Thứ năm, 12/01/2017 - 00:11

Tượng của Messi bị phá hoại trong ngày C.Ronaldo được vinh danh

Dân trí Bức tượng của Messi đã bị một nhóm cổ động viên (chưa rõ danh tính) phá hoại trong ngày C.Ronaldo được vinh danh ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016.

Bức tượng của Messi được xây dựng ở thành phố Buenos Aires (Argentina) như một phần trong chiến dịch kêu gọi tiền đạo người Argentina quay trở lại đội tuyển quốc gia sau Copa America 2016.

Tượng Messi bị phá hoại trong ngày C.Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016
Tượng Messi bị phá hoại trong ngày C.Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016

Tuy nhiên, trong ngày C.Ronaldo được vinh danh ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016, nó đã bị phá hoại. Một nhóm người (chưa rõ danh tính) đã cắt nửa trên bức tượng và để lại đôi chân cùng với quả bóng. Sau khi bức tượng bị phá hoại, chính quyền Buenos Aires hứa sẽ tìm ra thủ phạm và đồng thời họ sẽ phục chế lại bức tượng như ban đầu.

Bức tượng của Messi nằm ở đại lộ danh vọng của thàn h phố, nằm bên bờ sông Rio de la Plata. Ở nơi đây, chính quyền Buenos Aires đã dựng tượng nhiều người nổi tiếng, trong đó có những VĐV huyền thoại của Argentina như Luciana Aymar của môn hockey, Gabriela Sabatini của tennis, Manu Ginobili của môn bóng rổ và Juan Manuel Fangio của đua xe công thức 1.

Cần nhấn mạnh rằng ở đại lộ danh vọng chỉ có duy nhất bức tượng của Messi bị phá hoại. Do đó, nhiều người cho rằng đây là kế hoạch “tấn công” vào danh tiếng của Messi, khi cầu thủ này thất bại toàn diện trước C.Ronaldo trong năm 2016.

Thực tế, năm 2016 trôi qua với Messi không quá tồi tệ. Cầu thủ này là người ghi nhiều bàn thắng nhất năm qua với 51 pha lập công. Ngoài ra, anh còn giành chức vô địch La Liga với Barcelona. Điều đáng tiếc duy nhất với El Pulga là thất bại ở trận chung kết Copa America 2016. Nó đã khiến cầu thủ người Argentina mất điểm khá nhiều trong cuộc đua với C.Ronaldo.

H.Long