “tan cửa nát nhà”
Bà Hương, một nạn nhân của siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng giờ đây đã "mất cả chỉ lẫn chài" về tiền và bị cả chồng lẫn con... bỏ rơi.

Trong lá đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân trí, đại diện tập thể hàng chục khách hàng là bị hại của “nữ quái siêu lừa” - ông Đỗ Xuân Lựu, thường trú tại tổ 8 khu 4 thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ , Quảng Ninh cho rằng: “ Công ty bảo hiểm Prudential phải chịu trách nhiệm bồi thường khắc phục hậu quả do công tác quản lý đại lý lỏng lẻo, có nhiều khuất tất mờ ám để xẩy ra hậu quả nghiêm trọng”.

Theo ông Lựu, chúng tôi tin tưởng vào thương hiệu và kết quả kinh doanh của Công ty bảo hiểm Prudential, do vậy chúng tôi đã tin vào tư vấn của đại lý đã tham gia mua bảo hiểm của Prudential thông qua đại lý chi nhánh tại Quảng Ninh. Khi phát hiện đại lý bảo hiểm có hành vi lừa đảo, chúng tôi đã có đơn tố giác, kiến nghị gửi cơ quan chức năng.

Ngày 07/6/2012, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 2592/UBND-TD gửi đến người tố giác với nội dung: “ UBND tỉnh đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ninh tổng hợp nội dung về vụ việc đại lý của Công ty bảo hiểm Prudential lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để trả lời cho chủ đơn trước ngày 15/6/2012. Thế nhưng, cho đến thời điểm này (tháng 9/2012), hàng chục nạn nhân bị bị can Hằng lừa đảo vẫn chưa nhận được trả lời của cơ quan chức năng; đặc biệt phía Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam đến nay vẫn chưa khắc phục hậu quả cho các bị hại. “ Chúng tôi là người dân mua bảo hiểm bằng những đồng tiền xương máu và nước mắt nay chúng tôi bị đại lý bảo hiểm Prudential lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà phía Prudential lại vô trách nhiệm với khách hàng. Sự việc lừa đảo của đại lý Công ty bảo hiểm  Prudential biết nhưng không được xử lý…” - ông Lựu trình bày trong đơn.

Siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng hiện vẫn đang trong trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh
Siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng hiện vẫn đang trong trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh

Cũng theo nội dung trong đơn cho biết, bà Nguyễn Thị Hiền ở tổ 8, khu 8 phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã khai báo tại CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nội dung: vào cuối năm 2010 đến đầu năm 2011, bà Hiền làm đại lý cho Công ty bảo hiểm Prudential tại Quảng Ninh nhiều năm đã phát hiện hành vi lừa đảo của của đại lý bảo hiểm Bùi Thị Thu Hằng đang thực hiện bán những sản phẩm mà bảo hiểm Prudential không có, bà Hiền đã nhiều lần phản ánh đến bà Trần Thị Kim Lan - Trưởng chi nhánh và bà Nguyễn Thị Hồng - Phó trưởng chi nhánh Prudential tại Quảng Ninh nhưng bị bỏ qua; tiếp đến bà Hiền đã điện thoại báo cáo sự việc trực tiếp với ông Đặng Minh Cường - Phó giám đốc phát triển kinh doanh Prudential tại trụ sở Hà Nội nhưng cũng không thấy có phản ứng gì.

Đến tháng 2/2011, bà Lê Thị Bé ở tổ 4 khu 4a, phường Hồng Hải, TP Hạ Long mua bảo hiểm của đại lý Bùi Thị Thu Hằng bán đến thời gian đáo hạn, bà Bé đã đến trụ sở của Công ty bảo hiểm Prudential tại Hạ Long để đáo hạn, tại đây bà Lan phát hiện hợp đồng giả nên đã lập biên bản thu giữ hợp đồng tại chi nhánh công ty.

Ngoài ra, bà Lan cũng công nhận là bà có biết về các hoạt động của bị can Hằng trong các lần tri ân khách hàng tại khách sạn lớn ở Bãi Cháy. Bà Lan cũng biết rõ trụ sở văn phòng đại lý của Hằng tại số 102 Tô Hiến Thành, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Đến sau khi vụ án được phanh phui, các nạn nhân là bị hại của Bùi Thị Thu Hằng tìm đến trụ sở chi nhánh bảo hiểm Prudential tại Quảng Ninh để đòi quyền lợi đã phát hiện trưởng nhóm của Hằng là Hoàng Kim Dung cùng những người liên quan giả mạo chữ ký, rút lấy tiền của khách hàng mua bảo hiểm mà không được ủy quyền của khách hàng. Hàng vi này của Dung đã được CQĐT làm rõ và bắt tạm giam để làm rõ việc lập khống ủy quyền để rút tiền khách hàng.

Bà Trần Thị Kim Lan - Trưởng đại diện Prudential tại Quảng Ninh
Bà Trần Thị Kim Lan - Trưởng đại diện Prudential tại Quảng Ninh không trả lời phỏng vấn của Phóng viên mà chỉ tiếp, mời uống nước và yêu cầu ghi nội dung câu hỏi để báo lên Tổng công ty(?!).

Cho rằng phía bảo hiểm Prudential phát hiện sai phạm của đại lý mà không đình chỉ hoạt động của đại lý để có biện pháp ngăn chặn; không thông báo và cảnh báo lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết tránh bị mắc lừa; bí mật chấm dứt hợp đồng lao động với đại lý Hằng và không trình báo đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ đã thể hiện rõ việc trốn tránh trách nhiệm liên đới trong vụ án này. Đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ những khuất tất nói trên của chi nhánh Công ty bảo hiểm Prudential tại Quảng Ninh - bà Lê Thu Hương, một nạn nhân khách hàng mua bảo hiểm đáo hạn từ đại lý “siêu lừa” Bùi Thị Thu Hằng bức xúc đề nghị.

Tại buổi làm việc với PV Dân trí về những nội dung liên quan đến bị can Hằng và trách nhiệm của chi nhánh bảo hiểm Prudential, bà Trần Thị Kim Lan - Trưởng đại diện Prudential tại Quảng Ninh đã từ chối thẳng thừng những câu hỏi của phóng viên, Bà Lan cho rằng: “ Phải liên hệ qua trụ sở tổng công ty sẽ có bộ phận phụ trách trả lời, tôi không thể nói gì lúc này?!”.

Về diễn tiến vụ án, Lãnh đạo phòng PC46 Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vụ án siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng vẫn đang được tiếp tục điều tra để làm rõ trách nhiệm liên quan của bị can Hằng và những đồng phạm khác có liên quan đến vụ án nghiêm trọng này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả những diễn tiến tiếp theo.

Q.Cường - A.Thế

 

Tag :
MỚI NHẤT
Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường
Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường

(Dân trí) – Sau phản ánh của Dân trí gần 1 năm rưỡi, các hố ga mất nắp sắt ở khu đô thị mới Đông Nam Thủy An (phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy) đã được thay bằng các nắp bê tông - dù ít tiền nhưng đỡ mất cắp hơn.

Thứ hai, 10/09/2012 - 12:06

Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ  trách nhiệm
Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ trách nhiệm

(Dân trí) - Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị đã gặp nạn nhân vụ mất xe LX tại tòa nhà 17T11 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bàn hướng khắc phục, nhưng lại không thừa nhận sự buông lỏng trong công tác quản lý tòa nhà mà cư dân phản ánh.

Chủ nhật, 09/09/2012 - 07:51

Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn
Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Sở hữu nhà cổ nguyên gốc 27 Hàng Phèn, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, đến tháng 7/2012 chủ nhân ngôi nhà “phát hoảng” khi hộ dân liền kề làm thủng tường lúc dọn mặt bằng thi công. Việc vi phạm đã rõ như ban ngày, nhưng phường Hàng Bồ chưa xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:38

Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ
Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Gần 1 năm sau khi TAND Tối cao tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Minh tại Hà Nội, nạn nhân vụ lừa đảo, ông Nguyễn Đình Thấn tiếp tục khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những uẩn khúc chưa được giải đáp.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:08

Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:00

Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Nhận thấy vụ việc khiếu tố không được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội), ngày 02/08/2012 , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có văn bản số 2708/MTTQ gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:29

Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng
Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng

(Dân trí) - Sau khi bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết quyền lợi. Chi Cục Thi hành án huyện Cẩm Giàng đã lên tiếng nói rõ vấn đề này.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:08

Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì
Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì

(Dân trí) – Những ngày qua, gần 200 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu sinh sống tại khu Lùng Bùng Soi Đỗ, xã Mễ Trì (Từ Liêm) mất ăn mất ngủ, vô cùng hoang mang trước quyết định xử lý vị phạm đất đai, xây dựng của UBND xã Mễ Trì.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:05

Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa
Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa

(Dân trí) - Gia đình bỏ tiền mua mảnh đất rộng 1.497,8 m2 tại số 46 đường Trần Quang Diệu, phường Long Toàn, TX Bà Rịa từ năm 1971. Tuy nhiên, hiện mảnh đất này đang bị chiếm dụng bất hợp pháp buộc bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm đơn khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 02:18

Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý
Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý

(Dân trí) - Miệt mài gửi đơn kêu cứu trong nhiều tháng, nhưng những quyền lợi của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn ở phố Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên chưa được giải quyết. Ngày 6/9/2012, TAND quận Long Biên lại “bác” đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế của nhà bà Hoàn.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 10:22

Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa
Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa

(Dân trí) - Bị mất xe Vespa LX tại nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy từ ngày 13/8/2012, nhưng đến nay việc mất tài sản của chị Trần Thị Xuân vẫn không được các bên liên quan xem xét và đưa ra phương án khắc phục.

Thứ năm, 06/09/2012 - 08:16

UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng
UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) – Bất chấp quyết định dừng thi công công trình của UBND phường Điện Biên đối với hộ ông Lê Thanh Bình số nhà 23 Điện Biên Phủ. Ngày 15/8/2012, gia đình ông Bình lại tiếp tục tập kết vật liệu, gấp rút thi công công trình trái phép trên.

Thứ năm, 06/09/2012 - 04:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh
Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Nhận được đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn, ngày 31/8/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản bác nội dung khiếu nại của ông Sơn đưa ra liên quan đến những sai phạm tài chính trong kết luận thanh tra số 46/KL-TTr ngày 5/7/2012.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:27

Đề nghị điều tra vụ đâm chém dã man tại quận Tây Hồ
Đề nghị điều tra vụ đâm chém dã man tại quận Tây Hồ

(Dân trí) - Xuất phát từ những va chạm nhỏ khi hát karaoke trên đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, anh Doãn Trung Dũng và Nguyễn Ngọc Hải bị một nhóm người dùng dao, dùi cui tấn công vào đầu, tay, chân gây chấn thương nặng toàn thân khiến gia đình rất bức xúc.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:11

Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài
Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

(Dân trí) - Chúng tôi (5 cá nhân người nước ngoài) muốn đầu tư mở trường mầm non tại Việt Nam. Xin hỏi, điều kiện để một trường mầm non có 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam? Xin chân thành cảm ơn!

Thứ tư, 05/09/2012 - 12:01

Nhiều bất thường từ văn bản dừng thi hành án của TANDTC
Nhiều bất thường từ văn bản dừng thi hành án của TANDTC

(Dân trí) - Sau loạt bài “Cụ già bị cắt thận và hành trình đi đòi công lý” đăng trên Dân trí, con gái của ông Gia đang sống tại Vương quốc Anh đã gửi về những dòng tâm sự, đề nghị thực thi bản án để người cha già được yên ổn nghỉ ngơi lúc cuối đời.

Thứ ba, 04/09/2012 - 07:33

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài
Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

(Dân trí) - Tôi và chồng đăng ký kết hôn năm 2002, có hai con chung. Năm 2005, chồng tôi ra nước ngoài làm việc rồi định cư tại đó. Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không về nước, cũng không đồng ý. Vậy, tôi có thể ly hôn không? Thủ tục như thế nào?

Thứ ba, 04/09/2012 - 12:01

Chi Cục Ba Đình "thách thức" Cục Thi hành án TP. Hà Nội
Chi Cục Ba Đình "thách thức" Cục Thi hành án TP. Hà Nội

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội đã chỉ ra những sai phạm và yêu cầu Chi Cục Thi hành án quận Ba Đình thực thi bản án 194/DSPT ngày 15/9/2000 của TAND TP. Hà Nội, nhưng đến nay Chi Cục Ba Đình vẫn không chấp hành, gây thiệt hại cho công dân.

Thứ hai, 03/09/2012 - 03:38

 UBND xã Đồng Bài làm ngơ trước sai phạm đất đai
UBND xã Đồng Bài làm ngơ trước sai phạm đất đai

(Dân trí) - Sở hữu lô đất rộng 189m2 tại xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng từ năm 2003, nhưng khi chuẩn bị làm nhà ông Nguyễn Văn Tấp phát hiện diện tích đất bị lấn chiếm hơn 50%, gia đình ông Tấp đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ hai, 03/09/2012 - 07:21

 Không đủ căn cứ khởi tố vụ án cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm
Không đủ căn cứ khởi tố vụ án cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm

(Dân trí) – Thượng tá Nguyễn Viết Thắng, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức vừa trả lời Dân trí việc bà Nguyễn Thị Đ. (Hoài Đức) tố cáo N.H.L có hành vi xâm hại tình dục con gái bà là cháu N.L năm nay 7 tuổi.

Thứ hai, 03/09/2012 - 06:33

Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động
Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động

(Dân trí) - Công ty tôi có trường hợp người lao động là nam giới, có ký hợp đồng không xác định thời hạn trong điều kiện bình thường đã đủ 60 tuổi, nhưng chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội. Nay, chúng tôi muốn chấm dứt hợp đồng với lao động này có được không?

Thứ hai, 03/09/2012 - 12:01

Trường THPT dân lập Lê Thánh Tông trốn trách nhiệm vụ áp dụng “luật rừng”
Trường THPT dân lập Lê Thánh Tông trốn trách nhiệm vụ áp dụng “luật rừng”

(Dân trí) - Sau 8 tháng gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng, những quyền lợi chính đáng của chị Đặng Kim Nhung vẫn chưa được giải quyết. Nạn nhân đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Trường THPT dân lập Lê Thánh Tông nhưng chỉ nhận được sự im lặng vô trách nhiệm.

Chủ nhật, 02/09/2012 - 05:34

Bến xe Mỹ Đình ngày càng lộn xộn và quá tải
Bến xe Mỹ Đình ngày càng lộn xộn và quá tải

(Dân trí) - Bến xe Mỹ Đình nằm trên trục đường Phạm Hùng đã quá tải và rất lộn xộn, nhưng không hiểu vì lý do gì Ban quản lý bến và Sở Giao thông vận tải Hà Nội lại cấp phép cho nhiều xe ra vào bến đón trả khách khiến tình hình càng khó kiểm soát.

Chủ nhật, 02/09/2012 - 12:05

Chế độ của người lao động khi bị tai nạn lao động
Chế độ của người lao động khi bị tai nạn lao động

(Dân trí) – Trên đường đi làm việc cho công ty, người lao động không may bị tai nạn tử vong tại chỗ. Như vậy, theo quy định người lao động đó được hưởng chế độ gì? Trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào? (Nguyễn Văn Hậu, Email: Hauhai@gmail.com).

Chủ nhật, 02/09/2012 - 12:01