Công an đến tận giường bệnh giúp dân gặp nạn làm chứng minh thư

(Dân trí) - Lực lượng nghiệp vụ của Công an Bạc Liêu đã đến bệnh viện hỗ trợ người bệnh làm chứng minh thư ngay tại giường bệnh.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Bạc Liêu) phối hợp với Công an xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình) vừa đến Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu làm giấy chứng minh nhân dân ngay tại giường bệnh cho ông Lý Văn Xây (53 tuổi, ngụ ấp Châu Phú, xã Vĩnh Mỹ A).

Cuộc làm việc bắt đầu từ 8h sáng (ngày 17/11) và hơn 30 phút sau đó, ông Xây đã có được chứng minh nhân dân của mình sau nhiều năm không có giấy tờ tùy thân.

Công an đến tận giường bệnh giúp dân gặp nạn làm chứng minh thư - 1

Ông Xây được hỗ trợ lực lượng công an làm chứng minh thư ngay tại giường bệnh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trao đổi với PV Dân trí, thiếu tá Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Công an xã Vĩnh Mỹ A, cho biết, trước đây ông Xây ở nơi khác, từ nhỏ đi làm thuê. Sau khi không còn cha mẹ, ông Xây đến ấp Châu Phú sinh sống rồi lập gia đình tại đây.

Do cuộc sống gia đình khó khăn, lo làm thuê kiếm sống nên nhiều năm qua ông Xây không có cả hộ khẩu, cũng như không có chứng minh nhân dân.

Mới đây, ông Xây đi làm thuê, không may gặp tai nạn phải vào bệnh viện phẫu thuật thay khớp háng, chi phí hàng chục triệu đồng do chủ chi trả.

Sau khi biết hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ông Xây, Công an Vĩnh Mỹ A đã nhanh chóng phối hợp làm chứng minh nhân dân để ông có giấy tờ tùy thân, tạo điều kiện mua bảo hiểm y tế ông giảm phần nào chi phí điều trị cũng như sử dụng khi cần thiết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm