Thứ tư, 08/07/2015 - 06:49

Nghệ An:

Lon Coca-cola có "dị vật": Coca-cola xin lỗi khách hàng

Dân trí

Trong công văn phản hồi thông tin gửi đến Báo Dân trí, đại diện hãng Coca-cola cho biết đã xin lỗi khách hàng vì những bất tiện gặp phải. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 7/7, anh Nguyễn Đình Nghệ cho biết chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ phía Coca-cola.

Lon Coca-cola và ly nước có chứa dị vật.
Lon Coca-cola và ly nước có chứa dị vật.

Ngày 6/7, Báo Điện tử Dân trí nhận được Công văn số 07.06/2015-CCBV.S đề ngày 3/7/2015 của Công ty TNHH nước giải khát Coca-cola Việt Nam do ông Phạm Hữu Trí – Trưởng phòng Chuỗi cung ứng miền Bắc, thay mặt công ty ký. Trong công văn này đại diện Coca-cola cho biết: Vào 13h30 ngày 26/9/2015, công ty nhận được thông tin phản ánh của khách hàng Nguyễn Đình Nghệ (trú tại Tp Vinh, Nghệ An) về trường hợp sản phẩm Coca-cola lon 330ml, NSX130515 11:42, HSD130516 C2 H có vật lạ. Đại diện Công ty Coca-cola đã trực tiếp đến gặp anh Nghệ vào lúc 15h cùng ngày để ghi nhận thông tin phản ánh của khách hàng. Mẫu sản phẩm tại thời điểm quan sát được chứa trong ly thủy tinh, có một vài mảnh vật thể (không xác định tên) nổi trên bề mặt. Các ghi nhận này sau đó đã được thông tin về bộ phận quản lý chất lượng của Nhà máy Coca-cola tại Hà Nội để điều tra xác minh thêm.

Trong công văn này, đại diện Coca-cola khẳng định các công đoạn sản xuất được chạy trên hệ thống hoàn toàn khép kín, “chúng tôi tự tin đã kiểm soát hiệu quả các nguy cơ sản phẩm nhiễm vật lạ trước khi đến tay người tiêu dùng”.

“Đối với trường hợp trên (trường hợp anh Nguyễn Đình Nghệ phát hiện có dị vật trong nước Coca-cola - PV), chúng tôi đã chân thành xin lỗi anh Nghệ vì những bất tiện mà anh Nghệ gặp phải. Tuy nhiên, do lon đã mở, sản phẩm đã được rót ra ly, rất khó để chúng tôi thực hiện các phép kiểm tra cần thiết để xác định nguyên nhân cốt lõi của sự việc. Tất cả các ý kiến đóng góp của anh Nghệ đã được chúng tôi trân trọng tiếp thu”, công văn của Coca-cola ghi rõ. Phía công ty này đề nghị được gửi biếu anh Nghệ sản phẩm mới và hi vọng được khách hàng “thấu hiểu và hài lòng”.

Lon Coca-cola và ly nước có chứa dị vật.
Công văn phản hồi thông tin của đại diện Công ty TNHH nước giải khát Coca-cola Việt Nam gửi Báo điện tử Dân trí.

Trưa ngày 7/7, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Đình Nghệ khẳng định, đến thời điểm này anh Nghệ chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ phía Công ty Coca-cola. “Nói là lon Coca-cola đã bật nắp nên khó thực hiện các phép kiểm tra để xác định nguyên nhân có dị vật trong lon thì theo tôi là không thỏa đáng. Lon Coca-cola không phải làm bằng thủy tinh trong suốt để khách hàng có thể nhìn thấu bên trong được. Nếu không mở lon thì làm sao mà uống để rồi mới phát hiện được có dị vật trong đó?”, anh Nghệ bức xúc.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, trưa ngày 29/6, anh Nghệ gọi 2 lon Coca-cola tại một quán cà phê ở Tp Vinh để uống. Sau khi bật nắp, anh Nghệ cắm vòi vào hút và phát hiện trong miệng có “vật lạ”. Đổ lon Coca-cola ra ly, anh Nghệ phát hiện có nhiều vật thể lạ nổi lợn cợn trên mặt nước và đọng dưới đáy cốc. Sự việc sau đó được thông tin qua đường dây nóng của Công ty Coca-cola. Nhân viên hãng Coca-cola đã đến ghi nhận phản ánh nhưng từ chối lấy mẫu nước để xét nghiệm.

Cũng theo anh Nghệ, ngay trong chiều tối ngày 29/6, anh đã có đơn trình bày gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế Nghệ An. Chi cục ATVSTP Nghệ An đã ghi nhận phản ánh và giữ lon Coca-cola để xác minh về tính an toàn vệ sinh của sản phẩm. Chúng tôi đã liên lạc nhiều lần với lãnh đạo Chi cục ATVSTP Nghệ An để nắm bắt thông tin nhưng chưa có câu trả lời của đơn vị này.

Hoàng Lam

(Email: bandoc@dantri.com.vn)