1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Giải pháp cho “Đề án xây dựng CSDL quốc gia về ASXH” tại địa phương

Trường Thịnh

(Dân trí) - “Hệ thống phần mềm quản lý ASXH BuCA” là hệ thống phần mềm đầu tiên đáp ứng toàn diện cho địa phương trong quá trình triển khai đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về An sinh xã hội.

Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về ASXH - Cơ sở hình thành Hệ thống phần mềm quản lý ASXH BuCA

Ngày 25/5/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ban hành Quyết định số 708/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết chính sách an sinh xã hội đến năm 2020 và định hướng phát triển đến đến năm 2030. (Gọi tắt là đề án 708).

Giải pháp cho “Đề án xây dựng CSDL quốc gia về ASXH” tại địa phương - 1
Đề án 708 chỉ rõ các khó khăn, thách thức khi thực hiện

Dựa trên nội dung đề án 708, “Hệ thống phần mềm quản lý ASXH” do công ty Cổ phần BuCA nghiên cứu và xây dựng đã được ra mắt cuối năm 2017, khắc phục hoàn toàn các khó khăn trong quá trình thực hiện đề án tại địa phương.

Công ty Cổ phần BuCA là doanh nghiệp có gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển giải pháp phần mềm trong lĩnh vực quản lý công tại Việt Nam. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, BuCA đã khẳng định năng lực của mình thông qua các giải thưởng lớn trong ngành như: Sao Khuê; Top 30 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp Việt Nam vàng; Top 500 sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam,…

Hệ thống phần mềm quản lý ASXH - giải pháp toàn vẹn hỗ trợ địa phương triển khai đề án xây dựng CSDL quốc gia về ASXH.

“Hệ thống phần mềm quản lý ASXH BuCA” là một hệ sinh thái toàn diện, bao gồm 6 phần mềm, 1 cổng thông tin điện tử được phát triển trên nền tảng website và ứng dụng di động giúp người dùng có thể linh hoạt làm việc tại nhiều địa điểm, thời gian khác nhau.

Giải pháp cho “Đề án xây dựng CSDL quốc gia về ASXH” tại địa phương - 2
Tổng quan về hệ thống phần mềm quản lý ASXH BuCA

Được xây dựng trên cơ sở đề án 708, hệ thống phần mềm quản lý ASXH chính là một “hệ thống cơ sở dữ liệu chung về ASXH” đồng bộ từ địa phương tới các cấp quản lý. Giúp cho việc khai thác, cập nhật dữ liệu nhanh chóng, đơn giản, đạt hiệu quả cao.

Giải pháp cho “Đề án xây dựng CSDL quốc gia về ASXH” tại địa phương - 3
Mô hình tổng thể hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu An sinh xã hội

Sử dụng phần mềm quản lý ASXH BuCA, một cán bộ phải phụ trách nhiều chuyên môn có thể quản lý công việc tập trung trên một nền tảng duy nhất, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc.

Việc áp dụng Hệ thống phần mềm quản lý ASXH BuCA giúp:

- Phòng LĐ-TBXH, Sở LĐ-TBXH giám sát chặt chẽ tình hình quản lý từng đối tượng nằm trong Hệ Thống An Sinh Xã Hội. Xuất báo cáo tức thì, thống kê nhanh gọn tình hình an sinh trong toàn bộ địa bàn Tỉnh.

- Cán bộ quản lý chuyên môn giảm tải công sức khi nhập liệu, không phụ thuộc internet. Bên cạnh việc nhập liệu trực tiếp cần có môi trường mạng ổn định, phần mềm cho phép xuất nhập khẩu nhiều kiểu tệp dữ liệu khác nhau để lưu trữ hoặc trao đổi với các hệ thống khác mà không cần có internet.

- Dữ liệu được lưu trực tiếp trên nền tảng điện toán đám mây với dung lượng không giới hạn, dễ dàng truy xuất dữ liệu cũ. Tránh tình trạng thất lạc, tốn kém chi phí, không gian bảo quản tài liệu.

- Người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin thông qua cổng thông tin điện tử và dịch vụ công do Hệ thống phần mềm quản lý ASXH của BuCA cung cấp.

- Đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ công dân. Giúp người dân thụ hưởng thuận lợi các chính sách trợ giúp xã hội, giảm nghèo, người có công với cách mạng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Giải pháp cho “Đề án xây dựng CSDL quốc gia về ASXH” tại địa phương - 4

Công ty Cổ phần BuCA đã có kinh nghiệm hợp tác và triển khai giải pháp phần mềm cho khách hàng từ cấp trung ương đến cấp địa phương.

Hệ thống phần mềm quản lý ASXH do BuCA phát triển với tiêu chí đơn giản, dễ sử dụng, cùng với việc được xây dựng trên cơ sở đề án 708, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công nghệ thông tin được đề ra, chắc chắn Hệ thống phần mềm quản lý ASXH BuCA sẽ là công cụ hiệu quả hỗ trợ toàn diện cho các địa phương trong quá trình triển khai đề án.