Thứ tư, 01/07/2015 - 08:00

Nghệ An: Người tiêu dùng phản ứng về lon Cocacola có dị vật

Dân trí

Quan sát ly nước Cocacola đổ từ lon ra thấy có nhiều vật thể gợn nổi trên mặt nước. Dưới đáy ly nước cũng lắng một số vật lạ. Nhân viên bán hàng của Cocacola tại Nghệ An đã đến ghi nhận sự việc, chụp hình nhưng từ chối đưa mẫu về xét nghiệm.

                   

Trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Đình Nghệ (trú tại Hưng Lộc, Tp Vinh, Nghệ An) cho biết: trưa ngày 29/6, anh cùng 3 người bạn vào quán cafe Phố Đỏ USS (Tp Vinh, Nghệ An) uống nước. 4 người gọi 2 ly nước cam cùng 2 lon Cocacola. Một người bạn sau khi đã uống hết lon Cocacola thì ra về. “Tôi bật lon Cocacola còn lại rồi cắm vòi vào hút. Nuốt hết nước Cocacola trong miệng thấy lưỡi nhám nhám nên nhè ra kiểm tra thì thấy có nhiều vật thể lạ. Hoảng quá tôi đổ lon Cocacola ra cốc thì thấy có nhiều vật thể nổi lợn cợn trên mặt nước. Phía dưới đáy cốc cũng đọng lại nhiều vật thể khác”, anh Nghệ cho biết.

Anh Nguyễn Đình Nghệ phản ánh lon Cocacola khi đổ ra ly có nhiều vật thể lạ.
Anh Nguyễn Đình Nghệ phản ánh lon Cocacola khi đổ ra ly có nhiều "vật thể lạ".

Sau khi phát hiện có vật thể lạ màu hơi vàng trong lon nước Cocacola, anh Nghệ đã gọi điện theo số tổng đài chăm sóc khách hàng ghi trên vỏ sản phẩm. Một nhân viên trực tổng đài sau khi yêu cầu anh Nghệ đọc các thông tin về mã sản phẩm, ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng… thì đề nghị anh đợi để báo cáo lãnh đạo cử người giải quyết. “Sau 30 phút không thấy họ liên lạc lại, tôi tiếp tục gọi thì nhận được câu trả lời tương tự. Tuy nhiên, lần này đợi đến gần 1 tiếng cũng không thấy ai trả lời”.

Theo quan sát của PV Dân trí, lon Cocacola đã bị bật nắp, sản phẩm do Tổng công ty TNHH nước giải khát Cocacola Việt Nam sản xuất, có mã số 8935049510116, NSX: 11:42 130515, HSD 130516. Chị Trần Thị Thảo - quản lý quán cà phê cho biết, lon Cocacola này nằm trong lô hàng được nhập từ một quán tạp hóa trên địa bàn Tp Vinh. “Đây là lần đầu tiên quán tiếp nhận phản ánh của khách hàng về việc trong lon Cocacolo có vật thể lạ”, chị Thảo xác nhận.

Cận cảnh những vật thể lạ trong ly nước đổ ra từ lon Cocacola.
Cận cảnh những "vật thể lạ" trong ly nước đổ ra từ lon Cocacola.

Khi chúng tôi có mặt để tiếp nhận thông tin phản ánh của anh Nghệ thì một phụ nữ cho biết là nhân viên bán hàng khu vực Nghệ An cũng có mặt, đến gặp khách hàng theo chỉ đạo của anh Tùng - người giám sát bán hàng của Cocacola tại Tp Vinh. “Chắc là do lỗi trong quá trình đóng lon. Hàng nghìn hàng tỷ lon không may có lon bị lỗi”, nhân viên tên Hoa nói khi tiếp cận lon nước có vật thể lạ.

Sau khi lấy máy ảnh chụp lon Cocacola và ly nước có nhiều vật thể lạ, nhân viên này tỏ ý nghi ngờ khi lon cocacola đã bị bật nắp. “Không bật nắp mà uống thì làm sao tôi phát hiện là có nhiều vật thể lạ trong ấy?”, anh Nghệ bức xúc.

Hai ly nước có những vật thể màu vàng được rót ra từ lon Cocacola.
Hai ly nước có những vật thể màu vàng được rót ra từ lon Cocacola.

Lấy xong hình ảnh về lon nước và các vật thể lạ, ghi lại một số thông tin in trên bao bì sản phẩm, nhân viên tên Hoa cho biết sẽ về báo cáo với người có trách nhiệm. Khi được yêu cầu lập biên bản niêm phong lon Cocacola cùng ly nước để có cái giám định thì nhân viên này từ chối với lý do: “Bọn em chỉ là nhân viên bán hàng, không có chức năng giải quyết việc như thế này. Em đến ghi nhận phản ánh của khách hàng và báo cáo với lãnh đạo trực tiếp ở đây. Nhiệm vụ của em chỉ đến đây thôi”.

Nhân viên bán hàng của hãng Cocacola tiếp nhận phản ánh của khách hàng.
Nhân viên bán hàng của hãng Cocacola tiếp nhận phản ánh của khách hàng.

Gọi điện cho người tên Tùng, được giới thiệu là lãnh đạo của chị Hoa, anh này cho biết, bộ phận chăm sóc khách hàng của Tổng công ty có trách nhiệm kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm. Riêng anh Tùng và chị Hoa là nhân viên bán hàng, không thể giải quyết những vấn đề liên quan đến vật thể lạ trong lon Cocacola như khách hàng phản ánh.

Hoàng Lam