Đắk Lắk: Chung tay hướng về đồng bào miền Trung gặp lũ lụt

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 10, hàng chục chuyến xe từ Đắk Lắk di chuyển dọc các tuyến quốc lộ chở theo nhu yếu phẩm ra tận miền Trung để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn.

Ngày 24/10, Hợp tác xã Vận tải thương mại dịch vụ và xây dựng 63 tỉnh thành Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã vận chuyển hơn 30 tấn hàng hóa gồm lương thực thực phẩm, quần áo và  tiền mặt…trị giá hơn 700 triệu đồng ra hỗ trợ người dân huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Đắk Lắk: Chung tay hướng về đồng bào miền Trung gặp lũ lụt - 1

Những chuyến xe hàng Đắk Lắk chở nhu yếu phẩm ra tận miền Trung để giúp đỡ bà con

7 chiếc xe tải của đơn vị nối đuôi nhau di chuyển ra miền Trung mang theo tấm lòng của người dân Đắk Lắk.

“Để việc trao các suất hỗ trợ được thuận lợi, chúng tôi đã báo cáo với chính quyền địa phương để phối hợp, hỗ trợ đến tận người dân vùng lũ”, ông Đặng Quang Điện – Giám đốc Hợp tác xã cho hay.

Đắk Lắk: Chung tay hướng về đồng bào miền Trung gặp lũ lụt - 2
Hình ảnh những chiếc xe tải chở hàng của Đắk Lắk hỗ trợ miền Trung liên tục những ngay này

Anh Phan Minh Tổng (ngụ huyện Cư M’gar) những ngày nay đã cùng các anh chị em trong nhóm thiện nguyện đưa hơn 2.000 chiếc bánh tét cùng các nhu yếu phẩm ra tận miền Trung để giúp đỡ.

“Hoàn cảnh của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, khổ sở, chúng tôi tuy chỉ góp một phần nhỏ nhưng cũng cảm thấy rất ý nghĩa”, anh Tổng chia sẻ.

Bên cạnh đó, tại các trường học phát động chung tay hướng về miền Trung đã nhận được rất nhiều sách vở, bút mực, quần áo… để gửi ra giúp các em học sinh vùng lũ.

Đắk Lắk: Chung tay hướng về đồng bào miền Trung gặp lũ lụt - 3

Học sinh tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cẩn thận gói ghém sách vở để gửi ra cho các bạn đồng trang lứa bị trôi hết sách vở do lũ lụt

Nhiều đơn vị, tổ chức đã thành lập các điểm tiếp nhận hàng hóa, rau củ... để gom góp và vận chuyển ra miền Trung yêu dấu.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, tính đến nay đơn vị đã nhận được khoảng 1,2 tỷ đồng do các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đắk Lắk: Chung tay hướng về đồng bào miền Trung gặp lũ lụt - 4

Quần áo được sắp xếp phân loại trước khi được vận chuyển ra miền Trung

Bà H’ Kim Hoa Byă - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh H’Kim Hoa Byă rất trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đã kịp thời sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

“Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ kịp thời chuyển đến người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ bảo đảm đúng mục đích, đúng đối tượng. Chúng tôi mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh nhằm giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, bà H’Kim Hoa thông tin.

Đắk Lắk: Chung tay hướng về đồng bào miền Trung gặp lũ lụt - 5
Các địa điểm nhận hàng hỗ trợ miền Trung tại Đắk Lắk liên tục nhận được sự hưởng ứng của người dân

Được biết, trong những ngày tới, đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ  trực tiếp đến vùng lũ, thăm và trao tiền hỗ trợ nhân dân miền Trung.

Tin liên quan