Truy điệu và an táng hài cốt 8 liệt sĩ vừa được tìm thấy tại Quảng Trị

(Dân trí) - Lễ Truy điệu và an táng hài cốt 8 liệt sĩ vừa được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Đây là những hài cốt vừa được phát hiện và quy tập vào ngày 11/12.

Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ nói trên vừa được UBND huyện Hướng Hóa tổ chức vào ngày 19/12. Đây là 8 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm và quy tập tại xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa.

Trước đó vào ngày 11/12, nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một số di vật nghi là của liệt sĩ, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã tiến hành tìm kiếm và quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ tại bản Cheng, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa.

Truy điệu và an táng hài cốt 8 liệt sĩ vừa được tìm thấy tại Quảng Trị - 1

Hài cốt các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Các hài cốt liệt sĩ được quy tập chưa xác định được danh tính, được bọc trong tăng võng ở độ sâu khoảng 50 cm dưới mặt đất, cùng kèm theo các di vật như: cúc áo, dây thắt lưng, lược.

Được biết, khu vực phát hiện trước đây là nơi đã an táng nhiều liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Đặc biệt, trong số những di vật có 2 chiếc bút, trên một chiếc bút có khắc dòng chữ: "Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Quân khu 4", chiếc bút còn lại có khắc ký hiệu nhưng chưa rõ ý nghĩa.

Tin liên quan
Đang được quan tâm