Quảng Bình:

Hỗ trợ 300 triệu đồng đến thân nhân 3 liệt sỹ hy sinh do sạt lở đất

(Dân trí) - Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình 3 liệt sỹ quê Quảng Bình, hy sinh do sạt lở đất tại Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, hỗ trợ mỗi gia đình 100 triệu đồng.

Ngày 29/10, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và thắp hương tưởng niệm 3 liệt sỹ, quê tại TP. Đồng Hới, đã hy sinh trong khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế  - Quốc phòng 337.

Hỗ trợ 300 triệu đồng đến thân nhân 3 liệt sỹ hy sinh do sạt lở đất - 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị thăm hỏi, động viên gia đình Thiếu tướng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Man.

Theo đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đi thăm gia đình Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4; gia đình Thượng úy Lê Hải Đức và gia đình Trung sĩ Phạm Văn Thái (nguyên là cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337).

Chia sẻ với những mất mát, hy sinh của các gia đình, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân đã động viên thân nhân các liệt sỹ cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống. Dịp này, đoàn công tác đã hỗ trợ 3 gia đình liệt sỹ, mỗi gia đình 100 triệu đồng.

Hỗ trợ 300 triệu đồng đến thân nhân 3 liệt sỹ hy sinh do sạt lở đất - 2

 Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình liệt sỹ Lê Hải Đức, nguyên cán bộ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tặng quà người dân xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh. Đoàn đã trao số tiền 300 triệu đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh gửi đến người dân xã Duy Ninh.

Trong đó, mỗi hộ nghèo, hộ khó khăn được nhận 2 triệu đồng tiền mặt và 1 suất quà gồm gạo, bánh, xúc xích, mì gói và các nhu yếu phẩm khác trị giá 500.000 đồng.

Hỗ trợ 300 triệu đồng đến thân nhân 3 liệt sỹ hy sinh do sạt lở đất - 3

Ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tặng quà người dân vùng lũ tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

Duy Ninh là một trong những địa phương ngập sâu và ngập lâu nhất, với mức từ 1 đến 2m. Xã có 2 người chết, gần 2.000 ngôi nhà ngập từ 1,5 đến 3m. Hầu hết lúa, gia súc, gia cầm, vật dụng gia đình bị cuốn trôi. Nhiều công trình công cộng, đường giao thông, kênh mương bị hư hỏng, thiệt hại ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Trước đó, thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã trao số tiền 3,3 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ.