Thứ ba, 04/03/2014 - 09:51

Phạm Hồng Minh xúc động khi vẽ “Nhật ký của mẹ”

Trong Liveshow mang tên Dấu ấn của ca sĩ Hiền Thục, họa sĩ trẻ Phạm Hồng Minh đã kịp ghi lại giây phút xúc động nhất khi “Nhật ký của mẹ” được cất lên.

Liveshow đầu tiên mang tên Dấu ấn của ca sĩ Hiền Thục đã thực sự là lời cảm ơn chân thành nhất của ca sĩ với những người yêu tiếng hát Hiền Thục trong gần 25 năm qua. Và họa sĩ trẻ Phạm Hồng Minh đã kịp ghi lại giây phút xúc động nhất khi “Nhật ký của mẹ” được cất lên trong nghẹn ngào…
 
Họa sĩ Phạm Hồng Minh bắt đầu vẽ trong tiếng hát của Hiền Thục
Họa sĩ Phạm Hồng Minh bắt đầu vẽ trong tiếng hát của Hiền Thục

Hiền Thục tâm sự, bài hát “Nhật ký của mẹ” thật sự là ca khúc luôn khiến cô nghẹn ngào xúc động mỗi khi cất lên tiếng hát. Ở mỗi thời điểm, cảm xúc đó lại khác nhau, Thục luôn muốn ghi lại những cảm xúc đó để làm kỷ niệm cho riêng mình. Và hôm nay, họa sĩ trẻ Phạm Hồng Minh đã giúp Hiền Thục ghi lại “ Nhật ký của mẹ” bằng tranh trong sự cổ vũ của khán giả.

Họa sĩ Phạm Hồng Minh đã đưa nghệ thuật vẽ tranh đến gần hơn với mọi người bằng những thủ pháp độc đáo, thu hút sự chú ý của mọi người như đốt tranh, vẽ ngược, dùng hiệu ứng phản quang… Trong liveshow Dấu ân của Hiền Thục, anh lại gây bất ngờ cho người xem khi vẽ mà như không vẽ. Tay anh liên tục “múa” trên tấm voan đen đặt trên sân khấu cạnh ca sĩ, nhưng khán giả thì không hề thấy gì xuất hiện trên tấm voan đó.

Những nét cọ mờ ảo, khiến khán giả tò mò
Những nét cọ mờ ảo, khiến khán giả tò mò

Tiếng hát Hiền Thục như trải lòng theo từng nốt nhạc, từng cung bậc cảm xúc, và họa sĩ Phạm Hồng Minh cũng nhanh tay hơn trong việc thực hiện từng “nhát cọ” trên phông tranh, trong sự chú ý theo dõi của hàng ngàn khán giả, không hiểu anh đang làm gì?

Khán giả chỉ thực sự vỡ òa trong sự ngỡ ngàng, khi những câu hát cuối cùng được cất lên, cũng là lúc họa sĩ Phạm Hồng Minh đưa tay tung những hạt kim tuyến vàng lấp lánh lên tấm voan đen. Bức tranh 2 mẹ con Hiền Thục hiện ra qua nét cọ phóng khoáng nhưng có hồn của Phạm Hồng Minh đã chinh phục khán giả tại trường quay cũng như khán giả đang theo dõi truyền hình trực tiếp.

Cảm xúc vỡ òa khi những hạt kim tuyến được tung lên, kết thúc bài hát
Cảm xúc vỡ òa khi những hạt kim tuyến được tung lên, kết thúc bài hát
Cảm xúc vỡ òa khi những hạt kim tuyến được tung lên, kết thúc bài hát

Ấn tượng nào khiến họa sĩ Phạm Hồng Minh quyết định nhận biểu diễn trong live show Dấu ấn của ca sĩ Hiền Thục?

Tôi thỉnh thoảng cũng nghe nhạc chị Hiền Thục và cũng yêu thích giọng ca đó. Vậy nên khi được chị Hiền Thục mời tham gia biểu diễn cùng chị trong Liveshow đầu tiên, kỉ niệm 25 năm ca hát của chị, nhất là đồng hành cùng chị trong bài “Nhật ký của mẹ” – một bài hát quá xúc động về tình yêu của người mẹ dành cho con mình, tôi đã đồng ý ngay mà không cần suy nghĩ. Đây là một bài hát đã khiến cho ca sĩ Hiền Thục và nhiều khán giả - trong đó có tôi, không ít lần rơi nước mắt.

Cảm xúc của Phạm Hồng Minh khi thực hiện xong phần biểu diễn với bài “Nhật ký của mẹ”?

Tuy cảm xúc là vậy, song thể hiện thể nào bằng hình ảnh mà vẫn lưu giữ được cái hồn của bài hát thực sự là thử thách đối với tôi… Bài hát “ Nhật ký của mẹ” đã gắn liền với những bức tranh cát, vì vậy, mình phải làm cái gì đó, vừa mới nhưng vẫn giữ được cái hồn của bài hát cũng như cảm xúc của ca sĩ, khán giả, đó là áp lực lớn đối với tôi. Hơn nữa, thời gian của một bài hát, mà để vẽ nên một bức tranh, quả thật thời gian đó rất ngắn, nên nó đơn giản thôi nhưng nó có cảm xúc và cả giọt mồ hôi trong đó... tôi yêu bức tranh này.

Vân Anh
Ảnh: Minh Tuấn

 

Đáng quan tâm
Mới nhất