Bài 16:

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau nhiều năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm được vụ việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, chiều nay 24/10 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại trực tiếp với hộ ông Nguyễn Văn Chung.

Mới đây, ngày 20/10/2017, đã có giấy mời họp (Hỏa tốc) số 523/GM-UBND về việc Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ số nhà 47 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa về đề nghị giải quyết vụ việc liên quan đến quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn.

Giấy mời của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ các thành phần tham dự buổi đối thoại bao gồm: ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị; lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở TNMT, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh.

Giấy mời thông báo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ ở thành phố Thanh Hóa.
Giấy mời thông báo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ ở thành phố Thanh Hóa.

Bên cạnh đó có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND, Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, UBND thành phố Thanh Hóa; các cơ quan báo chí Trung ương có liên quan đưa tin phản ánh về vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân…

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Thanh tra tỉnh có giấy mời ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ, những người có liên quan (bà Nguyễn Thị Cúc, ông Lê Xuân Trường, Nguyễn Xuân Biên) và đại diện luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bên tham gia đối thoại; chuẩn bị tài liệu báo cáo tóm tắt quá trình giải quyết vụ việc. Thời gian Hội nghị một buổi bắt đầu từ 8h ngày 25/10/2017.

Ngay sau khi có Văn bản trên của UBND tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có giấy mời số 1285/GM-TTTH ngày 20/10 mời ông Lê Văn Chung và bà Nguyễn Thị Kỳ đến dự đối thoại như lịch của UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, ngay sau đó, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có giấy mời điều chỉnh lại thời gian hội nghị đối thoại.

Cụ thể, thời gian đối thoại 1 buổi vào 8h sáng ngày 25/10/2017 được điều chỉnh lại vào 14h ngày 24/10/2017. Như vậy, sau 3 năm vụ việc 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại thành phố Thanh Hóa vẫn chưa có hồi kết. Gia đình ông Lê Văn Chung và Nguyễn Thị Kỳ vẫn trông chờ chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi.

Nhiều năm qua, vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa vẫn chưa được giải quyết dứt điểm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.
Nhiều năm qua, vụ việc số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa vẫn chưa được giải quyết dứt điểm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Như Dân trí đã phản ánh trong loạt bài viết hơn 10 kỳ báo, số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ. Gia đình ông Lê Văn Chung và Nguyễn Thị Kỳ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi tại căn nhà này, đã rất nhiều năm có đơn thư khiếu nại khắp nơi đòi quyền lợi.

Chính quyền thành phố Thanh Hóa đã chỉ rõ thửa đất này được cấp sổ đỏ cho 4 người khác nhau. Hàng loạt cán bộ có liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho thửa đất này trái quy định đã bị kỷ luật. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc để làm rõ. Sau nhiều năm đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân và dự luận.

Chiều nay 24/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ trực tiếp chủ trì hội nghị đối thoại với hộ ông Lê Văn Chung và Nguyễn Thị Kỳ để giải quyết dứt điểm vụ việc. Liệu quyền lợi của hộ dân này có được giải quyết một cách thấu đáo theo đúng quy định của pháp luật?

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Quang Tân