Quảng Nam:

Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy

Dân trí Trong khi chưa thu hồi đất và đền bù cho người chủ đất nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đổ) cho người mua. Hơn 10 năm nay, cả chủ đất và người mua đất khốn khổ vì sự tắc trách này.
>>Chính quyền và nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp vẫn bị “hành” tơi tả
>>Dự án bán đất của dân: Chính quyền vẫn “cố đấm ăn xôi?”
>>"Chặt chém" chế độ người nghèo, chính quyền lập "quỹ đen" tiền tỷ

Đất chưa thu hồi nhưng đã bán cho người khác

Theo phản ảnh của một số hộ dân ở thôn An Mỹ 2 (xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam); năm 2005, UBND xã Tam An ra quyết định bồi thường thiệt hại cho một số hộ dân có đất nằm trong dự án giải phóng mặt bằng để xây dựng khu dân cư A,B,C. Trong khi đất chưa được thu hồi thì chính quyền xã Tam An lại phân lô bán nền và tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đổ) trên diện tích đất của người dân đang canh tác.

Ông Thuấn bên khu đất của mình chưa nhận đền bù, chưa giao đất đã cấp sổ cho người khác.
Ông Thuấn bên khu đất của mình chưa nhận đền bù, chưa giao đất đã cấp sổ cho người khác.

Một trong những trường hợp này là ông Phạm Công Thuấn (trú thôn An Mỹ 2, xã Tam An, huyện Phú Ninh). Ông Thuấn cho biết, gia đình ông có thửa đất hơn gần 1.700 m2 trồng cây hàng năm, đất chưa có sổ đỏ nhưng là đất của ông bà, có trích lục từ năm 1939 để lại.

Tháng 4/2005, UBND xã Tam An ra quyết định bồi thường thiệt hại cho gia đình ông để thu hồi đất. Theo đó, UBND xã Tam An kê khai số tiền đền bù cho gia đình ông là 20,7 triệu đồng. Trong đó đền bù về đất chỉ 7,8 triệu đồng cho hơn 1.200m2. Ông Thuấn cho hay, đây là đất canh tác bao đời nay do ông bà để lại nhưng nay bị thu hồi với giá rẻ mạt nên ông không đồng ý và gửi đơn khiếu nại lên cấp trên.

Sau gần 10 năm khiếu nại, tháng 9/2013, UBND huyện Phú Ninh quyết định nâng bồi thường, hỗ trợ cho gia đình ông Thuấn từ 20,7 triệu đồng lên 121 triệu đồng. Tuy nhiên cũng như lần trước, giá đất được bồi thường quá thấp, chỉ 22.500 đồng/m2, trong khi khung giá UBND tỉnh đưa ra áp dụng là 75.000 đồng/m2. Đến đầu năm 2014, ông Thuấn tiếp tục nhận thông báo bồi thường đất bổ sung 16 triệu đồng nữa nhưng ông cũng không đồng tình.

Clip ông Phạm Công Thuấn trình bày về việc đền bù đất quá thấp

“Khu đất phía trước của tôi mang đi bán cho người khác, còn gần 500m2 đất phía sau của tôi đi bằng cách nào? Hơn nữa tiền đền bù quá thấp, trong khi đó, nói cấp lại cho tôi một lô đất (180m2) mà bảo tôi nộp hơn 30 triệu đồng để trả tiền cho lô đất đó nên tôi không đồng ý. Tôi thấy thiệt thòi cho tôi quá”, ông Thuấn trình bày.

Sau nhiều lần huyện và xã hòa giải nhưng không thành vì cho rằng giá đền bù quá thấp nên ông Thuấn không chịu bàn giao mặt bằng. Ngày 20/10 vừa qua, UBND huyện đã ra quyết định cưỡng chế để thực hiện quyết định thu hồi đất, giao đất. “Lý do cưỡng chế là tôi không chấp hành quyết định số 4082/QĐ-UBND ngày 22/9/2003 của UBND tỉnh về việc thu hồi đất, giao đất…”, ông Thuấn nói.

Trường hợp gia đình ông Phạm Công Thuấn chỉ là một trong những “nạn nhân” của dự án trên. Bà Phạm Thị Hội (cùng trú thôn An Mỹ 2, xã Tam An, Phú Ninh) cũng giống như trường hợp của ông Thuấn. Bà cũng nhận được quyết định cưỡng chế của UBND huyện Phú Ninh.

“Tôi không đồng ý quyết định cưỡng chế của UBND huyện Phú Ninh. Tôi yêu cầu chính quyền huyện Phú Ninh và tỉnh Quảng Nam đình chỉ khẩn cấp việc thực hiện quyết định cưỡng chế trên và thực hiện việc thu hồi đất đúng trình tự pháp luật, việc đền bù giải tỏa phải được thỏa thuận đảm bảo quyền lợi của tôi theo pháp luật”, bà Hội bức xúc.

Một điều “tréo ngoe” là trên những mảnh đất của ông Thuấn, bà Hội hiện đã có trên 10 sổ đỏ của người dân do UBND huyện Phú Ninh cấp cho những người mua trúng thông qua đấu giá. Những trường hợp này cũng “dở khóc dở cười” khi sổ đỏ đã cầm trong tay hơn 10 năm nay nhưng không thể làm nhà để ở vì huyện Phú Ninh và xã Tam An không bàn giao đất thực tế.

Biết sai nhưng không còn đường lùi?

Anh Đỗ Văn Thao (trú thôn An Mỹ 2, xã Tam An) đã mua đất từ những thửa đất mà chính quyền không thu hồi được của dân. Cầm sổ đỏ hơn 10 năm nay, anh Thao gõ cửa khắp nơi nhưng không có chỗ nào giải quyết để anh có đất làm nhà, trong khi đó tiền anh đã nộp đủ.

Anh Thao đã được cấp sổ đỏ hơn 10 năm nhưng chưa có đất thực tế khiến anh không có đất để làm nhà
Anh Thao đã được cấp sổ đỏ hơn 10 năm nhưng chưa có đất thực tế khiến anh không có đất để làm nhà

Anh Thao cho biết: “Năm 2004, sau khi đấu giá trúng lô đất với giá 15,1 triệu đồng, tôi đã nộp đủ tiền và UBND huyện Phú Ninh đã cấp sổ đỏ cho tôi với diện tích 160m2, thời hạn sử dụng lâu dài. Thế nhưng từ đó đến nay nhiều lần chúng tôi lên xã, huyện đòi đất nhưng họ không giải quyết được. Để có tiền mua lô đất trên, gia đình chúng tôi phải đi vay ngân hàng vậy mà gần 10 năm qua chúng tôi không có đất để làm nhà ở”.

Anh Thao cho rằng, việc không thu hồi được đất của người dân là của chính quyền địa phương, còn về thiệt hại đối với lô đất anh mua đã được cấp sổ đỏ hơn 10 năm nay thì chính quyền cũng không có cách giải quyết hợp tình hợp lý cho anh. Sổ đỏ anh giữ từ đó đến nay như tờ giấy lộn.

Clip anh Đỗ Văn Thao trình bày đã có sổ đổ nhưng chưa có đất thực tế để làm nhà

Cũng may giữa chủ lô đất bị thu hồi và người mua đất cũng quen biết nhau nên đều thông cảm không gây khó dễ nhưng chính quyền địa phương thì cứ dây dưa giải quyết khiến cả hai bên đều thiệt hại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tam An - cho biết, sự việc đã xảy ra hơn 10 năm trước. Trong quyết định của tỉnh năm 2003 thu hồi 16.470,5m5, quy hoạch 96 lô, ngoài đất đang diện quản lý của nhà nước thì có 26 hộ bị thu hồi. Trong đó, có 19 lô đất đã cấp sổ đỏ nhưng chưa có đất thực tế vì các hộ chưa nhận bồi thường, chưa bàn giao đất.

Chủ tịch UBND xã Tam An cũng cho biết, qua các năm, xã và huyện đã tích cực với nhiều giải pháp nhưng hiện nay vẫn còn 7 hộ chưa chấp nhận nhận tiền bồi thường và bàn giao đất, trong đó có 13/19 hộ được cấp sổ đỏ (trên đất chưa bàn giao) nhưng vẫn chưa có đất thực tế.

Chủ tịch UBND xã Tam An nói: “Việc thu hồi đất là chủ trương tỉnh giao địa phương, sau này huyện thấy sai do cấp sổ đỏ trên đất chưa thu hồi, sai quy trình và đã tổ chức kiểm điểm nhưng rắc rối đến nay vẫn chưa giải quyết xong. Địa phương cũng đang rất đau đầu, đã nhiều lần làm việc với các hộ nhưng họ không đồng tình vì cho rằng mức giá đền bù quá thấp. Huyện và xã cũng làm nhiều cách như đổi đất, ai có nhu cầu thì nhận đất chỗ khác nhưng các hộ vẫn chưa đồng tình nên buộc xã phải tham mưu cưỡng chế để giải quyết dứt điểm tình hình”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Bá Dự - Phó chủ tịch UBND huyện Phú Ninh - cho rằng, vụ việc này xảy ra từ thời còn thị xã Tam Kỳ. Việc làm sai này lúc đó đã khởi tố vụ án nhưng sau đó có một cán bộ địa chính xã tự tử nên không xử lý hình sự nữa; một số cán bộ, lãnh đạo liên quan của xã Tam An lúc đó cũng đã bị xử lý kỷ luật.

Ông Phạm Minh Tâm phản ảnh chưa có sổ đổ nhưng đã trả tiền xong

Ông Đặng Bá Dự nói: “Trách nhiệm của chúng tôi là xử lý những tồn tại từ thời trước để lại. Huyện cũng đã nhiều lần làm việc với các hộ dân và hiện còn 7 hộ vẫn chưa giải quyết được. Chúng tôi đã nhiều lần điều chỉnh giá bồi thường theo quy định của nhà nước nhưng người dân vẫn không chịu. Cái khó là đất của các hộ dân là đất màu thì chúng tôi phải đền bù theo giá đất màu chứ không thể đền bù theo giá đất ở được”.

Ông Dự cũng cho hay, huyện bị 2 sức ép. Một là của những hộ đã có sổ đổ nhưng chưa có đất, hai là xử lý những tồn tại để ổn định tình hình, thực hiện dự án này.

“Chúng tôi biết cái sai này tồn tại do trước đây để lại, dân chưa nhận tiền mà đã bán đất, cấp sổ đỏ thì sai rồi nhưng chúng tôi không có đường lùi đành phải cưỡng chế thi hành. Thật ra cưỡng chế là biện pháp cuối cùng trước khi các thủ tục khác như đối thoại, vận động người dân”, ông Dự nói.

Ông Dự cho hay, ngày 20/10/2015, Chủ tịch huyện đã ký quyết định cưỡng chế 2 hộ ông Thuấn và bà Hội (còn các hộ khác có thể thương lượng được), sẽ tổ chức thực thi sau 15 ngày. Sáng 27/10, Bí thư huyện ủy Phú Ninh triển khai các phương án cưỡng chế.

“Trong thời gian này, chúng tôi tiếp tục vận động, gặp gỡ với hai hộ trên để tiếp tục giải quyết, chỉ trong tình thế bí quá mới cưỡng chế. Sau khi cưỡng chế sẽ san nền tạo đất mới rồi định vị và bàn giao đất cho những người đã có sổ đỏ”, ông Dự cho biết.

Công Bính

MỚI NHẤT
Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh
Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Từ 18h hôm trước tới 2-5h sáng hôm sau, lực lượng CSGT cùng PV Dân trí đã mật phục và tóm hàng loạt xe chở keo quá tải trên đường Hồ Chí Minh mà bấy lâu nay người dân rất bức xúc.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:20

Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành
Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành

(Dân trí) - Mặc dù VKSND Tối cao và TAND Tối cao đã xác định không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm nhưng Cục Thi hành án (THA) dân sự Cần Thơ vẫn không tổ chức thi hành án theo bản án phúc thẩm có hiệu lực từ tháng 8/2013.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:12

Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy
Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy

(Dân trí) - 16 hộ dân ở thôn Nam Mới, xã Cường Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nộp hàng trăm triệu đồng cho xã để mua đất theo chủ trương xét giao đất có thu tiền. Thế nhưng sau hơn 3 năm, tiền thì đã thu nhưng đất vẫn chẳng thấy đâu…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:01

Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 cho PV Dân trí biết vào tối ngày 5/11/2015 về vụ việc liên quan đến kết luận sai phạm gần 800 triệu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vừa qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:45

Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét
Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét

(Dân trí) - “Nếu bản thân tôi có tư lợi, tham ô số tiền trên thì gia đình tôi đã không phải ở trong ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, cuộc sống có còn phải khó khăn như vậy hay không? Tôi chỉ mong mọi người hãy một lần đến đây, xem xét, lắng nghe rồi hãy phán xét sự việc”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:58

Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity
Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity

(Dân trí) - Trong khi khách hàng tố chủ đầu tư Dự án ParkCity tự ý thay đổi thiết kế xây dựng để “ép” khách hàng phải nộp thêm tiền mua nhà; tranh chấp hợp đồng với khách hàng vẫn chưa được giải quyết, thì chủ đầu tư đã tự ý mang bán tài sản cho bên thứ ba thì chủ đầu tư dự án lại phản hồi cho rằng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản của hợp đồng

Thứ năm, 05/11/2015 - 11:52

Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?
Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?

(Dân trí) - Hiện tượng cò mồi, chèo kéo khách gây mất trật tự trong các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Một số bến xe đã có biện pháp cứng rắn, quyết liệt dẹp hoàn toàn tình trạng này trong bến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm ngoài bến xe.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:55

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”

(Dân trí) - “UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp. Quá tốn tiền của, ngân sách, giấy mực. Vậy hàng tháng những người này ăn lương ngân sách để làm gì? Nếu có giảm biên chế thì những người này nên giảm đầu tiên”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:50

Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông
Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông

(Dân trí) - Đang điều khiển xe đầu kéo "khủng" trên đường Hồ Chí Minh, nhóm tài xế đã xuống xe, khóa chặt cửa rồi bỏ trốn khi bị lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu dừng kiểm tra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 05:21

Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm
Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm

(Dân trí) - Dù chưa được cấp giấy phép sản xuất, nhưng Công ty CP năng lượng Thiện Minh (ở thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định) cố tình sản xuất “chui” khiến người dân bức xúc yêu cầu nhà máy đóng cửa vì ô nhiễm.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:20

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên  Môi trường đề nghị giải quyết
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tài Nguyên - Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Quốc kiểm tra, giải quyết.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:18

Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền
Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền

(Dân trí) - Chị Nguyễn Anh Vi (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phản ánh thuê bao của chị không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn bị nhà mạng trừ tiền hàng ngày. Mới đây chị mới tá hỏa phát hiện ra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm
Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm

Rầm rộ mở các chiến dịch tuyển dụng nhân viên tư vấn sức khỏe sinh sản. Ai cũng có thể trở thành chuyên gia miễn là… học thuộc. Phối hợp với các đoàn thể như Hội Phụ nữ, công đoàn để tổ chức những chương trình mang tên gọi rất “nhân văn” nhưng mục tiêu của các chương trình này lại chỉ nhằm vào việc lôi kéo mọi người mua dược phẩm, thực phẩm chức năng. Đó là chiêu trò mới của không ít công ty dược phẩm hiện nay.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:33

Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng
Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều người dân ở ấp 1, thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) bức xúc trước việc ông Quách Kỳ Sơn (một Việt kiều Mỹ) đã ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hẻm, đường công cộng nhưng vẫn không được chính quyền địa phương xử lý.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:00

Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An
Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An

(Dân trí) - Chiều 3/11, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố kết quả chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An điều tra và xử lý vụ việc ăn chặn tiền của các đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:35

Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”
Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Mỗi phương tiện bị CSGT Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bắt giữ vì vi phạm luật sẽ được đưa về bãi xe của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc. Tại đây, đơn vị này tự đặt ra mức giá giữ xe “cắt cổ” để thu của người có phương tiện vi phạm khiến người dân choáng váng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:01

“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi
“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bị phanh phui bớt xén gần 800 triệu đồng tiền trợ cấp của các đối tượng xã hội, chiều 2/11, PV đã trực tiếp về tại Trung tâm để làm việc với những người trong cuộc. Tại đây, chúng tôi đã thấy những giọt nước mắt của người tàn tật rơi khi biết tin về chuyện này.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:58

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!

(Dân trí) - UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp, lấy ý các ban ngành và sắp tới là chờ chỉ đạo của UBND tỉnh! “Quả bóng” trách nhiệm đang lăn chưa có điểm dừng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:53

Hà Nội: Cư dân khu tập thể H36 chờ sập tiếp tục kêu cứu
Hà Nội: Cư dân khu tập thể H36 chờ sập tiếp tục kêu cứu

(Dân trí) - Qua nhiều cuộc họp, các cơ quan chức năng đều kết luận nhà tập thể H36 thuộc diện nguy hiểm cần “giải cứu” kịp thời, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn “bỏ ngoài tai” buộc đại diện cư dân phải gửi đơn kêu cứu đến Thành phố nhằm tránh sự cố tương tự như nhà 107 Trần Hưng Đạo.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:30

Phạt 16 triệu, tăng cường lực lượng xóa nạn “băm nát” vỉa hè phố Hai Bà Trưng
Phạt 16 triệu, tăng cường lực lượng xóa nạn “băm nát” vỉa hè phố Hai Bà Trưng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng hàng quán bủa vây, “phá nát” vỉa hè phố Hai Bà Trưng, Công an phường Tràng Tiền đã có văn bản báo cáo Công an quận Hoàn Kiếm thừa nhận có tình trạng “xẻ thịt” vỉa hè, đồng thời ra quyết định xử phạt 16 triệu đồng các chủ hộ vi phạm.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:16

Yêu cầu xử lý vụ ăn chặn tiền người tâm thần trước 16h ngày 3/11
Yêu cầu xử lý vụ ăn chặn tiền người tâm thần trước 16h ngày 3/11

(Dân trí) - Ngay sau khi có thông tin về việc Trung trâm Bảo trợ xã hội Nghệ An “ăn chặn” gần 800 triệu đồng từ khẩu phần ăn của người tâm thần, chiều 2/11, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã có công văn hỏa tốc gửi Sở LĐ-TB&XH Nghệ An xử lý dứt điểm sự việc.

Thứ hai, 02/11/2015 - 04:56

Hà Nội: 105 cuốn sổ đỏ đã "mất tích" bí ẩn?
Hà Nội: 105 cuốn sổ đỏ đã "mất tích" bí ẩn?

(Dân trí) - UBND xã Sơn Hà đã có văn bản báo cáo Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về tình hình cấp sổ đỏ trên địa bàn, đặc biệt là việc 105 sổ đỏ đã được UBND huyện cấp mà người dân không biết, bị “mất tích” ở đâu không rõ nhưng vẫn được đưa vào danh sách xem xét đề nghị cấp lại.

Thứ hai, 02/11/2015 - 09:06

“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Phẫn nộ!
“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Phẫn nộ!

(Dân trí) - Trong vòng 5 năm, Trung tâm bảo trợ xã hội (BTXH) Nghệ An đã “ăn chặn” gần 800 triệu đồng trong từng bữa cơm của người tâm thần, đối tượng bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tại trung tâm. Kết luận sai phạm đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Thứ hai, 02/11/2015 - 08:38

Xây tường rào phá quy hoạch, Handico 7 bị người dân khiếu nại
Xây tường rào phá quy hoạch, Handico 7 bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - Tự ý xây dựng bức tường kiên cố sai với quy hoạch chi tiết được UBND TP Hà Nội phê duyệt, Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 (Handico 7 - HDI) đang bị người dân bức xúc phản ứng.

Thứ hai, 02/11/2015 - 08:07