1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Hà Tĩnh:

Khẩn trương rà soát, đề xuất phân bổ 1.000 tấn gạo cứu đói vùng lũ

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Trước những ảnh hưởng nặng nề của người dân do trận lũ vừa gây ra, Sở Lao động Hà Tĩnh đã quyên góp hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo các địa phương khẩn trương rà soát, đề xuất tỉnh phân bổ 1.000 tấn gạo.

Chiều ngày 21/10, ông Nguyễn Trí Lạc – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh - cho biết, trước những thiệt hại to lớn và khó khăn mà nhân dân vùng lũ ở địa phương này đang phải đối mặt, cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ quan này đã quyên góp mỗi người một ngày lương, mua 600 suất quà trị giá 60 triệu đồng.

Khẩn trương rà soát, đề xuất phân bổ 1.000 tấn gạo cứu đói vùng lũ - 1

Ông Nguyễn Trí Lạc (thứ 3 từ bìa phải) - Giám đốc Sở LĐ Hà Tĩnh cùng lãnh đạo cơ quan trao quà hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu: 1 hộp lương khô, 1 dây sữa tươi, 1 gói bánh gạo, 1 gói xúc xích, 1 chai nước lọc 1,5 lít để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ tại các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

“Đây là việc làm thiết thực nhằm kịp thời chia sẻ, động viên đối với nhân dân bị ngập lụt do ảnh hưởng bởi mưa, lũ; thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam” – ông Lạc nói.

Khẩn trương rà soát, đề xuất phân bổ 1.000 tấn gạo cứu đói vùng lũ - 2

Hàng chục ngàn ngôi nhà của người dân ở Hà Tĩnh vẫn đang ngập sâu trong lũ.

Giám đốc Sở Lao động Hà Tĩnh cũng thông tin, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở đang tích cực chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát, lập danh sách để tham mưu UBND tỉnh quyết định phân bổ 1.000 tấn gạo do Chính phủ hỗ trợ để trợ cấp kịp thời cho nhân dân vùng lũ với mục tiêu không để người dân nào bị đói.