Hà Nam:

Tổ chức Tết trung thu cho trẻ em phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có công văn yêu cầu các cơ quan ban ngành, huyện, thành phố, hội đoàn thể tổ chức Tết trung thu cho trẻ em phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Ngày 10/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Công văn số 2353/UBND-KGVX gửi các sở, ngành, hội đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức Tết trung thu năm 2021.

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm hỏi tặng quà Trung thu cho trẻ em; quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, chăm sóc trẻ em bị nhiễm dịch bệnh Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

UBND tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ liên quan đến trẻ em, người lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và các văn bản có liên quan.

Tổ chức Tết trung thu cho trẻ em phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch - 1

Một tiết mục văn nghệ trong "Đêm hội trăng rằm" những năm chưa có dịch bệnh tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đặc biệt trong công tác tổ chức Tết trung thu năm 2021, các cấp ngành cần quan tâm thăm hỏi, động viên con em các lực lượng đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đồng thời cần tăng cường phổ biến chính sách của Nhà nước, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn và xử lý việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, hội đoàn thể có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bảo đảm an toàn, thiết thực, ý nghĩa, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm