Hàng trăm trẻ em được dạy bơi miễn phí để phòng tai nạn đuối nước

Tiến Thành

(Dân trí) - Nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em, các lớp dạy bơi miễn phí cho hàng trăm em nhỏ tại 2 huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã được tổ chức.

Các lớp dạy bơi nói trên được một công ty khai thác du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng triển khai miễn phí tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch và xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Các em nhỏ sẽ được học bơi ở sông hoặc suối tự nhiên.

Hàng trăm trẻ em được dạy bơi miễn phí để phòng tai nạn đuối nước - 1

Lớp dạy bơi miễn phí tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Ảnh: V.Q).

Theo đại diện đơn vị tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em, đây là hoạt động được đơn vị này tổ chức vào mỗi dịp hè, từ năm 2019 đến nay, mỗi năm có khoảng 200 trẻ em được học bơi. Về lớp dạy bơi năm 2022, hiện đã có trên 100 em nhỏ đăng ký tham gia khóa học.

Được biết, chương trình dạy bơi sẽ diễn ra trong 18 buổi, bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Trong 18 buổi học này, các em được trang bị các kỹ năng bơi cơ bản để tự phòng tránh tai nạn đuối nước. Sau khóa học sẽ có chương trình kiểm tra, đánh giá.

Hàng trăm trẻ em được dạy bơi miễn phí để phòng tai nạn đuối nước - 2

Các em nhỏ sẽ được học bơi ở khu vực nước mở như sông hoặc suối (Ảnh: V.Q).

Việc dạy bơi cho các em nhỏ vào dịp hè nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, trang bị các kỹ năng bơi cần thiết để trẻ em bảo vệ chính mình.

Phía đơn vị tài trợ cũng đã hợp đồng với một số giáo viên dạy thể dục tại những trường học ở địa phương để thực hiện việc dạy bơi cho các em nhỏ. Những giáo viên này cũng đã được tham gia các khóa tập huấn về dạy bơi.