Bài 1:

Bắc Giang: Bí ẩn những "lá bùa" của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường

Dân trí Công ty TNHH Italisa Việt Nam ở khu công nghiệp Song Khê Nội Hoàng - TP Bắc Giang (Bắc Giang) có "truyền thống" bức tử môi trường bằng nhiều chiêu trò tinh vi. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong khi hàng loạt cơ quan kiểm tra, xử phạt liên tiếp công ty này thì Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang cũng liên tiếp ra các kết quả quan trắc khẳng định công ty này không gây ô nhiễm.
>>Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?
>>Thêm một doanh nghiệp thản nhiên đầu độc môi trường sống tại Bắc Giang
>>Bắc Giang: Cận cảnh nhà máy bia xả thải bức tử dòng sông Thương

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại tỉnh Bắc Giang đang ở mức báo động đỏ khi hàng loạt các vụ bức tử môi trường của các doanh nghiệp bị phanh phui, xử phạt. Trong đó, Công ty TNHH Italisa Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đi đầu về việc gây ô nhiễm.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 1.

Công ty TNHH Italisa Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đi đầu về việc gây ô nhiễm tại Bắc Giang.

Đầu năm 2013, Đội 2, Phòng 2 Cục cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường (C49, Bộ Công an) tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Italisa Việt Nam. Đây là doanh nghiệp sản xuất thiết bị vệ sinh cao cấp. Kết quả kiểm tra phát hiện tại khu sản xuất mạ sản phẩm có 1 đường ống đường kính khoảng 76mm, dài 15m được đấu nối từ bể mạ không qua hệ thống xử lý nước thải của công ty mà xả thẳng ra hố ga của hệ thống nước thải sinh hoạt rồi xả ra ngoài môi trường.

Theo một cán bộ của C49, ống xả thải trên được thiết kế tinh vi, chôn giữa lòng cống được ngụy trang bằng lớp bê tông và cát. Sau khi phá lớp bê tông, vét hết cát mới thấy được đường ống.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 2.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 3.

Tổng cục Môi trường vừa ra Quyết định xử phạt mới nhất với Công ty TNHH Italisa Việt Nam.

Tiếp đến, ngày 19/1/2015, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Bộ Công an) tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính với Công ty TNHH Italisa Việt Nam do ông Chen Jian Jun làm Tổng giám đốc với hành vi xả thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn cho phép ra môi trường (từ 5 đến dưới 10 lần trong trường hợp nước thải từ 200m3 ngày đêm đến dưới 400m3 ngày đêm). Mức phạt cho hành vi này là 310 triệu đồng, đồng thời yêu cầu công ty này khắc phục ngay vi phạm.

Mới đây nhất, ngày 21/3/2016, Tổng Cục môi trường (Bộ Tài nguyên và môi trường) tiếp tục có Quyết định xử phạt vi phạm hàn chính về bảo vệ môi trường với Công ty TNHH Italisa Việt Nam với hàng loạt hành vi "bức tử" môi trường. Mức phạt cho các hành vi này lên tới hơn 650 triệu đồng. Tổng cục Môi trường yêu cầu công ty này dừng ngay việc xả thải không đạt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường, nâng cấp các trạm xử lý nước thải theo quy chuẩn, công ty phải quản lý các chất thải rắn phát sinh, phải dừng ngay hoạt động tái chế chất thải không đúng quy định…

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 4.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 5.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 6.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 7.

Liên tiếp các kết quả quan trắc môi trường "đẹp" cho công ty TNHH Italisa Việt Nam của Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang.

Bức tử môi trường là một hành vi tội ác. Doanh nghiệp này luôn có "lá bùa" là các phiếu kết quả quan trắc môi trường luôn luôn đạt quy chuẩn môi trường của Trung tâm Quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang.

Vấn đề đặt ra là trong các năm qua, trong khi hàng loạt các cơ quan từ Trung ương đến địa phương liên tiếp phát hiện sai phạm ra các quyết định xử phạt về ô nhiễm môi trường với Công ty TNHH Italisa Việt Nam thì Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang cũng liên tiếp đưa ra các kết quả quan trắc khẳng định các chỉ tiêu phân tích của công ty này nằm trong giới hạn cho phép.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 8.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 9.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 10.

Và hàng loạt các kết quả quan trắc trái ngược của các cơ quan chức năng khi kiểm tra Công ty TNHH Italisa Việt Nam.

Theo điều tra của PV Dân trí, đây không phải là trường hợp duy nhất có bất thường mà có nhiều doanh nghiệp được Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang kết luận không gây ô nhiễm nhưng ngay sau đó được các cơ quan chức năng kết luận xử phạt về gây ô nhiễm nghiêm trọng. Thậm chí, Trung tâm này còn tiến hành quan trắc cho doanh nghiệp tại tỉnh Lạng Sơn. Và kết quả doanh nghiệp không gây ô nhiễm lập tức bị phản bác bằng kết quả xử phạt từ hàng loạt các cơ quan chức năng và phản ứng từ người dân địa phương.

Làm việc với PV Dân trí, ông Vũ Đức Phượng - Giám đốc Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang giải thích rằng do đơn vị này được doanh nghiệp mời quan trắc hoặc được Sở Tài nguyên Môi trường triệu tâm quan trắc theo kế hoạch nên doanh nghiệp có sự…chuẩn bị trước. Ông Phượng cũng cam kết các kết quả quan trắc của đơn vị này đều chính xác và "than thở" về những khó khăn, bất cập trong hoạt động quan trắc của trung tâm theo quy định.

Bắc Giang: Bí ẩn những lá bùa của doanh nghiệp liên tiếp bức tử môi trường - Ảnh 11.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về sự bất thường trong hoạt động của Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, thực tế là kết quả quan trắc môi trường của Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang được nhiều doanh nghiệp dùng làm "bùa hộ mệnh" báo cáo lên các cơ quan quản lý rằng đã khắc phục sai phạm.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về sự bất thường trong hoạt động của Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang với các kết quả quan trắc "đẹp" với các doanh nghiệp.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 20: Bạn đọc hơn 22 năm khiếu nại bị giải tỏa nhà không được đền bù.
Nhịp cầu bạn đọc số 20: Bạn đọc hơn 22 năm khiếu nại bị giải tỏa nhà không được đền bù.

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Trong đó, bạn đọc khiếu nại hơn 22 năm gửi đơn do bị giải tỏa nhà mà không được cơ quan chức năng phúc đáp về phương án đền bù.

Thứ ba, 16/08/2016 - 07:00

Hình phạt nào cho các quan “hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ?
Hình phạt nào cho các quan “hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ?

(Dân trí) - Những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc áp thuế oan 5,7 tỷ đồng với cụ bà 75 tuổi người dân tộc Tày gây bức xúc dư luận trong thời gian dài sẽ bị xử lý trách nhiệm trước ngày 31/8 và UBND tỉnh Lâm Đồng phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Thứ ba, 16/08/2016 - 06:58

VKSND tỉnh Hải Dương từ chối nhận khiếu nại của người dân bị khởi tố tội Lạm quyền
VKSND tỉnh Hải Dương từ chối nhận khiếu nại của người dân bị khởi tố tội Lạm quyền

(Dân trí) - Sau khi anh Phạm Văn Tình chính thức có đơn khiếu nại, yêu cầu VKSND huyện Nam Sách phải công bố anh bị oan thay vì đình chỉ vụ án với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật, VKSND tỉnh Hải Dương cho biết nội dung khiếu nại không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình mà chuyển xuống VKSND huyện Nam Sách.

Thứ hai, 15/08/2016 - 01:38

Hải Dương: Dân tố bị “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan điều tra phủ nhận!?
Hải Dương: Dân tố bị “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan điều tra phủ nhận!?

(Dân trí) - Luật sư khẳng định bản chất vụ việc tại thị xã Chí Linh, Hải Dương là “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với các dấu hiệu hình sự rất rõ ràng, nhưng cơ quan điều tra lại phủ nhận và cho rằng chưa đủ yếu tố và sự việc phức tạp đến mức “bó tay”.

Thứ hai, 15/08/2016 - 01:00

Chủ 2 tàu chở hơn 5.000 tấn than trái phép có thể bị khởi tố hình sự
Chủ 2 tàu chở hơn 5.000 tấn than trái phép có thể bị khởi tố hình sự

(Dân trí) - Hành vi của chủ 2 tàu chuyển trái phép hơn 5.000 tấn than cám qua vùng biển tỉnh TT-Huế đã có dấu hiệu của “Tội buôn lậu” theo quy định tại Điều 153 BLHS, nên có thể sẽ bị khởi tố hình sự về tội danh này.

Thứ hai, 15/08/2016 - 10:15

Ngang nhiên "cướp" đường công cộng: Nhiều lần phá hoại, công an nói không cấu thành tội phạm!
Ngang nhiên "cướp" đường công cộng: Nhiều lần phá hoại, công an nói không cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - 4 lần hủy hoại tài sản nhưng Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) chỉ giám định thiệt hại hơn 1,5 triệu đồng. Cơ quan này cho rằng, thiệt hại chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và hành vi của người phá hoại không cấu thành tội phạm nên không khởi tố vụ án. Theo người tố cáo và luật sư, nhận định của cơ quan công an là chưa thuyết phục, gây bức xúc trong dư luận người dân.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:15

Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Tiếp hành trình gian truân tìm công lý!
Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Tiếp hành trình gian truân tìm công lý!

(Dân trí) - Trên hành trình tìm công lý của mình, bà Lụa tiếp tục có đơn cầu cứu gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao và Bí thư Thành ủy TP.HCM. Gần một năm qua, bà Lụa đã 2 lần gửi đơn cầu cứu đến TAND Cấp cao và VKS ND Tối cao tại TP.HCM nhưng cơ quan cấp cao vẫn chưa vào cuộc.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:10

Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Có dấu hiệu bao che bỏ lọt tội phạm?
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Có dấu hiệu bao che bỏ lọt tội phạm?

(Dân trí) - Trong vụ án “Cướp tài sản” xảy ra tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vào ngày 19/7/2015, Trần Văn Giáp (cán bộ huyện đoàn) và Võ Văn Tý có dấu hiệu vi phạm về tội “Đánh bạc”, theo điều 248 BLHS. Tuy nhiên cơ quan tố tụng lại không khởi tố.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:06

Có hay không “lỗ hổng” pháp luật về môi trường?
Có hay không “lỗ hổng” pháp luật về môi trường?

Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phân tích sự cố môi trường ven biển 4 tỉnh miền Trung vừa qua từ góc độ pháp lý.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 05:04

Thế nào là khiêu dâm trong quán cà phê, karaoke?
Thế nào là khiêu dâm trong quán cà phê, karaoke?

(Dân trí) - TPHCM “than phiền” nhiều về vấn nạn kinh doanh khiêu dâm, thậm chí là sắp dán nhãn “không khiêu dâm, kích dục” trước các cơ sở kinh doanh nhạy cảm như quán cà phê, hớt tóc... Nhưng thực tế là khái niện “khiêu dâm” chưa được luật hóa nên việc xử lý hành vi này rất khó khăn.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 08:51

Vụ khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn: Đã rõ trắng đen!
Vụ khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn: Đã rõ trắng đen!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con cháu khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” gây rúng động dư luận xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), ngày 11/8, UBND xã Mỹ Quới đã có cuộc họp với các bên. Tại cuộc họp, phía bị đơn thừa nhận nguồn gốc đất là của nguyên đơn.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 08:48

Nghi án cấu kết với cò ở Quỹ tín dụng Huỳnh Hữu Nghĩa: Thêm nhân chứng tố cáo!
Nghi án cấu kết với cò ở Quỹ tín dụng Huỳnh Hữu Nghĩa: Thêm nhân chứng tố cáo!

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cấu kết với “cò” ăn tiền người vay với mức 10%, mới đây, một người dân ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa đã tìm gặp PV trực tiếp phản ánh thêm vụ việc.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 08:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: "Không đủ căn cứ quy kết bị cáo phạm tội!"
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: "Không đủ căn cứ quy kết bị cáo phạm tội!"

(Dân trí) - "Về mặt khách quan hay ý chí chủ quan của em Lê Văn Khánh đều không cấu thành tội “Cướp tài sản” hay đồng phạm về hành vi “Cướp tài sản”. Các cơ quan tố tụng huyện Hương Khê cần cẩn trọng xem xét lại việc quy kết này", luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 03:42

UBND quận Nam Từ Liêm lên tiếng việc giải phóng mặt bằng dự án thu hồi hơn 5500m2 đất
UBND quận Nam Từ Liêm lên tiếng việc giải phóng mặt bằng dự án thu hồi hơn 5500m2 đất

(Dân trí) - Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Nam Từ Liêm cho biết đã hoàn tất thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo Quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình để thực hiện dự án xây dựng trụ sở giao dịch giới thiệu sản phẩm và kho tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 02:29

Tổng cục thi hành án chỉ đạo làm rõ vụ người dân có nguy cơ mất nhà sau vụ kê biên
Tổng cục thi hành án chỉ đạo làm rõ vụ người dân có nguy cơ mất nhà sau vụ kê biên

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin đơn kêu cứu của bà Lê Thị Hồng Huyến (số 87 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) phản ánh về việc Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội kê biên, bán đấu giá đối với nhà đất tại 87 Hoàng Hoa Thám có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, Tổng cục thi hành án dân sự đã có công văn yêu cầu làm rõ.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 08:14

Sóc Trăng: Ngang nhiên chiếm giữ trái phép đất của anh chị em ruột
Sóc Trăng: Ngang nhiên chiếm giữ trái phép đất của anh chị em ruột

(Dân trí) - Do muốn độc chiếm công ty nên ông Đỗ Ngọc Quí đã tìm cách “loại” các anh chị em của mình để thâu tóm toàn bộ tài sản công ty. Quá bất bình trước hành vi chiếm giữ tài sản trái pháp luật của ông Quí, ông Trung trình báo với chính quyền địa phương đề nghị can thiệp nhưng không thành bởi sự bất hợp tác từ phía ông Quí.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 07:54

Từ chuyện Sở Xây dựng "đối đầu" Hiệp hội doanh nghiệp, nghĩ về môi trường đầu tư tại Thanh Hóa
Từ chuyện Sở Xây dựng "đối đầu" Hiệp hội doanh nghiệp, nghĩ về môi trường đầu tư tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Thời gian gần đây, báo chí tốn không ít giấy mực về câu chuyện lùm xùm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa. Trên lý thuyết, câu chuyện đã có kết luận bước đầu, tuy nhiên vẫn chưa ngã ngũ khi mà kết luận vẫn còn nhiều điều phải bàn. Bỏ qua một bên việc ai đúng, ai sai, ở đây chỉ đề cập một số vấn đề về môi trường đầu tư tại Thanh Hóa.

Thứ bảy, 13/08/2016 - 07:48

Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Chưa mở phiên tòa đã khẳng định bị can có tội!
Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Chưa mở phiên tòa đã khẳng định bị can có tội!

(Dân trí) - Chưa mở phiên tòa xét xử, thế nhưng 3 ngành: Cơ quan CSĐT, VKSND và TAND đã họp và thống nhất giải quyết vụ án “cướp tài sản” xảy ra tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê. Theo đó, kết luận em Lê Văn Khánh phạm tội đồng phạm về hành vi “cướp tài sản”!

Thứ sáu, 12/08/2016 - 09:15

Phó hiệu trưởng bị “tố” sai phạm vẫn được giao điều hành trường: Có dấu hiệu lập “khống”?
Phó hiệu trưởng bị “tố” sai phạm vẫn được giao điều hành trường: Có dấu hiệu lập “khống”?

(Dân trí) - Không chỉ sai phạm về chuyên môn, ông Phan Thanh Tài- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) còn bị giáo viên “tố” đã lập “khống” lớp dạy nghề để… lấy tiền một cách không minh bạch.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:34

Văn phòng công chứng “tiếp tay” làm giả hồ sơ: Hợp đồng công chứng có nội dung phạm luật!
Văn phòng công chứng “tiếp tay” làm giả hồ sơ: Hợp đồng công chứng có nội dung phạm luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công chứng viên, Văn phòng công chứng huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị tố “tiếp tay” làm hồ sơ giả về phân chia di sản thừa kế. Sở Tư pháp Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và có kết luận về vấn đề này.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:30

Cụ bà 92 tuổi bị làm khó khi xin cấp sổ đỏ: Chính quyền tiếp tục… im lặng!
Cụ bà 92 tuổi bị làm khó khi xin cấp sổ đỏ: Chính quyền tiếp tục… im lặng!

(Dân trí) - Liên quan đến cụ bà 92 tuổi Trương Thị Kía (ngụ tại ấp Tá Biên, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) xin đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, nhưng cho đến nay chính quyền vẫn "cố tình" im lặng.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:27

Hà Nội: Ban chỉ đạo thi hành án huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách đến bao giờ?
Hà Nội: Ban chỉ đạo thi hành án huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách đến bao giờ?

(Dân trí) - Là đơn vị được thành lập với chức năng chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội nhưng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách, chưa làm tròn trách nhiệm của mình trong vụ thi hành án kéo dài hơn một thập kỷ qua trên địa bàn huyện.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:23

Kẻ ác thú cưỡng hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi đối mặt với sự trừng phạt nào của pháp luật?
Kẻ ác thú cưỡng hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi đối mặt với sự trừng phạt nào của pháp luật?

(Dân trí) - Luật sư khẳng định hành vi cưỡng hiếp, giết cháu bé 8 tuổi của Nguyễn Văn Mười sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự tại khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự, với mức khung phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 06:57

Vụ 146 Quán Thánh: UBND quận Ba Đình mời dân làm việc sau kết luận của TP Hà Nội
Vụ 146 Quán Thánh: UBND quận Ba Đình mời dân làm việc sau kết luận của TP Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi UBND TP Hà Nội chính thức kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh liên quan đến sự tắc trách của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, UBND quận Ba Đình vừa có giấy mời các hộ dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh đến trụ sở làm việc.

Thứ năm, 11/08/2016 - 08:19