Thứ tư, 11/08/2021 - 07:33

Toàn tỉnh Quảng Nam có hơn 1,46 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội

Dân trí

Trong 7 tháng đầu năm, toàn tỉnh Quảng Nam có hơn 1,46 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tổng số thu các loại hình bảo hiểm trong 7 tháng đạt hơn 2.452 tỷ đồng.

Ngày 10/8, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội 7 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Theo ông Nguyễn Thanh Danh - Giám đốc BHXH Quảng Nam, toàn tỉnh có hơn 1,46 triệu người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Số thu BHXH, BHYT, BHTN trong 7 tháng đạt hơn 2.452 tỷ đồng (đạt 52,87% kế hoạch giao).

Tổng nợ đến hết tháng 7.2021 hơn 228 tỷ đồng (chiếm khoảng 4,93% số phải thu theo kế hoạch).

Toàn tỉnh Quảng Nam có hơn 1,46 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội - 1

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam làm việc với BHXH tỉnh ngày 10/8.

BHXH tỉnh và cấp huyện phối hợp với các cơ quan quản lý đối tượng, đơn vị sử dụng lao động cấp và gia hạn thẻ BHYT năm 2021 kịp thời cho các đối tượng để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. Trong 7 tháng đầu năm toàn tỉnh cấp được 25.524 sổ BHXH, 685.385 thẻ BHYT.

Bên cạnh đó, BHXH Quảng Nam thực hiện chi trả các chế độ BHXH, BHTN với tổng số tiền hơn 1.823 tỷ đồng. Toàn tỉnh tiếp nhận và giải quyết 24.060 hồ sơ hưởng chế độ BHXH và trợ cấp khu vực cho đối tượng đúng quy định; thẩm định, thanh toán 3 chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức cho 100.106 lượt người với hơn 197 tỷ đồng. 

Trong 7 tháng đầu năm, cơ sở y tế đề nghị thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho hơn 1,9 triệu lượt người khám chữa bệnh với tổng chi phí 877 tỷ đồng (bằng 59,23% dự toán Thủ tướng Chính phủ giao)...

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, việc thực hiện chính sách BHXH còn nhiều khó khăn do tác động của yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh khiến đời sống nhân dân, tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận ngành BHXH của tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp trong 7 tháng qua, đây là điều đáng mừng trong chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu ngành BHXH đánh giá từng phần việc, nhiệm vụ thực hiện đảm bảo an sinh ở từng địa bàn, đồng thời khắc phục những hạn chế, đề ra các giải pháp phù hợp để đạt mục tiêu những tháng còn lại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ hưởng chế độ kịp thời, chính xác tuyệt đối, không để tồn đọng…

Đối với việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu cần thực hiện giám định chặt chẽ, thanh quyết toán kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của nhân dân tại các cơ sở y tế.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất