1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Ninh

Thắp nến tri ân các anh hùng tại các nghĩa trang, phần mộ liệt sĩ

(Dân trí) - Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vừa đồng loạt diễn ra tại 21 nghĩa trang, 138 nhà bia, 3.800 phần mộ liệt sĩ trong toàn tỉnh Quảng Ninh vào tối ngày 26/7.

Thắp nến tri ân các anh hùng tại các nghĩa trang, phần mộ liệt sĩ - 1

Đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 do khối MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên các địa phương tổ chức.

Tại các nghĩa trang liệt sĩ, lãnh đạo địa phương cùng với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và thân nhân gia đình liệt sĩ đã thực hiện thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Theo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, cùng với hoạt động thắp nến tri ân, nhân dịp này, tuổi trẻ toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, tu sửa các nghĩa trang trên địa bàn, tham gia xây dựng nhà ở cho người có công...

Thắp nến tri ân các anh hùng tại các nghĩa trang, phần mộ liệt sĩ - 2

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Những hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về sự hy sinh anh dũng của cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước; đồng thời, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngày 24/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký cũng đã đi thăm, tặng quà mẹ liệt sĩ, các thương binh trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Tại phường Quảng Yên, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm bà Ngô Thị Bền (96 tuổi), mẹ của liệt sĩ Đào Bắc Quảng. Đây là gia đình có truyền thống cách mạng, có nhiều công lao đóng góp cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Trong không khí gặp gỡ thân tình, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao của anh hùng liệt sĩ cũng như lòng biết ơn đối với những hy sinh mất mát của gia đình. Ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của mẹ liệt sĩ, động viên bà và gia đình tiếp tục giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng, tiếp tục là tấm gương sáng, mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Thắp nến tri ân các anh hùng tại các nghĩa trang, phần mộ liệt sĩ - 3

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà mẹ liệt sĩ Ngô Thị Bền (96 tuổi).

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm, tặng quà thương binh hạng 3/4 Vũ Văn Tiến (khu 3, phường Nam Hòa); Thương binh Nguyễn Văn Chính (khu 4, phường Phong Cốc).

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương và các ngành liên quan tiếp tục dành những điều kiện tốt hơn nữa để chăm lo cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.