1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Vùng lũ tại Quảng Bình được hỗ trợ tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Tính đến chiều 30/10, Ủy ban MTTQVN, Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận tiền, hàng hóa ủng hộ từ 156 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng trị giá gần 50,8 tỷ đồng.

Trong hơn 10 ngày qua, Quảng Bình đã đón rất nhiều đoàn thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân đến để chia sẻ, tặng quà cho người dân vùng lũ, hỗ trợ, động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Vùng lũ tại Quảng Bình được hỗ trợ tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng - 1

Một đoàn từ thiện đến huyện Tuyên Hóa để tặng quà người dân vào chiều 30/10.

Để phục vụ tốt công tác cứu trợ, những ngày qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình cũng như chính quyền các cấp tại địa phương này cũng đã phân công lực lượng đón tiếp, tiếp nhận hỗ trợ, hướng dẫn, phối hợp với các đoàn đến với người dân vùng lũ. Kịp thời cấp phát lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men nhu yếu phẩm và cả tiền đến bà con vùng lũ.

Theo thống kê từ Văn phòng Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình, tính đến chiều ngày 30/10, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận tiền, hàng hóa ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ từ 156 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng trị giá gần 50,8 tỷ đồng. 

Vùng lũ tại Quảng Bình được hỗ trợ tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng - 2

Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Công ty Điện lực miền Trung.

Trong đó có 137 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ tổng số tiền 47,2 tỷ đồng; 19 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm với trị giá khoảng 3,6 tỷ đồng. 

Riêng trong ngày 30/10, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình và Ban Cứu trợ tỉnh này đã tiếp nhận ủng hộ tiền từ 6 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng.