Viết tiếp các sai phạm tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội:

“Trù dập, truy lùng” danh tính người tố cáo

Dân trí Lùm xùm trong điều chuyển cán bộ sai quy định của Đảng chưa hết nóng, thì ông Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Cty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) tại tiếp tục bị tố cáo về việc trù dập, truy lùng danh tính của người tố cáo những sai phạm của ông này.
>>Chủ tịch HĐTV bị tố vi phạm quy định của Đảng

Công văn “truy” danh tính người viết đơn tố cáo.
Công văn “truy” danh tính người viết đơn tố cáo.

Ông Nguyễn S., (đề nghị được giấu tên), đảng viên của Đảng bộ Urenco, trong đơn tố cáo gửi đến Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy các cấp, cho biết, sau khi nghi ngờ ông S. là người tố cáo, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch HĐTV Urenco, đã tìm mọi cách truy lùng danh tính, trù dập, gạt tên ông khỏi đề án nhân sự chuẩn bị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018 của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Trong đơn tố cáo được gửi đi từ tháng 7/2014, ông S. tố cáo ông Hải nhiều nội dung: Coi thường sự lãnh đạo của Đảng trong việc bổ nhiệm cán bộ; Vi phạm Điều lệ Đảng và 19 điều đảng viên không được làm, đó là chỉ đạo, tổ chức chỉ đạo, thực hiện không đúng, không đủ, cùng người khác tham gia viết đơn, ký đơn tố cáo; Sai phạm trong công tác điều hành; Bao che cho cán bộ sai phạm, đó là bao che, không xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Huynh, Phó Tổng GĐ, trong vụ thanh quyết toán sai cho nhà thầu hơn 265 triệu đồng (đã có kết luận của Phòng Cảnh sát kinh tế - CA Hà Nội); Đi nước ngoài không xin phép cấp quản lý.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông S., tháng 11/2014, Đảng ủy khối DN Hà Nội đã có kết luận, trong đó nêu rõ có nội dung tố cáo đúng và yêu cầu ông Hải rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, ông S. bắt đầu phải nhận những “đòn thù” từ vị lãnh đạo của mình.

Cụ thể, trong cuộc họp bình xét thi đua năm 2014, ông S. bị ông Hải, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng thi, chỉ đạo dừng lại không xem xét khen thưởng, mặc dù ông S. đã được tập thể đơn vị bình bầu là Lao động giỏi. Ngoài ra, ông S. thường bị nêu tên, bôi nhọ làm mất danh dự trong các cuộc họp Đảng ủy, chi bộ. Hơn nữa, trong quá trình làm công tác nhân sự của chi bộ nhiệm kỳ tới, ông S. bỗng nhiên bị ông Hải, ông Huynh (là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy) gạt tên khỏi đề án nhân sự chuẩn bị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2018 của Urenco.

Một điều nghịch lý và sai phạm nghiêm trọng hơn nữa của ông Phạm Ngọc Hải là ngày 9/2/2015, ông Hải đã chủ trì cuộc họp Ban chấp hành Đảng ủy trong đó có nội dung đề nghị truy tìm danh tính người tố cáo. Trong văn bản số 08/ĐU-MTĐT gửi cho Đảng ủy khối DN Hà Nội, chính ông Hải đề nghị “Đảng ủy khối DN Hà Nội xác định danh tính người tố cáo, làm cơ sở phục vụ công tác nhân sự đại hội Đảng bộ Cty”. Văn bản này do ông Hải ký cũng nêu rõ, 7/15 người trong Ban chấp hành Đảng bộ Cty (chưa đủ 50%) đề nghị Đảng ủy khối DN Hà Nội xác minh có phải ông S. là người viết đơn hay không?

Rõ ràng, đối chiếu với các quy định hiện hành của Đảng thì việc làm của ông Hải là vi phạm nghiêm trọng. Trong Điểm đ, Khoản 2, Điều 14 Quy định 181-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về quy định xử lý kỷ luận đảng viên vi phạm và Hướng dẫn số 09-HD/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nêu rõ: “có hành vi đe dọa, trả thù, trù dập, xúc phạm người phát hiện, báo cáo, tố giác, tố cáo, cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ về hành vi tham nhũng, tiêu cực, hoặc người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo” là vi phạm nghiêm trọng.

Điểm 47- Điều 32 (khoản 4): giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên của Quy định số 45-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của BCH TW về thi hành Điều lệ Đảng quy định rõ: “Nghiêm cấm và kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân truy tìm, trả thù, trù dập người tố cáo bằng bất kỳ hình thức nào; không để người bị tố cáo chủ trì giải quyết tố cáo liên quan đến bản thân…”.

Ngoài ra, theo Luật Tố cáo ở Điều 36, 37 quy định: “… cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khi tiếp nhận tố cáo phải có trách nhiệm giữ bí mật họ tên, bút tích và các thông tin khác của người tố cáo. Người tố cáo là cán bộ, viên chức tại cơ quan, tổ chức kinh tế được đảm bảo vị trí công tác, không được phân biệt đối xử dưới mọi hình thức… Người có thẩm quyền quản lý, sử dụng lao động không được trả thù, trù dập, đe dọa, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người tố cáo”.

Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng, luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho hay: Việc ông Hải lợi dụng chức vụ được giao là Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Urenco chủ trì cuộc họp để truy tìm danh tính cũng như dừng việc xét thi đua của ông S. là hoàn toàn vi phạm các quy định của Đảng và Luật Tố cáo.

Điều đáng nói, không chỉ ông Hải, mà còn có 7/15 người trong Ban chấp hành Đảng bộ Cty, đều là cán bộ chủ chốt của DN này, cũng đứng ra biểu quyết thông qua việc truy tìm danh tính người tố cáo.

Trong thời điểm này, khi Đảng bộ các cấp đang tiến hành chuẩn bị đại hội, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa, nhất là đảng viên cả nước đang sôi nổi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng, thì với trọng trách của mình, đáng lẽ ông Hải và các đồng sự phải có các giải pháp gắn bó, đoàn kết nội bộ, thì lại làm hàng loạt các việc vi phạm quy định, điều lệ của Đảng, đi ngược lại chủ trương của Đảng và pháp luật nhà nước trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Do đó, đề nghị các cấp, nhất là Thành ủy Hà Nội, Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội, Đảng ủy khối DN Hà Nội, cần vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm, loại bỏ ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách, vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, góp phần chỉnh đốn Đảng và tạo lòng tin trong quần chúng.

Bà Nguyễn Thị Đức, Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, kiểm tra viên cao cấp, sau khi xem xét toàn bộ tài liệu của vụ việc này, cho rằng, ông Hải đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ của Đảng. Việc kiểm tra những nội dung tố cáo của ông S. cần phải được các cấp ủy và cơ quan liên quan thực hiện ngay, đảm bảo đại hội đảng các cấp ở DN này thành công.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Theo Đặng Quang

Báo Xây dựngMỚI NHẤT
Vụ khách hàng  bị "móc túi" 10 ngàn đồng mỗi lần bơm xăng: Nhân viên cây xăng xin lỗi người dân
Vụ khách hàng bị "móc túi" 10 ngàn đồng mỗi lần bơm xăng: Nhân viên cây xăng xin lỗi người dân

(Dân trí) - Trao đổi với PV, ông Phan Văn Lương, Giám đốc Công ty CP An Phú, đơn vị quản lý Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai cho biết đang tiến hành xử lý các cá nhân liên quan. Một số nhân viên cây xăng này đã gửi lời xin lỗi tới người dân.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:30

Vụ bị cáo đồng loạt kêu oan: "Cần triệu tập điều tra viên bị tố bức cung nhục hình ra Tòa"
Vụ bị cáo đồng loạt kêu oan: "Cần triệu tập điều tra viên bị tố bức cung nhục hình ra Tòa"

(Dân trí) - Sáng nay 3/4, TAND TP Tuyên Quang tiếp tục đưa vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” vốn bị các bị cáo đồng loạt kêu oan ra xét xử. Trong vụ án từng bị tuyên huỷ bản án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu này, luật sư Trương Quốc Hòe cho rằng cần thiết phải triệu tập điều tra viên bị tố bức cung nhục hình ra tòa.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:29

Quận Ba Đình bó tay, cầu cứu các sở, ngành?
Quận Ba Đình bó tay, cầu cứu các sở, ngành?

Liên quan đến việc 12 hộ dân (với gần 60 nhân khẩu) sống tại khu nhà 146 Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) đang phải sống chung với úng ngập của nước thải trong suốt một thời gian dài chưa được khắc phục...

Thứ sáu, 03/04/2015 - 06:16

Urenco bàn cách “hợp lý hóa” sai phạm?
Urenco bàn cách “hợp lý hóa” sai phạm?

Dự án Xây dựng hệ thống xử lý chất thải công nghiệp để phát điện (Dự án NEDO) tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) do Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) làm chủ đầu tư đã có quá nhiều sai phạm, được báo chí phản ánh. Hiện, gói thầu 11 (gói vận chuyển) đang được chủ đầu tư “bàn mưu” để hợp lý hóa các sai phạm trong quá trình thực hiện.

Thứ năm, 02/04/2015 - 10:11

Huế: Cây xăng bị tố "móc túi" khách hàng 10 ngàn đồng mỗi một lần bơm
Huế: Cây xăng bị tố "móc túi" khách hàng 10 ngàn đồng mỗi một lần bơm

(Dân trí) - Anh M.N.B (giảng viên Đại học Huế) phản ánh đến báo Dân trí cho hay vừa bắt gặp nhân viên Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai (thuộc công ty CP An Phú) đặt tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế “móc túi” khách hàng.

Thứ năm, 02/04/2015 - 07:49

Quảng Ninh: Công dân khiếu nại việc đình chỉ điều tra vụ “công nhiên chiếm đoạt tài sản”
Quảng Ninh: Công dân khiếu nại việc đình chỉ điều tra vụ “công nhiên chiếm đoạt tài sản”

(Dân trí) - Nhận thấy việc ông Lương Ngọc Phú thu giữ 3 xe ôtô để trừ nợ có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Công an TP. Cẩm Phả đã tiến hành khởi tố vụ án, nhưng đến tháng 11/2014, Công an tỉnh Quảng Ninh lại đình chỉ điều tra vụ án khiến công dân gửi đơn khiếu nại.

Thứ năm, 02/04/2015 - 07:46

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương giải quyết quyền lợi cho người lao động
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương giải quyết quyền lợi cho người lao động

(Dân trí) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 đề nghị xem xét giải quyết quyền lợi cho một người lao động hàng chục năm ròng rã có đơn kiến nghị xin cứu xét.

Thứ tư, 01/04/2015 - 08:08

Vụ bán đất trong hành lang thoát lũ: Các hộ dân vẫn tiếp tục xây dựng nhà
Vụ bán đất trong hành lang thoát lũ: Các hộ dân vẫn tiếp tục xây dựng nhà

(Dân trí) - Trong báo cáo gửi UBND tỉnh, thành phố Thanh Hóa cho biết đã chỉ đạo xã Hoằng Anh phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị dừng việc thi công nhà ở của các hộ dân. Tuy nhiên, đến nay việc xây dựng nhà của các hộ dân vẫn diễn ra bình thường.

Thứ tư, 01/04/2015 - 06:10

Thanh Hóa: Huyện chỉ đạo, lãnh đạo xã vẫn cố ý “chây ỳ” không giao đất cho công dân?
Thanh Hóa: Huyện chỉ đạo, lãnh đạo xã vẫn cố ý “chây ỳ” không giao đất cho công dân?

(Dân trí) - Ông Lê Hữu Côi khiếu nại UBND xã Quảng Lộc cố ý “chây ỳ” trong việc giao lại thửa đất cho gia đình ông Côi theo văn bản số 391/TB-UBND, ký ngày 29/12/2014 của UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên, đã 3 tháng trôi qua, việc giao đất vẫn chưa được thực hiện.

Thứ ba, 31/03/2015 - 08:51

Quận Cầu Giấy chỉ đạo xử lý vi phạm kéo dài ở khu đô thị Yên Hòa
Quận Cầu Giấy chỉ đạo xử lý vi phạm kéo dài ở khu đô thị Yên Hòa

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chủ đầu tư Constrexim Holdings “xẻ thịt” hàng nghìn m2 đất công kinh doanh trái phép tại khu đô thị Yên Hòa, UBND quận Cầu Giấy vừa có văn bản chỉ đạo dẹp bỏ tình trạng trông xe trái phép và xử lý một số hạng mục vi phạm trật tự xây dựng.

Thứ ba, 31/03/2015 - 08:15

Vụ “Sống thấp thỏm trong căn nhà sắp sập”: Tòa tuyên bị đơn phải bồi thường, nguyên đơn vẫn kháng cáo
Vụ “Sống thấp thỏm trong căn nhà sắp sập”: Tòa tuyên bị đơn phải bồi thường, nguyên đơn vẫn kháng cáo

(Dân trí) - Ngày 30/3, TAND TX Ngã Năm (Sóc Trăng) chính thức tuyên án buộc ông Trần Minh Phúc có trách nhiệm bồi thường cho bà Huỳnh Thị Hồng Vân số tiền thiệt hại do xây dựng nhà là 84,2 triệu đồng.

Thứ ba, 31/03/2015 - 07:07

Dư luận phẫn nộ trước việc 12 hộ dân bị bủa vây trong ô nhiễm, xú uế giữa thủ đô
Dư luận phẫn nộ trước việc 12 hộ dân bị bủa vây trong ô nhiễm, xú uế giữa thủ đô

(Dân trí) - Trước sự việc 12 hộ dân số 146 Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội) kêu cứu tuyệt vọng khi "chìm nghỉm" trong nửa mét nước thải suốt nhiều năm do bị chặn đường thoát nước vẫn chưa được các cấp chính quyền giải cứu, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã bày tỏ sự bức xúc đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác định nguyên nhân, giải quyết sự việc.

Thứ hai, 30/03/2015 - 02:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Hủy quyết định công nhận thỏa thuận trái luật của Phó chánh án Tòa án TP. Sơn La
Hủy quyết định công nhận thỏa thuận trái luật của Phó chánh án Tòa án TP. Sơn La

(Dân trí) - Biết rõ thửa đất 76m2 đang bị tòa cùng cấp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đảm bảo nghĩa vụ trả nợ một vụ tranh chấp kinh tế, Phó chánh án Tòa án TP. Sơn La vẫn công nhận thỏa thuận thành, tạo điều kiện để chủ nhân mảnh đất trên nhượng QSD cho người khác.

Thứ hai, 30/03/2015 - 06:33

Bình Định: Dân tố nguyên chủ tịch xã cậy quyền chiếm đất dân khai hoang
Bình Định: Dân tố nguyên chủ tịch xã cậy quyền chiếm đất dân khai hoang

(Dân trí) - Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân ở xã Ân Tường Đông (huyện Hoài Ân, Bình Định), nhiều lần gõ cửa các ngành chức năng yêu cầu xử lý nguyên chủ tịch xã này lợi dụng quyền thế, chiếm đất do người dân khai hoang khiến người dân bức xúc.

Thứ hai, 30/03/2015 - 06:09

Chủ tịch HĐTV bị tố vi phạm quy định của Đảng
Chủ tịch HĐTV bị tố vi phạm quy định của Đảng

(Dân trí) - Sau những vi phạm trong quản lý và điều hành dự án Xử lý chất thải công nghiệp để phát điện (dự án NEDO) tại Sóc Sơn (Hà Nội) do Cty Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) là chủ đầu tư được báo chí phản ánh, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều đơn kiến nghị của cán bộ, đảng viên trong DN này tố ông Chủ tịch HĐTV Phạm Ngọc Hải có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng.

Chủ nhật, 29/03/2015 - 10:47

TAND tỉnh Quảng Ngãi chốt lịch xét xử vụ Tòa huyện Đức Phổ “ém nhẹm” bản án
TAND tỉnh Quảng Ngãi chốt lịch xét xử vụ Tòa huyện Đức Phổ “ém nhẹm” bản án

(Dân trí) - Không thỏa mãn với kết quả xét xử của TAND huyện Đức Phổ, ông Nguyễn Văn Út gửi đơn kháng cáo với 3 nội dung. Theo giấy mời của TAND tỉnh Quảng Ngãi, hai vợ chồng ông Út tham gia dự phiên tòa vào ngày 3/4 tới.

Chủ nhật, 29/03/2015 - 08:11

Nghệ An: Người dân hoang mang vì… trâu, bò chết đột ngột
Nghệ An: Người dân hoang mang vì… trâu, bò chết đột ngột

(Dân trí) - Thời gian gần đây trên địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An người dân hoang mang vì trâu, bò chết đột ngột hàng loạt.

Chủ nhật, 29/03/2015 - 06:04

 Siết chặt quản lý xe điện tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An): Có đẩy hàng trăm hộ dân vào chỗ phá sản?
Siết chặt quản lý xe điện tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An): Có đẩy hàng trăm hộ dân vào chỗ phá sản?

(Dân trí) - UBND tỉnh cho phép thí điểm 110 xe điện nhưng nay thị xã Cửa Lò đã “phát sinh” đến gần 500 xe. Để bảo vệ hình ảnh thị xã du lịch, Cửa Lò đã cấm các xe ngoài thí điểm ngừng hoạt động. Hơn 600 lao động cùng 300 chiếc xe điện đang đòi “được sống”.

Thứ bảy, 28/03/2015 - 06:03

Vụ “Sống thấp thỏm trong căn nhà có nguy cơ đổ sập”: Tòa nói một đường, tuyên một nẻo !
Vụ “Sống thấp thỏm trong căn nhà có nguy cơ đổ sập”: Tòa nói một đường, tuyên một nẻo !

(Dân trí) - Ngày 26/3, TAND TX Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn là bà Huỳnh Thị Hồng Vân và bị đơn là ông Trần Minh Phúc (cùng ngụ phường 1, TX Ngã Năm, Sóc Trăng).

Thứ sáu, 27/03/2015 - 06:09

Bài 5: Quận Ba Đình xin ý kiến cơ quan chức năng việc “giải cứu” cụm dân cư ô nhiễm
Bài 5: Quận Ba Đình xin ý kiến cơ quan chức năng việc “giải cứu” cụm dân cư ô nhiễm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cụm dân cư 146 phố Quán Thánh chịu cảnh ô nhiễm kéo dài, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo phường Quán Thánh và các đơn vị chuẩn bị hồ sơ báo cáo, đồng thời xin ý kiến của các sở, ngành thống nhất kế hoạch “giải cứu”.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 05:47

Sở LĐTB&XH Hải Dương chỉ đạo giải quyết chế độ ưu đãi người có công
Sở LĐTB&XH Hải Dương chỉ đạo giải quyết chế độ ưu đãi người có công

(Dân trí) - Nhận được đơn của công dân do báo Dân trí chuyển đến đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi trường hợp truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đối với cụ Phạm Thị Én, Sở Lao động TB&XD tỉnh Hải Dương đã có ý kiến chỉ đạo.

Thứ sáu, 27/03/2015 - 05:03

Thanh Hóa: Quy hoạch khu dân cư vi phạm luật: Sở nói có, thành phố nói không
Thanh Hóa: Quy hoạch khu dân cư vi phạm luật: Sở nói có, thành phố nói không

(Dân trí) - Quy hoạch khu dân cư rồi bán đất cho người dân xây nhà trong hành lang thoát lũ và bảo vệ đê, UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng việc làm này không vi phạm luật. Tuy nhiên, Sở NN&PTNT lại khẳng định việc làm trên đã vi phạm Luật đê điều và Luật phòng chống thiên tai.

Thứ năm, 26/03/2015 - 05:56

Bài 4: Thanh tra quận Hai Bà Trưng vào cuộc vụ dân khiếu nại bị quận "ngăn" cấp sổ đỏ
Bài 4: Thanh tra quận Hai Bà Trưng vào cuộc vụ dân khiếu nại bị quận "ngăn" cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trước sự việc UBND quận Hai Bà Trưng ra Quyết định yêu cầu tạm dừng việc cấp "sổ đỏ" ngôi nhà 119 Bà Triệu của công dân trong khi UBND phường Nguyễn Du đã xác nhận tính pháp lý của ngôi nhà, Thanh tra quận này đã mời bà Đặng Thị Gái đến làm rõ nội dung khiếu nại.

Thứ tư, 25/03/2015 - 04:45

Vợ chồng đồng tính có được nhận con nuôi?
Vợ chồng đồng tính có được nhận con nuôi?

(Dân trí) - Trước đây, theo quy định thì những người cùng giới tính bị cấm kết hôn với nhau. Hiện nay, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 không cấm những người cùng giới tính kết hôn nhưng pháp luật vẫn không thừa nhận giá trị pháp lý về hôn nhân giữa những người cùng giới. Vậy, quyền được nhận con nuôi của những cặp “vợ chồng” đồng tính được quy định ra sao?

Thứ tư, 25/03/2015 - 10:13