1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Nghệ An: Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh

Hoàng Lam

(Dân trí) - Sáng 15/1, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã tới thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh (Nghệ An).

Làng trẻ em SOS Vinh được khởi công xây dựng năm 1990, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay, Làng có 15 gia đình và 2 khu lưu xá năm thanh niên, đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 280 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo học giỏi.

Nghệ An: Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh - 1
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi thăm Làng trẻ em SOS Vinh (Nghệ An).

Đến nay, Làng trẻ em SOS Vinh đã chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục hơn 600 cháu trẻ mồ côi, không nơi nương tựa đến từ địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Từ mái trường này, 110 cháu đã trưởng thành và kết hôn, có cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc.

Nhiều em nhỏ mồ côi được chăm sóc, nuôi dưỡng tại làng nay đã trở thành những người có ích cho xã hội, nhiều em là giáo viên, bác sỹ, nhà nghiên cứu...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Làng trẻ em SOS Vinh trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian qua, đặc biệt là các mẹ trong Làng.

Thứ trưởng và lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH ghi nhận, đánh giá cao và tôn vinh sự nỗ lực của các mẹ trong chăm sóc các con - những đứa trẻ yếu thế, vất vả mới phải vào đây.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm Làng trẻ em SOS Vinh (Nghệ An)

Thứ trưởng cũng biểu dương các con của Làng trẻ em SOS Vinh. Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng bằng nhiều hình thức học tập khác nhau như học trực tiếp, học trực tuyến và tự học, các con đã hoàn thành xuất sắc chương trình học, trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi, vâng lời các mẹ, các dì, các cậu...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà động viên các con tiếp tục phát huy thành quả, cố gắng nhiều hơn nữa trong rèn luyện và học tập, vâng lời các mẹ, các dì, các anh chị. Trong gia đình, anh chị em phải đoàn kết, gắn bó, yêu thương lẫn nhau; anh chị phải làm gương cho các em, các em phải vâng lời anh chị.

Thứ trưởng mong muốn, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Làng trẻ em SOS Vinh tiếp tục phát huy truyền thống là ngôi Làng trong tốp đầu hệ thống Làng trẻ em SOS của cả nước; đoàn kết, với tinh thần trách nhiệm và tình thương để chăm lo cho sự phát triển toàn diện của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Làng; xây dựng Làng trẻ em SOS Vinh ngày càng vững mạnh toàn diện...

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có những phần quà gửi tặng các mẹ, các con Làng trẻ em SOS Vinh.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, các mẹ và các con của Làng, ông Lê Bá Lương - Giám đốc Làng trẻ em SOS Vinh cảm ơn sự quan tâm của Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng như lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam cũng như sự quan tâm của Sở LĐ-TB&XH Nghệ An.

Với 20 năm hình thành và hoạt động, Làng luôn là mái ấm chở che và yêu thương của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy truyền thống và tinh thần yêu nghề, quý trẻ, hết lòng vì trẻ em, tập thể cán bộ, nhân viên Làng trẻ em SOS Vinh sẽ làm hết sức mình để chăm lo tốt hơn cho các con.