Bài 3:

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!

Dân trí Ngay khi báo Dân trí đăng loạt bài phá rừng, đoàn liên ngành do Hạt kiểm lâm, UBND xã Ia Rmok và BQL RPH Nam Sông Ba đã liên tiếp đi kiểm tra 2 lần phát hiện 33 gốc bị đốn hạ.
>>Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?
>>Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc!

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên.

Mật phục bắt gỗ lậu sau loạt bài của Dân trí

Ngay khi báo Dân trí thông tin loạt bài điều tra: “Tiếng thét đau đớn của rừng Tây Nguyên và những thước hình gây sốc”…UBND xã Ia Rmok phối hợp với kiểm lâm địa bàn vào kiểm tra và phát hiện tại khu vực lô 2, khoảng 7, TK 1410 do UBND xã Ia Rmok quản lý đã có 23 gốc gỗ mới bị đốn hạ (Nhóm 3, gỗ Trai) với khối lượng hơn 3,8m3. Trước những báo cáo của đoàn đi kiểm tra, đích thân lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa và UBND xã Ia Rmok, BQL RPH Nam Sông ban tiếp tục vào vị trí trên và phát hiện thêm 10 gốc. Tổng cộng 2 lần kiểm tra là 33 gốc với khối lượng hơn 5, 6m3.

Gỗ tập kết và "ngang nhiên" đi qua trạm, "thách thức" lực lượng chức năng

Có rừng phá nhưng không phát hiện gỗ, lực lượng chức năng tiếp tục “mật phục” trong đêm tại xã Ia Rmok để nắm tình hình vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn. Không ngoài dự đoán, vào đêm ngày 20/8 đoàn đã “mật phục” và phát hiện một xe ô tô loại 12 chỗ (BKS: 78B-0900) chứa rất nhiều gỗ chạy từ xã Ia Rmok đi tỉnh Phú Yên.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Cháy nhà ra mặt chuột! - 1

Xe chở gỗ trong đêm từ xã Ia Rmok (huyện Krông Pa) ra bị lực lượng chức năng mật phục bắt

Ngay khi phát hiện, lực lượng đã tiến hành truy đuổi thì bị chiếc xe 12 chỗ liên tục tông vào đuôi, hông và đầu xe. Khi thấy không thể chạy thoát, chúng đã bỏ xe rồi tẩu thoát. Ban đầu xác định, 4 thanh niên ở tỉnh Phú Yên. Trên xe chở hơn 2,6m3 gỗ trái phép. Đêm 21/8, đoàn tiếp tục “mật phục” tại khu vực xã Ia Rmok và bắt giữ 8 xe máy hơn 2,4m3 gỗ trái phép.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Cháy nhà ra mặt chuột! - 2
Hiện trường vụ "lâm tặc" chống đối lực lượng chức năng trong đêm tại xã Ia Rmok (Krông Pa)

Trao đổi với chúng tôi, ông Thái Thượng Hải (Phó Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa) thông tin: “Ngay khi báo chí phản ánh, lực lượng đã phối hợp đi kiểm tra khu vực được phóng viên thông tin. Sau khi đoàn đi về báo 23 cây gỗ, đích thân lãnh đạo Hạt đã phối hợp đi mở rộng kiểm tra và phát hiện thêm 10  câygỗ mới bị đốn hạ. Rừng thuộc UBND xã Ia Rmok quản lý, loại gỗ bị khai thác là nhóm 3. Tuy nhiên, khi vào hiện trường thì không phát hiện gỗ xẻ hộp và xe máy. Ngay sau đó chúng tôi đã tiến hành mật phục và phát hiện rất nhiều xe máy độ chế, ô tô vận chuyển gỗ trái phép từ xã Ia Rmok đi ra”.

Gỗ “ngang nhiên” qua, trạm chưa xử lý được trường hợp nào (?)

Liên tiếp các cuộc “mật phục” của lực lượng chức năng và phóng viên báo Dân Trí đã phát hiện rất nhiều tình trạng vận chuyển lâm sản trái phép bằng xe ô tô và xe máy độ chế diễn ra rầm rộ ngay tại Trạm QLBVR Dreh. Dấu chấm hỏi đặt ra, khi rừng bị phá “ngang nhiên”, gỗ lậu “hoành hành” vận chuyển trong đêm nhưng Trạm QLBVR Dreh lại chưa xử lý được trường hợp nào từ đầu năm đến nay.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Cháy nhà ra mặt chuột! - 3
Từng đoàn gỗ lâu, tập kết và ngang nhiên chạy trước trạm nhưng không bị xử lý

Ông Nguyễn Văn Dương (Phó ban BQL RPH Nam Sông Ba) cho biết: “Tại Trạm QLBVR Dreh từ đầu năm 2019 đến nay chưa xử lý trường hợp nào vi phạm. Tại trạm có đến 3 người thay nhau trực trong rừng, ở trạm…Khi báo chí thông tin về tình trạng gỗ lậu ngang nhiên qua trạm, lãnh đạo ban đã yêu cầu ông Nay Rên (Trưởng Trạm QLBVR Dreh) về làm việc tại ban, còn 1 đồng chí đang đi công tác và 1 đang ở rừng nên chưa thể làm việc được. Trước mắt, ban đã điều động một người khác vào quản lý tại trạm. Đối với những trường hợp vi phạm, sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành cho viết bản tường trình và thực hiện kỉ luật theo quy định”.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Cháy nhà ra mặt chuột! - 4
Hiện trường vụ phá rừng Ia Rmok, nhiều cây gỗ lớn nằm ngổn ngang

“Hiện nay, ban đang đợi các nhân viên tại trạm đầy đủ rồi tiến họp và điều tra xác minh thông tin. Sau khi có thông tin rõ ràng ban sẽ có báo cáo gửi lên lãnh đạo và thông tin đến báo chí.”, ông Dương thông tin.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Cháy nhà ra mặt chuột! - 5
Rừng bị phá, gỗ xẻ hộp nằm chất đống...chính quyền không biết (?)

Ngay sau khi báo Dân trí liên tiếp có loạt bài điều tra về tình trạng phá rừng trên địa bàn xã Ia Rmok và lâm tặc “ngang nhiên” qua Trạm QLBVR Dreh, ông Ngô Ngọc Sinh (Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai)  ký văn bản số 2787 chỉ đạo UBND H.Krông Pa và cơ quan chức năng ngăn chặn tình trạng mà báo chí đã phản ánh. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra thực tế. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, khẩn trương triển khai, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Cháy nhà ra mặt chuột! - 6
"Lâm tặc" mở "công trường" khai thác gỗ trái phép rầm rộ

Trước đó, báo Dân trí đã có loạt bài điều tra về tình trạng, lâm tặc mở “công trường” khai thác gỗ trái phép trong khu rừng giao khoán thuộc xã Ia Rmok (huyện Krông Pa). Tuy nhiên, khu vực này chính quyền đi kiểm tra về báo cáo không phát hiện… Gỗ khi được khai thác thì “nối đuôi” nhau qua trạm QLBVR Dreh mà không bị xử lý. Chỉ cần lâm tặc vào “nói chuyện” với nhân viên bảo vệ rừng tại trạm là gỗ lậu có thể “ngang nhiên” qua trạm.

Phạm Hoàng

MỚI NHẤT
Vụ thu hồi hàng loạt ki ốt: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu đối thoại với người dân
Vụ thu hồi hàng loạt ki ốt: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu đối thoại với người dân

(Dân trí) - Ngày 21/8/2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã có thông báo số 32-TB/BNCTU về việc truyền đạt ý kiến kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:24

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!

(Dân trí) - Sáng ngày 27/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa vụ án kinh doanh thương mại, tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Việt Hưng ra xét xử lại sau khi bị TAND Cấp cao tại Hà Nội ra quyết định giám đốc thẩm tuyên huỷ cả 2 bản án.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:45

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”
Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”

(Dân trí) - Được xem là hoa khôi của làng, tính tình hiền lành, nên tưởng chừng sau khi lập gia đình, chị Xuân sẽ được sung sướng, nhờ vả từ chồng. Nhưng sau 8 năm hôn nhân, chị Xuân lại liên tục bị bạo hành, đánh đập phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:11

Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!
Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!

(Dân trí) - Chiều ngày 26/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo hơn 30 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ ba, 27/08/2019 - 09:08

Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!
Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!

(Dân trí) - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa định "làm xiếc" nhiều sở ngành ở Bắc Giang khi định xin hợp thức hoá trung tâm đăng kiểm đã được xây chui xong từ bao giờ. Điểm bất thường trong quá trình "làm xiếc" này là Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang chỉ trong vòng 2 tháng đã ban hành 2 văn bản có nội dung trái ngược nhau về vụ việc.

Thứ ba, 27/08/2019 - 08:48

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!
Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Ngày 26/8, đại diện Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế, đơn vị đảm nhận thi công xây lắp công trình khách sạn Đông Dương tại TP Huế qua làm việc với PV đã cho biết sẽ sớm khắc phục xử lý hư hại tại trụ sở Thành Đoàn Huế.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:07

Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?
Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?

(Dân trí) - Liên quan đến tình trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng, UBND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã có báo cáo tình hình triển khai và lý giải một số vấn đề tồn tại xung quanh dự án này.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:05

Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí
Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc ông Mai Văn Lưu và bà Trần Thị Oanh, trú tại Tổ dân phố số 5B Thị Trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm, Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định giám đốc thẩm, hủy toàn bộ 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Nam Định.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:36

Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!
Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!

(Dân trí) - Cho vay mượn tiền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ngoài có khả năng bị quỵt nợ bất cứ lúc nào, người cho vay còn có khả năng bị vướng vào vòng lao lý khi lấy lãi suất quá cao hoặc có những biện pháp đòi nợ không đúng đắn.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:53

Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!
Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!

(Dân trí) - Hàng ngàn hộ dân ở các thôn Nhân Ân, Bình Thái, Diêm Vân, Quảng Vân, Lộc Hạ (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bức xúc vì tình trạng nước sạch bị cắt liên tục và nước sạch nhưng có màu vàng khè như nghệ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:50

Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!
Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!

(Dân trí) - Ngày 23/8, Bí thư Thành Đoàn TP Huế - Lê Viết Hoàn đã có công văn báo cáo công tác đảm bảo an toàn đối với trụ sở cơ quan Thành Đoàn Huế gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao, Ban Thường vụ Thành ủy Huế, UBND TP Huế và Phòng Quản lý đô thị TP Huế.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:47

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lại lần 2.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!

(Dân trí) - "Con đường đau khổ" Dân Công Hỏa Tuyến được lấp tạm, bằng phẳng chưa được mấy ngày thì những hố voi xuất hiện trở lại sau những cơn mưa. Các tuyến đường lân cận như Quách Điêu, Thới Hòa… bị chiếm dụng vỉa hè với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:55

Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu
Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu

(Dân trí) - Tình trạng tranh chấp, va chạm, xung đột dẫn đến hỗn loạn đã nhiều lần xảy ra tại tầng hầm để xe tại tòa nhà Hancom, số 39 ngõ 603 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội). Nguyên nhân là bởi tập thể người dân và chủ đầu tư đều cho rằng quyền sở hữu tầng hầm này là của mình. Quá mệt mỏi, người dân toà nhà Hancom đã gửi đơn kêu cứu đi nhiều nơi.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:59

UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch “đất công ích” rồi “phân lô bán nền”!
UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch “đất công ích” rồi “phân lô bán nền”!

(Dân trí) - Hàng nghìn mét vuông đất tại khu dân cư Ninh Tiến được UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch làm trường Mầm non, điểm sinh hoạt phố, bãi đỗ xe. Tuy nhiên, chỉ ít năm sau, diện tích đất “công ích” này nhanh chóng bị “điều chỉnh” rồi “phân lô bán nền” khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:54

Quảng Bình: Huỷ quyết định “buộc thôi việc” cho một viên chức bị kỷ luật vì đánh bạc
Quảng Bình: Huỷ quyết định “buộc thôi việc” cho một viên chức bị kỷ luật vì đánh bạc

(Dân trí) - Sau khi xử lý kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc” vì hành vi đánh bạc ở nơi làm việc, ông Phan Văn Lai đã làm đơn kiện ra tòa. Tiến hành xét xử, Tòa án nhận định hành vi vi phạm này chưa đến mức độ đặc biệt nghiêm trọng nên đã đưa ra phán quyết hủy quyết định “buộc thôi việc”, đồng thời buộc đơn vị quản lý ông Lai nhận lại người và bố trí công việc phù hợp với quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:31

Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại TP Huế!
Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại TP Huế!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của ông Châu Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế trao đổi với PV vào ngày 22/8 sau loạt bài trên Dân trí đăng tải về công trình vi phạm ở số 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:27

Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?
Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?

(Dân trí) - Sau khi khai thác gỗ trái phép vận chuyển ra gần trạm quản lý, bảo vệ rừng Ia Dreh, “lâm tặc” dựng xe cách trạm khoảng 100m vào “nói chuyện” với cán bộ. Vài phút sau, xe chở gỗ “nối đuôi” qua trạm.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:24

Trang trại lợn “tra tấn” người dân: Ngang nhiên xả thải, vứt xác lợn chết từ đầu nguồn nước
Trang trại lợn “tra tấn” người dân: Ngang nhiên xả thải, vứt xác lợn chết từ đầu nguồn nước

(Dân trí) - Đã nhiều năm nay, trang trại lợn ở  thôn Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước. Không những thế, trong những ngày qua trang trại lợn này tiếp tục ngang nhiên vứt xác lợn chết ra ngoài gây ảnh hưởng nặng đến môi trường và cuộc sống của người dân nơi đây.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:14

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc!
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc!

(Dân trí) - Ngày đêm, lâm tặc mở “công trường” khai thác gỗ trái phép trong khu rừng giao khoán thuộc xã Ia Rmok (huyện Krông Pa). Tuy nhiên, khu vực này chính quyền đi kiểm tra về báo cáo không phát hiện…

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:09

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?

(Dân trí) - Trước sai phạm đã được kết luận của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 phố Vọng, Ban quản trị và các cư dân vẫn luôn đoàn kết một lòng gửi đơn thư kêu cứu, kiến nghị để giải quyết. Tuy nhiên, đến nay chưa có một cơ quan nào đứng ra giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 21/08/2019 - 01:24

Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!
Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Từ một mảnh đất được cấp nhiều sổ đỏ, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Lọt qua hàng loạt quy trình về lý thuyết là vô cùng chặt chẽ, vậy “tử huyệt” của vụ án này nằm ở đâu?

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:15

Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi:  Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!
Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi: Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!

(Dân trí) - Dù chưa có quyết định giao đất, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công chưa được phê duyệt nhưng Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Gia An đã san lấp mặt bằng làm khu dân cư.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:36

Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!
Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) phải sống chung với tình trạng xả thải của một công ty chế biến nông sản. Hàng loạt lá đơn được gửi đi, “kêu cứu” về tình trạng gây ô nhiễm này, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:21