Thứ sáu, 06/01/2017 - 20:06

Lào Cai:

Chập điện, 2 ngôi nhà dân ở vùng cao bị thiêu rụi

Dân trí Theo thông tin từ UBND huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai), tối ngày 5/1, một vụ hoả hoạn bất ngờ xảy ra tại thôn Tả Chải 1, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà làm cháy rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà của người dân địa phương.

Theo anh Thào Xớ, một người dân ở xã Lùng Phình (huyện Bắc Hà), nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập đường dây dẫn điện gia dụng làm lửa bùng lên từ nhà ông D. C. D. sau đó lửa bốc cao và bén sang cháy tiếp nhà ông D. V. D. là hàng xóm liền kề.


Hiện trường vụ cháy nhà dân ở thôn Tả Chải, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà tối ngày 5/1

Hiện trường vụ cháy nhà dân ở thôn Tả Chải, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà tối ngày 5/1

Do đám cháy được phát hiện chậm và lửa bốc cháy cao trong lúc gió núi thổi về mạnh nên không thể cứu chữa kịp thời. Hai căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại vật chất khoảng vài trăm triệu đồng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc chập tối nên mọi người kịp thoát thân ra khỏi nhà.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, ông Lý Bình Minh, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà và đoàn cán bộ của địa phương đã tới động viên thăm hỏi 2 gia đình, đồng thời ủng hộ 38 triệu đồng và 300 kg gạo cho các gia đình ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả ban đầu.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà cũng đã chỉ đạo các ngành hữu quan của huyện và chính quyền xã Lùng Phình tổ chức vận động nhân dân địa phương sớm giúp 2 gia đình làm lại nhà mới kịp ăn tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Phạm Ngọc Triển