Quảng Ngãi:

Ăn cá hồng không rõ nguồn gốc, 46 người dân nhập viện

(Dân trí) - Tối ngày 1/8, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Sơn cho biết, từ ngày 25/7 đến nay, đã tiếp nhận 46 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cá hồng với các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, tê liệt toàn thân và trụy tim mạch.

Vừa vượt qua cơn nguy kịch, bà Huỳnh Thị Trinh (ngụ xã Bình An, huyện Bình Sơn) kể lại: “Tôi mua đầu cá hồng ở chợ Lý Bình, mang về nấu canh chua cho cả nhà ăn. Sau khi ăn cá, cả nhà trong gia đình tôi bị nôn ói, đau bụng, tê liệt,... May mà chúng tôi đi cấp cứu kịp thời, chứ không chẳng biết chuyện gì xảy ra”.

Bà Trinh kể lại sự việc sau chuỗi ngày nằm viện vì ăn đầu cá hồng.
Bà Trinh kể lại sự việc sau chuỗi ngày nằm viện vì ăn đầu cá hồng.

Theo lời nạn nhân bị ngộ độc, toàn bộ số đầu cá hồng đều mua tại điểm bán cá của bà Cao Thị Hồng tại chợ Lý Bình (huyện Bình Sơn).

Qua lời khai, bà Hồng cho biết từ ngày 24 đến 29/7, mua khoảng 300kg đầu cá hồng thuộc doanh nghiệp chế biến hải sản Đại Dương Xanh (Khu công nghiệp Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) với giá 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, bà Hồng không biết nguồn gốc đầu cá hồng nhập từ đâu.

Ham giá rẻ mà bà Hồng mua về bán cho người dân địa phương.
Ham giá rẻ mà bà Hồng mua về bán cho người dân địa phương.

Qua thống kê của ngành y tế huyện Bình Sơn, tính đến 20h ngày 1/8, có 46 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm do ăn đầu cá hồng mua chợ Lý Bình của bà Cao Thị Hồng. Trong đó, 11 ca chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, 7 người đang điều trị tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Sơn và 28 bệnh nhân đã xuất viện.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Sơn đang phối hợp với Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu cá hồng kiểm nghiệm, khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm cá hồng đã mua tại cơ sở trên.

Hồng Long