Hà Nội: Thu hồi giấy khen không dấu, không chữ kí

Dân trí Sự việc hy hữu vừa xảy ra ở Hà Nội, một học sinh lớp 6 ở quận Hoàng Mai nhận giấy khen nhưng không dấu, không chữ kí của lãnh đạo trường. Trao đổi với PV Dân trí chiều 10/1, Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận, lỗi trên đây của giáo viên chủ nhiệm.

Theo hình ảnh đăng tải của một phụ huynh tại Hà Nội, con mình vừa nhận được giấy khen của nhà trường nhưng kì lạ, giấy khen chỉ vỏn vẹn tên của Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra, không có ngày tháng, tên, dấu đỏ hoặc chữ kí của lãnh đạo nhà trường.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 10/1, cô Phan Tú Uyên – Hiệu trưởng trường THCS Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận, sự việc xảy ra ở trường mình. Giấy khen trên đây thuộc một lớp ở khối 6.

“Trường có khoảng 25 lớp. Trước đó, các giáo viên đều chuyển giấy khen đến tôi kí và đưa đóng dấu đàng hoàng. Không hiểu sao cô giáo chủ nhiệm lớp này lại tắc trách đến vậy”, cô Tú Uyên cho biết.


Giấy khen không chữ kí, không đóng dấu đỏ tại Trường THCS Mai Động, Hà Nội

Giấy khen không chữ kí, không đóng dấu đỏ tại Trường THCS Mai Động, Hà Nội

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, ngay sau khi có thông tin phản ánh về sự việc này, BGH nhà trường đã cho thu hồi toàn bộ giấy khen vướng sai sót trên đây.

Cô Uyên khẳng định: “Tôi chắc chắn, chỉ có một số trường hợp của lớp này không có chữ kí và đóng dấu chứ không phải tất cả giấy khen của nhà trường đều bị sai sót như thế. Đây là lần đầu tiên nhà trường mắc lỗi này. Ngay lập tức, BGH đã triệu tập cô chủ nhiệm lớp. Cô cho biết,do mới sinh con được mấy tháng nên có sự nhầm lẫn tai hại và mong được nhận sự thông cảm của cộng đồng”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, cô Uyên cho hay, trước mắt nhà trường thu hồi lại toàn bộ giấy khen có sai sót. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm đã xin lỗi trước BGH nhà trường nhưng đồng thời sẽ phải đích thân gửi lời xin lỗi từng học sinh và phụ huynh của các em trong thời gian sớm nhất.

Mỹ Hà