Nghệ An:

Người phụ nữ bị bắt sau 10 năm lừa bán trẻ em ra nước ngoài

(Dân trí) - 10 năm trước, Quang Thị Xu lúc đó mới 19 tuổi nhưng đã biết lừa bán trẻ em ra nước ngoài với giá 200 triệu đồng. Khi bị cơ quan chức năng bắt, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Quang Thị Xu (SN 1993, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) để điều tra, làm rõ hành vi "Mua bán trẻ em".

Nguồn tin cho biết, đầu năm 2022 qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tương Dương phát hiện một đường dây nghi vấn hoạt động mua bán trẻ em từng xảy ra nhiều năm trước trên địa bàn huyện.

Người phụ nữ bị bắt sau 10 năm lừa bán trẻ em ra nước ngoài - 1

Đối tượng Xu tại cơ quan điều tra (Ảnh: V.H).

Xác định, đây là đường dây mua bán trẻ em có nhiều đối tượng tham gia, trong đó có cả đối tượng nước ngoài với phương thức và thủ đoạn tinh vi nên Công an huyện Tương Dương đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt xóa.

Quá trình đấu tranh, ban chuyên án xác định, vào năm 2012, đối tượng Xu cùng đồng bọn đã dụ dỗ, lừa gạt L.T.D. (SN 1998, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) bán ra nước ngoài với giá hơn 200 triệu đồng. Trong chuyên án này, công an đã giải cứu thành công thêm một nạn nhân trong đường dây mua bán người trái phép.

Được biết, Công an huyện Tương Dương đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.