Thứ bảy, 12/12/2020 - 06:36

Truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bạc Liêu

Dân trí

Ngày 11/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu tổ chức truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu.

Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra nhiều trận chiến vô cùng ác liệt, có nhiều người đã hy sinh chưa tìm được hài cốt và danh tính để đưa vào nghĩa trang liệt sĩ an táng. 

Truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bạc Liêu - 1

Trang trọng lễ truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại Bạc Liêu.

Mới đây, sau khi nắm được thông tin, tiến hành xác minh, làm rõ, xác định được mộ liệt sĩ, các cơ quan liên quan của tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cất bốc, quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long) và phường Láng Tròn (thị xã Giá Rai).

Đó là liệt sĩ Hà Văn Hùng (SN 1952, quê quán xã Vĩnh Phú Đông) hy sinh năm 1972; còn 3 liệt sĩ còn lại chưa xác định được danh tính. Bốn liệt sĩ này đã hy sinh trong giai đoạn kháng chiến chống quốc Mỹ.

Truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bạc Liêu - 2

Bốn hài cốt liệt sĩ vừa được cất bốc, quy tập được.

Tại lễ truy điệu, Đại tá Nguyễn Hoàng Sa, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu phát biểu:"Ngay từ giờ phút này, 4 liệt sĩ của chúng ta sẽ yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ trong tình cảm yêu thương vô hạn của đồng bào, đồng chí. Với tất cả lòng thành và tri ân sâu sắc, chúng ta cầu cho linh hồn các liệt sĩ được yên nghỉ mãi mãi trong lòng đất mẹ. Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ.

Chúng tôi nguyện sẽ làm hết sức mình cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam "Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh" để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các liệt sĩ đã có công sinh thành và hiến dâng những người con ưu tú cho Tổ quốc".

Truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bạc Liêu - 3
Truy điệu, an táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bạc Liêu - 4

An táng 4 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: CTV)

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm