Thứ ba, 19/12/2017 - 07:01

TPHCM: UBND quận Thủ Đức hồi âm xử lý việc lấn chiếm hẻm đi chung

Dân trí

Trong tháng 09/2017, Văn phòng đại diện phía Nam Báo điện tử Dân Trí đã nhận được đơn phản ánh của người dân ngụ tại hẻm 9, đường số 7, khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM về tình trạng một hộ dân lấn chiếm lối đi chung. Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển UBND quận Thủ Đức và nhận được văn bản trả lời.

Theo phản ánh của người dân, từ năm 2016 đến nay, một hộ dân ở hẻm số 7, ngay cạnh hẻm số 9, đã xây nhà, tường rào lấn hẻm số 7. Hộ dân này đã tự ý dỡ tường rào giữa 2 hẻm, mở lối thông qua hẻm số 9. Sự việc này dẫn đến tranh chấp, gây mất đoàn kết trong khu dân cư. Chính quyền phường Linh Trung đã nhiều lần họp dân giải quyết nhưng không được.

Ngày 25/09, Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn phản ánh của người dân đến lãnh đạo UBND quận Thủ Đức, đề nghị UBND quận Thủ Đức xem xét , giải quyết.

Sau khi kiểm tra, giải quyết đơn phản ánh của người dân do Báo Điện tử Dân Trí chuyển, UBND quận Thủ Đức đã có văn bản số 5407/UBND- QLĐT gửi Báo Điện tử Dân trí với nội dung:

- Về việc phản ánh tình trạng lấn chiếm lối đi chung tại hẻm 9, đường số 7, phường Linh Trung là có cơ sở. Qua kiểm tra, UBND quận Thủ Đức ghi nhận có một hàng rào bằng lưới kẽm gai B40 lấn chiếm lối đi chung, công trình do ông Phạm Văn Quang - bà Nguyễn Thị Thanh Thủy làm chủ đầu tư.

- UBND quận Thủ Đức và UBND phường Linh Trung đã yêu cầu ông Quang và bà Thủy tháo dỡ công trình vi phạm. Hiện nay hàng rào lấn chiếm lối đi chung đã được chủ đầu tư tự tháo dỡ, đồng thời hộ dân cũng đã thống nhất việc mở rộng đoạn hẻm này”.

Văn bản trả lời của UBND quận Thủ Đức
Văn bản trả lời của UBND quận Thủ Đức

Trong văn bản gửi Báo Điện tử Dân trí, UBND quận Thủ Đức cũng cho biết: Ngày 14/11, UBND phường Linh Trung đã có tổ chức họp và thông báo các nội dung trên đến các hộ dân tại hẻm số 7 và số 9, đường số 7, phường Linh Trung.

Trung Phương

Tin liên quan

Mới nhất