Thừa Thiên Huế:

Những suất cơm 2.000 đồng ấm lòng nghĩa tình quân dân

Đại Dương Trần Tình

(Dân trí) - Một tháng 4 ngày, tại đường Mang Cá (phường Thuận Lộc, TP Huế), hàng trăm suất cơm 2.000 đồng được Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" trao đến những bệnh nhân, người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cứ mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế lại tập trung về đây để chuẩn bị bữa cơm trưa cho những bệnh nhân, người lao động nghèo.

Công việc hết sức tất bật, người thì nhặt rau, người thì nấu cơm và canh, người thì nấu thịt, cá với mong muốn làm sao để nấu bữa ăn cho những bệnh nhân, người lao động nghèo có được những bữa cơm ngon, canh ngọt và bớt đi nỗi lo về kinh tế.

Với những bệnh nhân và người lao động nghèo, sự giúp đỡ này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món ăn tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ.

Những suất cơm 2.000 đồng ấm lòng nghĩa tình quân dân - 1

Các thành viên Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" chuẩn bị bữa cơm

Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tâm sự: "Khi thành lập Câu lạc bộ Thiện nguyện, nhiều cán bộ hội viên phụ nữ đã nhiệt tình tham gia. Tranh thủ thời gian ngày chủ nhật, chị em tham gia nấu nướng để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ Quân đội nói riêng và nét đẹp của người lính Cụ Hồ nói chung". 

Những suất cơm 2.000 đồng ấm lòng nghĩa tình quân dân - 2

Đóng gói các suất cơm cho bà con

Ban đầu từ 12 thành viên là cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đến nay, Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" đã thu hút trên 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia, trong đó có anh chị em các đơn vị kết nghĩa.

Để có những suất cơm giá rẻ 2.000 đồng bán cho bệnh nhân, người nghèo, các thành viên Câu lạc bộ đã bỏ tiền lương và kêu gọi cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp ủng hộ.

Không khí buổi phát cơm diễn ra rất thân thiện với sự giúp đỡ tận tình của các thành viên trong Câu lạc bộ. Mỗi tháng, Câu lạc bộ nấu được hơn 400 suất cơm, giúp được nhiều hoàn cảnh có buổi cơm no chất lượng.

Những suất cơm 2.000 đồng ấm lòng nghĩa tình quân dân - 3

Trao các suất cơm với giá chỉ 2.000 đồng cho bà con

Ông Lê Sạn, phường Phú Hòa, TP Huế tâm sự: "Hơn 2 năm nay rồi, trưa chủ nhật nào tôi cũng có hết, đến mua 3 hộp về ăn. Mấy đứa cháu cứ khen ông mua cơm ở đâu mà ngon, tôi bảo cơm của các cô, chú bộ đội làm từ thiện mà ngon thế này đấy. Không những một mình tôi đến mà tuần nào bà con cũng đến đông lắm".

Bà Trần Thị Hoa, xã Quảng An, huyện Quảng Điền cho biết thêm: "Tôi lên điều trị bệnh trong Bệnh viện Quân y 268, ở trong viện bà con ai cũng khen cơm ngon, chủ nhật nào bà con cũng ra mua cả, người thì 3 hộp, có người 4 hộp. Chúng tôi còn mua giúp cho những người già, người đau đi lại khó khăn. Qua đây, xin cảm ơn các cô, chú bộ đội với cách làm từ thiện quá quý, quá trân trọng". 

Những suất cơm 2.000 đồng ấm lòng nghĩa tình quân dân - 4

Các bệnh nhân, người nghèo mua cơm rất đông

Trung úy chuyên nghiệp Trương Văn Tài, Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: "Trong quá trình hoạt động hơn 2 năm nay thì chúng tôi nhận được thêm nhiều thành viên mới cũng như số lượng bà con đến để mua cơm ngày càng đông nên anh em rất vui về điều này. Hy vọng trong thời gian tới được sự quan tâm của thủ trưởng cấp trên tạo mọi điều kiện thời gian để chúng tôi làm tốt hơn, giúp đỡ được bà con nhiều hơn nữa".

Những suất cơm 2.000 đồng ấm lòng nghĩa tình quân dân - 5

Mỗi Chủ nhật hàng tuần, Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nấu hàng trăm suất cơm 2.000 đồng để giúp bà con nghèo

Mặc dù chỉ được thực hiện vào các ngày chủ nhật hàng tháng, nhưng Câu lạc bộ "Quân nhân thiện nguyện" Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực sự đem đến niềm vui cho rất nhiều người. Được biết, bên cạnh hoạt động cơm từ thiện 2.000 đồng, Câu lạc bộ còn thực hiện các chương trình khác như thăm tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp và giúp đỡ cho các cháu nghèo vượt khó, học giỏi.