1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Đà Nẵng:

Gần 172.000 lao động bắt đầu được hưởng chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết 68

Khánh Hồng

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã giảm mức phí đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong tháng 7 cho hơn 9.000 đơn vị, doanh nghiệp với gần 172.000 lao động.

Ngày 29/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đăng Hoàng - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết: "Thành phố đang tập trung rà soát các nhóm đối tượng, đẩy nhanh thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19".

Theo đó, Sở đã gửi các văn bản hướng dẫn đến các đơn vị sử dụng lao động. Trong đó, đề nghị các đơn vị sử dụng lao động thuộc đối tượng và đáp ứng đủ các điều kiện hỗ trợ thì lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo trình tự.

Gần 172.000 lao động bắt đầu được hưởng chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết 68 - 1

Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã thực hiện giảm đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tháng 7/2021 cho hơn 9.000 đơn vị, doanh nghiệp với gần 172.000 lao động.

Ngoài ra, các địa phương cũng đã tiến hành chi trả hỗ trợ cho các đối tượng chính sách đặc thù riêng của thành phố gồm: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Theo ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng, tính đến ngày 29/7, đơn vị đã thực hiện giảm đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tháng 7/2021 cho hơn 9.000 đơn vị, doanh nghiệp với gần 172.000 lao động, tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Cùng với đó, BHXH TP Đà Nẵng cũng đã xác nhận danh sách lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; danh sách lao động ngừng việc cho 62 đơn vị, doanh nghiệp với 1.387 lao động.

Được biết, để thực hiện chính sách hỗ trợ một cách nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định, trên cơ sở chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai; ban hành các văn bản hướng dẫn, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị, cá nhân liên quan; quán triệt các nguyên tắc giảm thiểu thời gian, không phát sinh thủ tục hành chính ngoài quy định...