Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

(Dân trí) - Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã chuyển 200 triệu đồng tới Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đóng góp cho Quỹ.

Bộ LĐ-TBXH ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 - 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng (thứ 3, từ trái sang) dự Lễ trao số tiền 200 triệu đồng tới đại diện Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Được biết, nguồn kinh phí trên từ sự đóng góp do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ LĐ-TB&XH nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19 duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ đã trao tặng 200 triệu đồng tới đại diện Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Trước đó, hưởng ứng lễ phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hướng dẫn của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 27/5, Bộ LĐ-TB&XH đã trao tặng các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên 700 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng cho 3 địa phương trên.

Tính đến nay, cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng và đóng góp 3,9 tỷ đồng tiền mặt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Liên quan tới công tác điều hành phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Bộ LĐ-TB&XH đã triển khai nhiều giải pháp và chỉ đạo trong phạm vi thẩm quyền.

Trung tuần tháng 5, Bộ đã ban hành Công điện yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, lao động nước ngoài đã đăng ký và làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép và các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật.

Trong tháng 5, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã ban hành quyết định hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em từ 0-16 tuổi đang cách ly y tế tập trung và điều trị Covid-19. Mức hỗ trợ 80.000 đồng/cháu/ngày trong 21 ngày. Thời gian hỗ trợ tính từ ngày 27/4-31/12.

Bộ cũng kiến nghị Thủ tướng bổ sung ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các địa phương tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, nơi cư trú, không để lọt các mầm bệnh; chỉ đạo các Sở LĐ-TB&XH theo dõi và phối hợp với địa phương trong công tác quản lý, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cuối tháng 5, lãnh đạo Bộ tiếp tục yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thực hiện việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; phê bình và xử lý kịp thời, nghiêm minh các tập thể, cá nhân vi phạm.

Đồng thời, Bộ yêu cầu tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K, trong đó lưu ý việc đeo khẩu trang toàn thời gian làm việc và tiếp xúc với người khác tại công sở, địa điểm công cộng; đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào cơ quan đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khai báo y tế đối với khách đến liên hệ công tác…