Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng!

(Dân trí) - Nhiều điều trong hợp đồng được chủ đầu tư cam kết nhưng không thực hiện, nhiều cư dân ở khu chung cư Bảo Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đêm hôm qua (11/8) đã tập trung căng băng rôn phản đối yêu cầu chủ đầu tư phải đối chất để đảm bảo quyền lợi cho hàng trăm hộ dân đã lỡ đặt mua căn hộ tại đây.

 

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư  vi phạm hợp đồng! - Ảnh 1.

21h tối ngày 11/8, hàng chục người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An đã tập trung để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư phải đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Tầm 21h tối ngày 11/8, hàng chục người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An đã tập trung để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư phải đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Thậm chí người dân còn chuẩn bị nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản đối chủ đầu tư như “2 tầng hầm để xe cư dân Bảo Sơn ở đâu? 2.500m2 trung tâm thương mại ở đâu?”, hoặc “84m2 nhà sinh hoạt cộng đồng sao hết được cư dân Bảo Sơn”, “Tập đoàn Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết với người dân”, “Chậm nhất là 31/12/2017 sẽ bàn giao căn hộ vậy cho hỏi bây giờ là mấy giờ?”...

Những băng rôn, khẩu hiệu thể hiện những bức xúc của người dân khi về sống tại chung cư Bảo Sơn. Lúc này họ mới tá hỏa khi biết những cam kết trong hợp đồng của chủ đầu tư đã bị vi phạm một cách trắng trợn. Với giá mua một căn hộ thuộc vào diện “VIP” tại TP Vinh nhưng người dân tại đây lại không được hưởng những quyền lợi kèm theo đúng như cam kết của chủ đầu tư.


Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư  vi phạm hợp đồng! - Ảnh 2.

Người dân cho rằng chủ đầu tư thực hiện không đúng như trong hợp đồng nên đêm 11/8 họ đã tập trung ở sảnh của tòa nhà để phản đối.

Cụ thể trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân tại đây nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500m2 phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống ... Khu tiện ích, giải trí khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thẩm mỹ ...

Tuy nhiên, khi vào ở tại đây, người dân mới “tá hỏa” phát hiện những tiện ích ấy chỉ có “trong mơ”. Cụ thể hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 tầng chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam kết, khiến nó trở nên “quá tải” trước lượng xe quá lớn của cư dân tại đây. Người dân phải để xe ngoài bãi đất trống hoặc vỉa hè đường Nguyễn Sỹ Sách gần căn chung cư khiến họ luôn nơm nớp lo sợ.

 

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư  vi phạm hợp đồng! - Ảnh 3.

Chung cư Bảo Sơn bị dân tố làm sai quá nhiều so với thiết kế.

 

Đặc biệt, khu thương mại dịch vụ nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của người dân lại chẳng thấy đâu ngoài một hàng cafe bé tẹo. Trong khi đó cam kết của chủ đầu tư là dành đến 2.500m2 để phục vụ cho cư dân tại đây.

Bên cạnh đó, khu nhà sinh hoạt cộng đồng trên thực tế chỉ hơn 84m2, đồng thời nhiều tiện ích khác khi vào đây cũng không được đáp ứng... khiến người dân vô cùng bức xúc.

“Tôi thử hỏi với khoảng 300 hộ dân sẽ có hơn 1.200 nhân khẩu sinh sống tại đây vậy mà chỉ bố trí 3 chiếc thang máy chật chội liệu có đáp ứng được nhu cầu của người dân. Họ cam kết nhiều tiện ích nhưng chẳng thấy đâu, 2 tầng hầm thì chỉ có 1... tôi mong rằng phía chủ đầu tư nên có trách nhiệm đối với cư dân tại đây, thực hiện đúng pháp luật theo hợp đồng đã ký kết...”, một người dân bức xúc.

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư  vi phạm hợp đồng! - Ảnh 4.

Nhiều hạng mục trong hợp đó có, nhưng trên thực tế thì lại không.

Trong khi đó, nhiều người dân đã phải bỏ hơn 1,2 tỷ đồng để mua căn hộ 91,5m2 bà L. cũng bức xúc trước chất lượng căn hộ của mình. “Chúng tôi mua căn hộ đã hoàn thiện nhưng khi vào thì thấy gạch lát nền không đúng như giới thiệu, trên tường nhà nhìn qua không đảm bảo chất lượng, khu thương mại giải trí thì không thấy đâu, không gian chung cũng không có...”, bà L. bức xúc.

Chung cư Bảo Sơn Complex, tại số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phương Hưng Phúc, TP Vinh Nghệ An do Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư với quy mô 31 tầng, 319 căn hộ cao cấp... Tuy nhiên, từ khi triển khai xây dựng đã nhiều lần bị chính quyền tỉnh Nghệ An và các cấp liên quan “tuýt còi”, xử phạt, đình chỉ vì xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng phép, xây dựng làm sụt lún, nứt nhà dân...

Trước những bức xúc của người dân đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chủ đầu tư. Họ mong muốn phía chủ đầu tư cần có trách nhiệm với chính hợp đồng mà mình đã ký kết.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc. 

Nguyễn Duy

 

Bài liên quan
Đang được quan tâm