Quảng Ninh

Cặp đôi công nhân tổ chức đám cưới online giữa mùa Covid-19

(Dân trí) - Nhờ sự quan tâm của công ty, chính quyền địa phương, đôi bạn trẻ cùng làm việc tại đơn vị đã có một đám cưới online tràn ngập yêu thương với hai bên gia đình, bạn bè mà vẫn đảm bảo phòng, chống dịch.

Cặp đôi công nhân tổ chức đám cưới online giữa mùa Covid-19 - 1

Đám cưới online ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của đôi bạn trẻ cùng làm việc tại công ty TNHH Việt Úc- Quảng Ninh( Ảnh: Quốc Nghị).

Đối với đôi bạn trẻ Phan Văn Lịch và Phan Thị Kiều, cùng đang làm việc tại Công ty TNHH Việt Úc - Quảng Ninh (trụ sở tại huyện Đầm Hà) ngày hôm nay, 15/ 10 sẽ là một ngày đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp mãi không quên.

Đám cưới của 2 bạn được tổ chức online với đầy đủ 2 bên gia đình, lãnh đạo công ty, bạn bè. Đặc biệt còn được nhận lời chúc phúc và quà tặng của lãnh đạo huyện.

Cả 2 đã có một quãng thời gian tìm hiểu và khi thấy tình yêu đã đủ độ chín mới quyết định đi đến hôn nhân. Quyết định của cặp đôi được hai bên gia đình ủng hộ và cùng thống nhất chọn ngày 15/10 sẽ tổ chức đám cưới tại Nghệ An để cả đôi bạn trẻ về chung một nhà.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hai bạn trẻ đã quyết định không về quê để đảm bảo phòng, chống dịch.

Nắm bắt được thông tin, hiểu được tâm tư của Lịch và Kiều, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Việt Úc - Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ để đám cưới của đôi bạn trẻ diễn ra đúng như dự kiến ngay tại công ty.

Để 2 bên gia đình tại Nghệ An cùng tham gia, lễ cưới được quyết định tổ chức thông qua hình thức online trên ứng dụng Zoom.

Cặp đôi công nhân tổ chức đám cưới online giữa mùa Covid-19 - 2

Tại đám cưới online, hai bên gia đình ở Nghệ An đã được chứng kiến và gửi lời chúc phúc tới đôi bạn trẻ (Ảnh: Quốc Nghị).

Theo đó, đám cưới được tiến hành ở điểm cầu từ Công ty TNHH Việt Úc - Quảng Ninh và điểm cầu Nghệ An trước sự chứng kiến của 2 bên gia đình, đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo, đồng nghiệp công ty.

Tại Nghệ An, nhà trai, nhà gái cũng tổ chức đám cưới nhỏ gọn trong nội bộ gia đình, khách mời chỉ trong 2 bên nội ngoại.

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự trợ giúp của Ban lãnh đạo, bạn bè nên dù được tổ chức trực tuyến nhưng đám cưới của đôi bạn trẻ diễn ra vừa đảm bảo được nghi thức truyền thống nhưng thật ấm cúng, tràn  đầy tình yêu thương cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.