Thứ tư, 19/04/2017 - 16:00

Hà Nội: “Săn” dự án chung cư cao cấp “ăn” theo hạ tầng

Chính sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông đã khiến cho khu Thanh Xuân và phía Tây Hà Nội trở thành tâm điểm của giới đầu tư nhà đất.

Theo một báo cáo mới đây của CBRE, tiếp nối tâm lý lạc quan từ năm 2016, năm 2017 bắt đầu với một quý bận rộn. Tổng cộng có 9.398 căn hộ mở bán từ 35 dự án trên toàn thành phố, cho thấy mức tăng theo quý cả về số lượng và dự án mở bán.

Xét theo phân khúc, phân khúc trung cấp chiếm lĩnh thị trường với 62% nguồn cung mới, theo sau là phân khúc cao cấp và bình dân. Điều đáng chú ý là số lượng mở bán mới từ phân khúc bình dân gần gấp 3 lần số lượng tại thời điểm quý IV/2016.

Tổng cộng có 6.143 căn hộ được giao dịch trong quý này, điều này cho thấy diễn biến thị trường sôi động. Doanh số bán hàng ấn tượng đạt được do chủ đầu tư đưa ra hàng loạt các chính sách bán hàng ưu đãi, đặc biệt là dịp trước tết. Mặc dù, doanh số giảm 7% so với quý trước, đây vẫn là con số đáng kể so với doanh số bán hàng tại thời điểm quý I của các năm trước..

Có một điểm dễ nhận thấy, ăn theo hạ tầng - các dự án chung cư tại Hà Nội hiện nay được giới đầu tư săn đón nhiều nhất. Trong đó, chính sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông và các tiện ích đi kèm đã khiến cho Thanh Xuân và phía Tây Hà Nội trở thành tâm điểm của giới đầu tư nhà đất.

Cụ thể, từ ngã tư Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng tới nút giao 4 tầng Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, hàng loạt dự án đã được triển khai và đang trong quá trình hoàn thiện. Công thức “ăn theo hạ tầng” một lần nữa được tận dụng tối đa ở không ít tổ hợp. Chính bởi hạ tầng khu vực này ngày càng được mở rộng nên hàng loạt dự án cũng nhanh chóng mọc lên, tạo nên một sự cạnh tranh về chất lượng và tiến độ thi công của chủ đầu tư.

Là dự án đắc địa nhờ nằm trên trục đường chính nối quận Thanh Xuân với khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Rivera Park (69 Vũ Trọng Phụng) do CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang làm chủ đầu tư được giới đầu tư đánh giá nhờ “ăn theo” hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cơ bản đầy đủ.

Gần đây nhất, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có công văn gửi UBND Hà Nội xem xét quyết định về việc bố trí kế hoạch vốn thực hiện các dự án đường giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân. Theo đó, để rút ngắn thời gian thi công dự án Cải tạo, mở rộng theo quy hoạch phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân trong năm 2017, chậm nhất đến ngày 1/2/2018, Sở báo cáo thành phố xem xét, chấp thuận cho phép UBND quận Thanh Xuân được ứng vốn bằng nguồn vốn ngân sách quận để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư cho dự án trên.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Long Giang, chủ đầu tư Tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng và nhà ở Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng cho biết: “Ý thức được việc “sinh sau, đẻ muộn”, chúng tôi làm sản phẩm khác đi một chút, chất lượng là 4 sao nhưng giá sẽ là rẻ nhất. Dù quy mô không lớn nhưng chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và có vị trí tốt, chúng tôi hy vọng đây là một điểm đến thu hút giới đầu tư và người có nhu cầu mua nhà ở”.

Đề cập tới cuộc chiến nhằm giành khách hàng tại khu vực này, lãnh đạo Long Giang cho hay: Dự án 69 Vũ Trọng Phụng trước khi khởi công đã dựng kịch bản trên cơ sở quan sát các dấu hiệu của thị trường. Do đó, lãnh đạo công ty hy vọng chính sự khác biệt của dự án; cạnh tranh bằng chất lượng và tiến độ (quý 1/2018 Công ty sẽ bàn giao nhà); khi khách hàng trực tiếp tận mắt nhìn căn hộ, sảnh, căn hộ mẫu, hồ bơi, phòng gym... sẽ có câu trả lời xác đáng nhất. Đó là công cụ cạnh tranh tốt, thực tế nhất.